Cách Nấu Lẩu Mì Tôm – Cách Làm Mì Tôm Lẩu Thái Chua Cay Siêu Đơn Giản – vietvan.vn

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Mì Tôm – Cách Làm Mì Tôm Lẩu Thái Chua Cay Siêu Đơn Giản – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Mì Tôm – Cách Làm Mì Tôm Lẩu Thái Chua Cay Siêu Đơn Giản – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Nấu Lẩu Mì Tôm – Cách Làm Mì Tôm Lẩu Thái Chua Cay Siêu Đơn Giản – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Mì Tôm – Cách Làm Mì Tôm Lẩu Thái Chua Cay Siêu Đơn Giản – vietvan.vn


Xem nhanh
Cách làm MÌ LẨU THÁI tôm mực chua cay siêu ngon rất là đơn giản với mì gói ăn liền thông thường, ăn là ghiền luôn mấy bạn ơi !

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Liên hệ góp ý hoặc tài trợ :
Fanpage: https://www.facebook.com/LikeMonAnNgon/
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Bạn đang xem: Cách Nấu Lẩu Mì Tôm – Cách Làm Mì Tôm Lẩu Thái Chua Cay Siêu Đơn Giản trong quangtrungetc.com

Món lẩu mì cay với nhiều cấp độ thử thách sức chịu đựng của thường xuyên người không hề khó chế biến chút nào. Với cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc chuẩn chỉnh dưới đấy, bạn sẽ chẳng mấy chốc có khả năng hoàn thành món ăn với hương vị chẳng kém gì ngoài hàng. Cuối tuần rồi, hãy mời bạn bè tới nhà và cùng thưởng thức món mì cay do tự tay mình nấu đi nào!

Nguyên liệu để nấu lẩu mì cay gồm có

Món lẩu mì cay với nhiều cấp độ có xuất xứ từ Hàn Quốc và được các bạn trẻ Việt Nam rất yêu thích. Nguyên liệu để chế biến hiển nhiên phải mang hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ kim chi rồi.

Đang xem: Cách nấu lẩu mì tôm

Để làm món lẩu mì cay cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng khi chế biến mì cay. Hãy chọn những nguyên liệu như trong danh sách dưới đây nha:

1 gói nấm kim châmNửa cây bắp cải tím¼ súp lơ xanh200gr thịt bò200gr kim chi muối chín1 con mực3-4 con tômỚt bột Hàn QuốcGia vị nêm nếm những loạiLá quế1 củ tỏiMì trứng hoặc mì gói Hàn Quốc

✅ Mọi người cũng xem : đa sầu đa cảm nghĩa là gì

Cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc

Mì cay Hàn Quốc từng là món ăn khuynh đảo các tín đồ ẩm thực trẻ. Sau một thời gian làm mưa làm gió, độ hot của mì đã bớt nhiều nhưng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ khi đi ăn tại các quán Hàn Quốc. Để tự làm mì cay không khó. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau của công ty chúng tôi.

*

Lẩu mì cay với sắc đỏ hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : khởi tố bị can là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau đem sơ chế sạch rồi rửa với nước, để ráo. Bông cải cắt thành các phần nhỏ sao cho vừa ăn. Bắp cải tím đem bào sợi mỏng nha.

Thịt bò và hải sản đem rửa sạch. Trước khi thái thịt bò thành các miếng mỏng bạn nên dùng chày đập dập thịt bò. Làm như vậy thịt sẽ không bị dai và khi chế biến sẽ nhénh chín hơn. Mực đem thái khoanh nhỏ. Lột vỏ tôm và rút chỉ lưng. có khả năng giữ lại vỏ tôm hoặc lột bỏ hết toàn bộ đầu và vỏ tôm.

Bóc vỏ tỏi rồi đem băm thật nhuyễn, sau đó để riêng ra bát. Kim chi cắt thành các miếng vuông nhỏ để riêng.

Bước 2: Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc và chế biến

Đặt nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào nồi rồi phi thơm tỏi đã băm. Tỏi chín vàng bạn cho kimchi vào xào khoảng chừng 2 phút.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ngan Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết Se Lạnh

Lưu ý cách làm lẩu mì cay là chỉ nên dùng phần rau kim chi để xào thôi nhé. nhớ đừng nên dùng nước kim chi, nó sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng của món mì cay.

Sau khi xào kim chi, bạn thêm 1 lít nước vào nồi. Nêm khoảng 2 thìa bột ớt vào nồi cùng với 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường và 1 muỗng cafe hạt nêm.

Khi nêm nước sử dụng mì bạn nên chú ý tới lượng ớt bột nha vì không phải tất cả mọi người đều thích hoặc ăn được cay. Để nêm chính xác, cách làm nước lẩu mì cay ngon bạn nên nêm 1 thìa canh bột ớt vào nồi trước, sau đó nêm lại tùy theo khẩu vị mà tăng hoặc hạn chế lượng bột ớt.

✅ Mọi người cũng xem : make up là gì

Bước 3: Cách làm mì cay tại nhà

bạn có thể dùng nồi đất loại nhỏ giống như ở các nhà hàng mì cay hay dùng. Lấy phần nước sử dụng ở nồi chuyển sang nồi đất đó. Hoặc sau khi đun xong nước sử dụng, bạn chắt nước ra từng bát để ăn thay vì dùng nồi nhỏ.

Khi nước sử dụng sôi, cho mực, tôm vào nồi để nguyên liệu chín. Sau đó 2 phút bạn thêm mì vào nồi chung với mực và tôm. dùng mì trứng thì cần trụng khoảng 2-3 phút để mì được chín. Còn nếu dùng mì Hàn Quốc để làm mì cay thì cần thời gian nấu trong nước sôi lâu hơn. Bạn sẽ cần khoảng 5-6 phút để đợi mì chín.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cháo Hàu Kim Chi Chua Cay Thơm Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn

Khi mì đã chín, bạn bỏ thịt bò vào nồi và đun sôi. Thêm bông cải, nấm vào chung. Sau khoảng 2 phút thì bắc nồi ra và thưởng thức thôi nào.

Những người nhớ đừng nên ăn lẩu mì cay

Cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc mang đến một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. mặc khác, đồ cay vốn dĩ không có lợi cho dạ dày và sức khỏe, nếu không cẩn thận sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc, đặc biệt là với những ai có khả năng trạng nhạy cảm. Nếu đang mắc một số bệnh sau đây, hãy hạn chế ăn mónlẩu mì cay Hàn Quốc nha:

Người mắc bệnh trĩNgười có tiền sử bị đau mắt đỏNgười vừa thực hiện các cuộc phẫu thuậtNgười bị có tiền sử viêm da, da dễ nổi mụnNgười mắc các bệnh về tim mạch, não, bệnh nhân cao huyết áp, mắc bệnh liên quan đến phổi, viêm phế quản

Cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc tại nhà không khó, thậm chí còn có thể nói là dễ dàng nếu có hiểu biết về bếp núc. Món ăn này rất hấp dẫn, nhất là những khi trời trở lạnh. Việc cảm nhận vị cay cay, thơm nồng dần dần lan tỏa khắp cơ thể sẽ khiến bạn cảm thấy rất thú vị và vô cùng kích thích. tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng được nếm thử món ăn này nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi ăn nha!

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu mì lẩu thái


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu mì lẩu thái hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment