Cách Nấu Lẩu Xuyên Tiêu – Cách Nấu Lẩu Cay Tứ Xuyên Cay Nồng Chuẩn Vị Hoa – vietvan.vn

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Xuyên Tiêu – Cách Nấu Lẩu Cay Tứ Xuyên Cay Nồng Chuẩn Vị Hoa – vietvan.vn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Xuyên Tiêu – Cách Nấu Lẩu Cay Tứ Xuyên Cay Nồng Chuẩn Vị Hoa – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Lẩu Xuyên Tiêu – Cách Nấu Lẩu Cay Tứ Xuyên Cay Nồng Chuẩn Vị Hoa – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Xuyên Tiêu – Cách Nấu Lẩu Cay Tứ Xuyên Cay Nồng Chuẩn Vị Hoa – vietvan.vn


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Tứ Xuyên rất ngon của Uông Tòng Cáng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Lẩu Tứ Xuyên món ăn nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên - Trung Quốc. Cùng xem cách chế biến độc đáo từ đầu bếp gốc Hoa của chương trình.
➥ CÔNG THỨC MÓN LẨU TỨ XUYÊN: https://thuvienamthuc.vn/cach-lam-lau-tu-xuyen-ngon-chuan-vi-trung-hoa/
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc Y

Tag: cách nấu lẩu tứ xuyên, lẩu người hoa, cách nấu lẩu, các món lẩu , học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com
#lautuxuyen #cachnaulau

Bạn đang xem: cách nấu lẩu xuyên tiêu – Cách Nấu Lẩu Cây Tứ Xuyên Cay Nồng Chuẩn Vị Hoa trong quangtrungetc.com

Ẩm thực Trung Hoa luôn khiến cho thực khách trầm trồ, và khi nhắc đến nền ẩm thực lừng danh này, ta không thể bỏ qua vị cay nồng của lẩu Tứ Xuyên có một không hai. Món lẩu Tứ Xuyên được biết đến như một món ăn kết hợp thống nhất giữa thường xuyên gia vị khác nhéu hòa quyện lại tạo ra một mùi vị đặc biệt hết sức được ưa chuộng. Hãy thử vào bếp làm ngay món lẩu ngon này cho gia đình có thêm nhiều món ăn hấp dẫn nha!

By because this transport systems is used from the very many location and material, the standard is must be kha khá và tạp chí. Đầu tiên là phần gia vị – linh hồn của món lẩu.

Đang xem: cách nấu lẩu xuyên tiêu

*

Gia vị:

3 muỗng canh sa tế Tứ Xuyên1 muỗng canh đậu đen3 muỗng canh tương đậu cay5 trái ớt khôBột ớt: 20grGừng băm: 5grBột gừng : 10grTỏi băm: 15g.½ chén rượu trắng1 muỗng canh đường phènMỡ bò 2 muỗng súpỚt băm: 1 muỗng cà phê.Dầu ăn thực vật: ½ chén.Lá nguyệt quế

những loại gia vị thảo mộc dưới đây mỗi loại 1g, xay nhuyễn thành bột.

RiềngHạt Thìa là3 nhánh cam thảoHạt tiêu

Nguyên liệu:

Rau thơm.Hành lá cắt khúc.Ớt khô.Nước hầm xương heo hoặc gà.Thịt bòĐậu phụ và phù trúc (tàu hũ ki/ váng đậu)các loại nấmCải thảoCải xanhMì tươi

Vậy là đã xong phần nguyên liệu, giờ cùng bắt tay vào thực hiện lẩu tứ xuyên với gia vị cay nào.

Bước 1:

Sơ chế rửa sạch những loại rau và nấm để ráo Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn Thịt bò rửa sạch thái mỏng

Bước 2:

Cho nước dùng lên bếp, bỏ thêm hành, lá nguyệt quế, gừng băm theo định lượng đã chuẩn bị vào nồi. Rồi hầm với lửa lớn cho nước dùng sôi lên. Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ, đun liu riu.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Măng Luộc Chấm Mẻ, Cách Làm Nước Chấm Măng Đắng

Bước 3:

Nấu sốt tương Tứ Xuyên, phần sốt tương Tứ Xuyên được xem linh hồn của món lẩu 

Trước tiên, bạn cho tương đậu cay, gừng băm, tỏi ớt băm và đậu đen vào tô. Sau đó, bạn giã nhuyễn chúng lại với nhau. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, rồi cho tiếp phần tương đã chuẩn bị vào chảo xào với lửa lớn. Xào trong khoảng 10 phút cho đến khi dậy mùi hương thì bạn cho thêm các gia vị khô đã chuẩn bị gồm: 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 miếng quế, 1 muỗng canh hạt thì là, 1 quả bạch đậu khấu đen, bột gừng, 3 hoa hồi, 3 nhánh cam thảo, 4 hạt bạch đậu khấu vào. Lúc này, bạn cho tiếp đường và rượu trắng vào và đảo đều rồi nấu với lửa nhỏ thì tắt bếp.

Bước 4:

Làm nóng chảo, sau đó cho phần mỡ bò vào cùng với dầu ăn, tiếp theo bạn cho thêm đường cát vào. Hạ nhỏ lửa. Khi đường đã bắt đầu chảy ra và chuyển màu sậm của nước màu, thì cho gừng nhuyễn, ớt băm, tỏi băm vào phi cho thơm. Cho tiếp sốt tương, nước sử dụng vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là đã hoàn thành phần nước sử dụng rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Trâu Hầm Sả Và Hầm Khoai Tây Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

*Lưu ý: Nước chấm ăn kèm với lẩu Tứ Xuyên là loại sốt bơ lạc vừng đặc biệt. Để làm món bơ này, bạn cho bơ đậu phộng, đậu hũ non lên men, xốt mè vào tô rồi trộn đều để hỗn hợp quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho đường, dầu hào và rau hẹ vào trộn đều đặn lên là được.

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu xuyên tiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu xuyên tiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment