Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm


Xem nhanh
Cách làm lẩu gà ớt xanh rất là dễ dàng, nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà, món lẩu ngon hấp dẫn lắm nè các bạn ơi!

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/nhungtran.channel
Fanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm sau đây, bạn có khả năng làm tài liệu biến đổi để chiêu đãi gia đình và bạn bè một món ăn không những thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

lẩu gà ớt hiểm

lẩu gà ớt hiểm Lẩu gà cay được nhiều người ưa chuộng nhờ vị ngọt thanh, hấp dẫn

Lẩu gà là món ăn quen thuộc nhiều người yêu thích. Món lẩu này có thường xuyên biến tấu hấp dẫn, nào là lẩu gà nấu, lẩu gà nấu chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà nấu lẩu… và gần đây là sự xuất hiện của món ăn gà mái thái. Lẩu gà lạnh làm mưa làm gió trong thời gian qua, hương vị cay của ớt và thịt gà dai được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau tươi mát sẽ đến cho bạn một lạ hoàn toàn cảm giác.

Thay vì phải đến quán nhiều, với các bước hướng dẫn sau đây, bạn có thể tự vào bếp và thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngay tại nhà.

Lẩu gà ớt hiểm ăn với rau gì?

  • Rau ăn kèm lẩu gà là những loại nấm như nấm tuyết, nấm đông cô, nấm kim châm và những loại rau củ quả(xanh càng tốt) như tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…

Nội Dung

  • 1 chi tiết cách nấu lẩu gà ớt hiểm đơn giản nhất
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Các bước thực hiện
      • 1.2.1 Sơ chế gà và những loại rau củ
      • 1.2.2 Chiên gà, sả và hành tây
      • 1.2.3 Tiến hành nấu lẩu
      • 1.2.4 Thành phẩm và thưởng thức
    • 1.3 Lưu ý và bí quyết để nấu ngon

Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5kg
  • Nấm đông cô: 200g
  • Ớt hiểm xanh: 40g
  • Kỷ tử: 20g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Sả: 4 cây
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Bún tươi hoặc mì
  • Các gia vị nêm nếm thường sử dụng
  • những loại rau ăn kèm: nấm tuyết, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…

✅ Mọi người cũng xem : than không khói là gì

Các bước thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : red flags là gì

Sơ chế gà và những loại rau củ

Gà ta mua về làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với hỗn hợp ớt giã nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tím và tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

cách nấu lẩu gà ớt hiểm

cách nấu lẩu gà ớt hiểmsử dụng gà ta để nấu sẽ dai ngon hơn thịt gà công nghiệp. Ảnh: Internet

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hạt và 5 – 7 trái ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.

Kỷ tử rửa sạch.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.

Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch, để ráo nước.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Sả rửa sạch, bỏ phần lá già, cắt khúc, đập dập.

những loại rau, nấm ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch rồi để ráo.

lẩu gà tiềm ớt hiểm

lẩu gà tiềm ớt hiểmSơ chế các nguyên liệu còn lại. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : người đứng đầu văn phòng đại diện gọi là gì

Chiên gà, sả và hành tây

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng cho hành tây vào chiên sơ để khi cho hành vào nấu, nước sử dụng sẽ ngọt hơn.

Tiếp đó, cho sả vào chiên thơm vàng rồi gắp ra.

Cho thịt gà vào chiên cho săn và vàng đều các mặt, dầu ăn đã chiên qua sả rồi chiên gà nên thịt gà sẽ có mùi vị thơm ngon hơn.

cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon

cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngonChiên gà cho vàng đều. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật tạo hình xương ổ răng là gì

Tiến hành nấu lẩu

Bắc một nồi lớn lên bếp, cho 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi cùng với hành tây, sả, thịt gà chiên. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương.

Nấu sôi nồi thịt gà trong khoảng 5 – 7 phút cho gà mềm rồi thêm nấm, củ cải, kỷ tử vào nấu, sau vài phút thì tắt bếp.

cách làm lẩu gà ớt hiểm

cách làm lẩu gà ớt hiểmLẩu gà thơm mùi ớt hiểm nhưng trong vòng cay. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : định danh tài sản là gì

Thành phẩm và thưởng thức

Múc thịt gà và nước dùng qua nồi lẩu, bày các loại rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì và chén nước chấm bên cạnh. Khi ăn vớt thịt gà ra xé miếng vừa ăn và nhúng rau vào.

Thưởng thức lẩu gà với bún tươi và những loại rau, nấm. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : tháng phu chủ là gì

Lưu ý và bí quyết để nấu ngon

  • Gà ta nhớ đừng nên chọn mua quá già hoặc quá non. ngoài ra, trong thời gian nấu nên nhiều vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.
  • Chọn ớt hiểm non, tươi, có màu xanh sáng. Lượng ớt hiểm có thể thay đổi thường xuyên ít theo khẩu vị ăn cay của bạn và gia đình.
  • Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc cắt nhỏ ớt ra thay vì để nguyên trái. Nếu bạn chỉ muốn nồi lẩu có vị cay nhẹ và thơm nồng, tốt nhất để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu tránh làm rụng cuống sẽ rất cay.

Chọn những quả ớt tươi, xanh, còn nguyên cuống thì món lẩu mới ngon và thơm. Ảnh: Internet
  • Khi nêm nếm gia vị bạn có khả năng nêm muối hoặc hạt nêm, không nên nêm bằng nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua và hơi chát trong miệng sau khi ăn. Đặc biệt, món lẩu này thơm ngon và ít cay hơn khi ăn nóng nên hãy thưởng thức ngay khi vừa nấu xong.
  • những loại rau ăn kèm tùy theo sở thích người sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp.

Quán lẩu gà ớt hiểm ngon ở TP. HCM

  • Vào những dịp lễ hay nghỉ ngày cuối tuần, nếu bạn cảm thấy quá lười để nấu nướng và muốn tiết kiệm thời gian, hãy tham khảo những quán lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon, đông khách dưới đây:
  • Lẩu gà ớt hiểm Gò Vấp – 544 Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp
  • Lẩu gà ớt hiểm Nguyễn Thiện Thuật – 109 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3
  • Lẩu gà ớt hiểm Cầu Bông – 23/2 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Bình Thạnh

DTBTAAu vừa giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu gà ớt hiểm cùng một vài thông tin hữu ích liên quan tới món lẩu hấp dẫn này. Còn gì tuyệt hơn giữa một ngày se lạnh, mọi người quây quần bên nhéu quanh một nồi lẩu nghi ngút khói, hít hà mùi thơm của thịt gà, xì xụp nước lẩu ngọt thanh, tán dóc vài câu chuyện vui. Chắc chắn đây sẽ là những khoảnh khắc mà ai cũng muốn trải nghiệm.

Nếu có mong muốn học nấu món lẩu để mở quán hoặc phục vụ gia đình, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi), tư vấn viên sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về khóa học, giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Mời bạn đánh giá bài viết để Chúng Tôi đáp ứng bạn tốt hơn!



Các câu hỏi về cách nấu món lẩu gà ớt hiểm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu món lẩu gà ớt hiểm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment