Cách nấu lẩu xương heo (xí quách heo) thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu xương heo (xí quách heo) thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu xương heo (xí quách heo) thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu xương heo (xí quách heo) thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu xương heo (xí quách heo) thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà


Xem nhanh
Cách nấu lẩu sườn đơn giản thơm ngon ngọt nước chuẩn vị!
https://youtu.be/-qviFAj14ao

cách nấu lẩu xương heo (xí muội heo) thơm ngon, bổ sung cho cả nhà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu xương heo (xí quách heo)

9344 lượt xem

Lẩu xương heo hay còn gọi là lẩu xí quách nóng hổi, thanh ngọt, bổ dưỡng rất phù hợp cho những dịp sum họp gia đình. Để Điện máy XANH mách bạn công thức cụ thể và cụ thể cho món lẩu siêu hấp dẫn này. Còn bây giờ thì cùng chuẩn bị các nguyên liệu rất cần thiết và vào bếp ngay thôi nào!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu xương heo (xí quách heo)
  • Thưởng thức lẩu xương heo (xí quách heo)

Nguyên liệu làm Lẩu xương heo (xí quách heo) Cho 5 người

Xương heo (xí quách heo) 2 kg (xướng lớn) Huyết heo 1.3 kg Cà rốt 2 củ Củ cải 2 củ Bắp ngọt 2 trái (bắp Mỹ) Nấm linh chi trắng 350 gr (1 gói) Nấm linh chi nâu 350 gr (1 gói) Cải thảo 600 gr Rau tần ô 300 gr Hành tây 2 củ Hành lá/ ngò gai 1 ít Hành phi 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xương heo (xí quách heo) tươi ngon

  • Bạn nên chọn những phần xương heo có màu đỏ tươi, phần thịt bám xung quanh xương màu đỏ hồng, khi ấn vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi vốn có của thịt.
  • Xương xí quách ngon phần tủy ở giữa xương sẽ có màu trắng đục, khi ngửi có mùi đồ sống đặc trưng thì nên mua.
  • Khi cầm lên, xương heo ngon sẽ rất nặng tay, khô ráo và không bị rít tay hay chảy nước, phần xương rất cứng.
  • hạn chế mua xí quách heo đông lạnh vì loại này thường sẽ làm cho nước lẩu bị đục, dễ gây mùi khó chịu.
  • Những cục xương heo có màu tái nhợt, khi cầm lên có cảm giác nhẹ tay, ngửi thấy mùi lạ hoặc không có mùi thường là xương heo cũ, bạn không nên chọn mua.

Cách chọn mua huyết sạch an toàn

  • Bạn nên chọn mua huyết heo loãng, sau đó về nhà tự luộc để đảm bảo an toàn.
  • Huyết heo ngon thường có màu đỏ tươi và có mùi máu tanh đặc trưng.
  • Nếu bạn mua huyết đã được luộc sẵn thì nên chọn loại có màu càng đậm thì càng ngon, vì chúng vừa mới được luộc xong.
  • Khi ấn vào huyết heo có độ cứng nhất định, cảm giác giống như bạn ấn tay vào rau thạch rau câu mới là huyết ngon.
  • Bạn tuyệt đối không nên mua huyết heo có màu tái nhợt đối với loại đã luộc, hoặc huyết heo loãng nhưng có màu đậm đen vì đây có thể là huyết của heo bệnh.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ cà rốt có thân thẳng, thuôn dài, da căng bóng và có màu đỏ cam, màu sắc tươi sáng.
  • Cà rốt tươi ngon thường có phần cuống lá màu xanh tươi, khi cầm lên có cảm giác nặng tay.
  • Nên tránh mua những củ cà rốt có kích thước quá lớn vì chúng thường là cà rốt già, khi ăn bị xơ không ngon.
  • Không mua cà rốt có vỏ bị héo, da nhăn nheo, khi cầm rất nhẹ hoặc cà rốt bị mềm nhũn, bị dập úng vì chúng là cà rốt cũ, sắp bị hư.

Xem chi tiết: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cách chọn mua củ cải tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua củ cải có kích thước vừa phải, thân thẳng và cuống lá còn tươi mới.
  • Củ cải ngon sẽ có lớp vỏ căng bóng, mọng nước, màu trắng tươi khi cầm lên có cảm giác nặng tay.
  • Quan sát củ cải có phần da gần cuống chuyển màu xanh hoặc kích thước quá lớn thì nhớ đừng nên mua, vì chúng thường là củ cải đã bị già, ăn không ngon.
  • Tránh mua củ cải bị dập úng, bị mềm hoặc có da nhăn nheo, khô héo bởi đây là củ cải đã để lâu ngày.

Xem chi tiết: Cách chọn mua củ cải tươi ngon

Nguyên liệu làm món lẩu xương heo (xí quách heo)

Cách chế biến Lẩu xương heo (xí quách heo)

  • ✅ Mọi người cũng xem : 100g khoai tây bao nhiêu calo

    Sơ chế xương heo

    Để tiết kiệm thời gian sơ chế bạn nên nhờ người bán chặt xương heo ra thành từng khúc vừa ăn, sau khi mua về bạn rửa sạch máu, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra.

    Mang xương heo đi rửa lại một lần nữa dưới vòi nước chảy cho thật sạch rồi để ráo nước.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt, củ cải, hành tây bạn bỏ vỏ rồi mang đi rửa sạch. Hành tây bạn cắt làm 4 như hình múi cau, cà rốt tỉa hoa rồi cắt lát mỏng. Củ cải thì cắt lát, mỗi lát dày khoảng 1/2 lóng tay hoặc tỉa hoa, tùy thích.

    Hành lá, ngò rai bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ. Sau đó cắt nhuyễn lá hành và ngò gai, còn đầu hành bạn cắt khúc.

    Bắp ngọt bóc vỏ, nhặt bỏ râu bắp rồi rửa sạch, sau đó cắt bắp ra thành từng khúc, dày khoảng 1 lóng tay.

    Nấm linh chi trắng và nấm linh chi nâu bạn cắt bỏ chân nấm, tách ra thành từng cây nấm nhỏ rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước và để ráo.

    Cải thảo tách ra thành từng bẹ nhỏ, rau tần ô nhặt lấy phần thân và lá tươi ngon rồi mang đi rửa sạch, để riêng từng loại.

    Cho cải thảo, rau tần ô, nấm ra dĩa hoặc ra rổ, có khả năng trang trí thêm vài lát ớt và hoa cà rốt cho đẹp mắt để chuẩn bị sử dụng chung với lẩu.

    Huyết heo mua về bạn luộc chín (chín khoảng 80%), sau đó vớt ra, để nguội và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

  • Hầm nước sử dụng lẩu

    Cho vào nồi 3 lít nước, thêm xương heo, củ cải và hành tây vào, nêm thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh hạt nêm.

    Đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vớt sạch phần bọt trắng nổi trên mặt. Sau đó hạ lửa nhỏ và hầm trong 1 giờ đồng hồ.

    Sau 1 giờ hầm nước lẩu thì bạn cho bắp ngọt, cà rốt vào nấu thêm 30 phút nữa với lửa vừa.

    Khi cà rốt và bắp đã chín thì bạn nên thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1,5 muỗng canh đường, khuấy đều đặn cho các gia vị hòa tan hết.

    Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • ✅ Mọi người cũng xem : nước hoa tình yêu là gì

    Hoàn thành

    Cho vào nồi inox nhỏ (sử dụng để ăn lẩu) huyết heo luộc, đầu hành lá, xương heo, cà rốt, củ cải, bắp ngọt, nước lẩu.

    Cuối cùng là thêm 1 muỗng canh hành phi, ngò gai và hành lá cắt nhuyễn là có thể mời cả nhà thưởng thức rồi.

    Khi ăn bạn đun cho nước lẩu sôi trở lại rồi nhúng rau tần ô, cải thảo, nấm linh chi vào, tiếp đó trụng thêm ít mì trứng ăn cùng nữa là ngon quên lối về.

    Bước 4 Hoàn thành Lẩu xương heo (xí quách heo)
    Bước 4 Hoàn thành Lẩu xương heo (xí quách heo)
  • Thành phẩm

    Lẩu xương heo (xí quách heo) hấp dẫn với đầy màu sắc kết hợp nhiều những loại rau củ quả, nhìn thôi đã muốn ăn ngay.

    Phần nước lẩu trong veo, có vị ngọt đậm đà từ xương heo và các loại rau củ quả và nấm ăn kèm không chỉ vô cùng thơm ngon và còn rất nhiều chất dinh dưỡng.

    Trời mưa lạnh mà có một nồi lẩu xương thế này quây quần bên cả nhà thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào?

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu xương heo (xí quách heo)
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu xương heo (xí quách heo)

Hy vọng với những chia sẻ chia tiết về cách nấu lẩu xương heo (xí quách heo) thơm ngon, giàu dinh dưỡng này sẽ giúp bạn có thêm món ngon nữa trong thực đơn tẩm bổ cho gia đình mình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Biên tập bởi Lê Thị Yến Nga • Đăng 05/09/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nấu lẩu xương heo,lẩu xương heo,nấu lẩu xương heo,lẩu xí quách heo, lẩu xí quách

Thảo luận về cách nấu lẩu xương heo (xí quách heo) thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu xương heo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu xương heo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment