Cách Nấu Xương Đầu Lợn Ngon Ngọt Món Ăn Dân Dã!, Chỉ Em Với – vietvan.vn

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Xương Đầu Lợn Ngon Ngọt Món Ăn Dân Dã!, Chỉ Em Với – vietvan.vn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Xương Đầu Lợn Ngon Ngọt Món Ăn Dân Dã!, Chỉ Em Với – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Xương Đầu Lợn Ngon Ngọt Món Ăn Dân Dã!, Chỉ Em Với – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Xương Đầu Lợn Ngon Ngọt Món Ăn Dân Dã!, Chỉ Em Với – vietvan.vn


Xem nhanh
Chào bà con và các bạn, xin giới thiệu đến mọi người món ăn rất đơn giản nhưng sẽ rất ngon và tốt cho sức khỏe là món lẩu Má heo, trước tiên khi mua thịt mọi người hãy thận trọng xem thịt thật kỹ nhé, mình có nói trong video, các bạn xem hết clip sẽ biết nên chọn thịt để mua như thế nào cho ngon, với lại thịt Heo rất bổ nhưng chúng ta không nên lạm dụng, chỉ ăn khoảng 2 lần trong tuần, đặc biệt là người già giảm ăn thịt lại , chỉ nên ăn cá sẽ tốt cho sức khỏe, ở người già ăn nhiều thịt sẽ ảnh hưởng đến tim mạch dẫn đến đột quỵ, sau cùng chúc bà con và mọi người xem video vui vẻ và hãy vui lòng đăng ký kênh để theo dõi video tiếp theo nhé, xin chân thành cảm ơn! Facebook Trần Thế Phương https://www.facebook.com/tranthephuongst
#tranthephuong #monngonquenha #amthucmientay #laumaheo #monanngon #connguoimientay
xem thêm: https://youtu.be/Tfg515X4hXY
https://youtu.be/0xzGojQFl4Q

Bạn đang xem: Cách Nấu Xương Đầu Món Ngon Ngọt Món Ăn Dân Dã !, Chỉ Em Tại Myquang.vn

Xương heo là một loại thực phẩm giàu canxi, là sản phẩm tạo ra vị ngon, ngọt cho nước sử dụng mỗi ngày. Vậy xương heo nấu món gì ngon? Hãy cùng Miếng ngon nhập khẩu trong bài viết dưới đây nào

XÊM THÊM

Xương hầm cách anh đúng phương pháp

Công thức nấu nước lèo ngon, đậm đà

Mẹo chọn xương ống heo ngon

Xương heo nấu món gì ngon?

Xương heo nấu món gì ngon? Xương heo được sử dụng chủ yếu trong việc nấu canh và sử dụng làm nước hầm.

Đang xem: Cách nấu xương đầu lợn ngon

Vì hàm lượng canxi cao, và khi hầm xương, vị ngọt từ xương và tủy heo sẽ tan chảy ra, hòa quyện cùng nước dùng làm cho món ăn thêm ngon và đậm vị hơn.

Nếu bạn hầm xương heo ngon trong các món canh, món nước như: bún, phở, lẩu sẽ làm cho nước dùng ngọt mà không cần dùng quá thường xuyên bột ngọt.

Vị ngọt tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn các vị ngọt nhân tạo do sử dụng quá nhiều bột ngọt.

✅ Mọi người cũng xem : trưởng thành trong tình yêu là gì

Bí quyết nấu nước sử dụng ngon từ xương heo

Để nấu nước dùng ngon từ xương heo, điều đầu tiên bạn cần phải lựa chọn được nguyên liệu nấu nước dùng chất lượng, phù hợp.

Trong đó, xương heophải là loại xương tươi, sạch, không để lâu ngày dù là có bảo quản bằng tủ lạnh.

Trong trường hợp, bạn không có thời gian để nhiều đi siêu thị hoặc chợ mua xương, muốn bảo quản xương heo để thuận tiện khi cần thì dùng,

hãy sử dụng các loại xương heo nhập khẩu đông lạnh. Nhờ những công nghệ tiên tiến từ việc cấp đông, thực phẩm đông lạnh vừa giúp bạn bảo quản lâu lại vẫn giữ được mùi vị như lúc đầu.

READ:  Cách sử dụng Nồi Nấu Cháo Yibao Yb, tác dụng Của Nồi Nấu Cháo Điện Yibao Yb

và cạnh đó bạn cần phải nắm rõ nên kết hợp các nguyên liệu nào với nhéu để đạt được hương vị thơm ngon từ việc hầm xương heo mà bạn mong muốn cho món ăn.

Sựu kết hợp từ sá sùng, gừng tươi, hoa hồi…; những loại củ như: củ cải trắng, cà rốt với xương heo có khả năng tạo độ ngọt cho nước dùng.

*

Về nêm nến, bạn nên nêm cân bằng giữa lượng muối và hạt nêm để nước dùng trong hơn và không bị quá ngọt nhân tạo hay quá mặn.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng đường và thay bằng các loại củ có độ ngọt tự nhiên như củ cải trắng, cà rốt, khoai tây,…

Nếu nước bị đục, có thể cho vào vài cái nấm đông cô, lát khoai tây sống hoặc lòng trắng trứng gà, đánh cho tan và hớt sạch bọt sẽ giúp nước trong hơn.

Nên chú ý đến việc dùng lòng trắng trứng gà, vì với những thực khách khó tính, mùi tanh của lòng trắng trứng gà sẽ gây sự khó chịu cho họ.

Xem thêm: Hầm Chân Gà Cho Bé – 6 Lỗi “Khổ Lắm Nói Mãi” Khi Nấu Ăn Cho Trẻ

Sau đó là khâu sơ chế nguyên liệu bao gồm nguyên liệu chính và những loại nguyên liệu phụ đi kèm.

Bạn phải cực kỳ chú ý khâu này. Vì nó liên quan đến vấn đề chất lượng thực phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm. Phải ngâm, rửa, chần nước sôi xương heo…để khử mùi tanh hôi và loại chất bẩn cho sạch sẽ. Nếu sử dụng xương ống heo, bạn còn phải cạo sạch phần thịt dính trên xương còn sử dụng phần đuôi thì phải cạo sạch lông trên lớp da của chúng.

READ:  Cách Làm Món Bánh Đúc Tàu Và Loạt Món Ăn Chơi Hấp Dẫn Ở Hải Phòng

Với các gia vị tạo mùi như: hồi, quế, sá sùng, hành củ, tỏi, sả, gừng, thơm (dứa)… bạn cần bóc vỏ, rửa sạch bụi bẩn và nướng hoặc rang cho thơm.

*

Một bí quyết cho việc nấu nướng dùng trong, đến từ việc ninh xương heo. Trong quá trình ninh xương heo, thời gian đầu bạn nên để lửa lớn cho nhanh sôi,

sau đó hạ nhỏ lửa dần cho liu riu để ninh cho xương tiết ra chất ngọt và liên tục hớt bọt để loại chất bẩn tương đương giúp nước sử dụng trong hơn.

Cùng với đó, thời gian bỏ các nguyên liệu rau củ và gia vị cũng cần hợp lý. Các nguyên liệu cần làm mềm như: hành, thơm, củ cải, cà rốt…

nên cho vào ninh ngay từ đầu. Còn các nguyên liệu tạo hương vị như: rau hồi, quế, sả, gừng… thì sau khi đã ninh xương được 2/3 thời gian mới cho vào.

*

Thời gian thông thường để ninh hay hầm xương heo là tầm 2 tiếng. Nếu bạn hầm bằng nồi áp suất thì sẽ nhanh hơn.

Nhưng có một lưu ý nên nhớ khi hầm Xương ống heoxương heo bằng nồi áp suất là: “Hãy thực hiện các bước sơ chế xương bằng nồi thông thường trước khi cho vào nồi áp suất”.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ humidifier là gì

Cách nấu xương heo hầm bí đỏ ngon và dinh dưỡng cho bé

Xương heo hầm bí đỏ là món ngon dinh dưỡng dành cho bé. Canxi từ xương heo và các chất dinh dưỡng từ bí đỏ sẽ tốt cho hệ tiêu hóa và làm tăng sức đề kháng cho bé.

READ:  Cách Nấu Chè Hạt Sen Thập Cẩm, Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Dưới đây là phương pháp nấu món xương heo hầm bí đỏ ngon bá cháy cho bé.

*

Nguyên liệu chuẩn bị khi nấu xương heo hầm bí đỏ:

Bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như: xương heo, bí đỏ, muối, giấm, táo, hành,… Trong đó chi tiết như sau:

Bí đỏ 400g, gọt vỏ, thái miếng vuôngSườn thăn 400g2 thìa tỏi băm2 thìa xì dầu½ thìa đường1 thìa bột ngôMuối tiêu, dầu ăn

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu đam mỹ là gì

Cách nấu xương heo hầm bí đỏ ngon:

Bước 1: Xương heo rửa sạch, trùng với nước sôi để khử mùi tanh. Sau đó ướp với chút muối và tỏi băm sau đó xào sơ qua với giấm táo.

Tiếp đến cho nước vào hầm xương khoảng 40 phút. Khi hầm xương nên chú ý vớt bọt nổi để nước xương được trong. Lưu ý là phải vớt bọt liên tục

Bước 2: Bí đỏ gọt sạch, bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn. Khi xương đã chín kĩ, cho bí vào hầm cùng thêm khoảng 10 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.

Chú ý: Bạn có thể hầm xương với bí đỏ lâu hơn một chút để lấy nước cô đặc nếu cần.

Nước cô đặc xương heo hầm này bạn có khả năng bảo quản trong tủ đá, dùng trong khoảng 1 tuần.

Canh xương heo hầm bí đỏ rất ngọt và bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ. Đồng thời canh này cũng có thể sử dụng làm món cháo dinh dưỡng cho trẻ.

Xem thêm: Nghị Định 115/2018/Nđ

Cực kỳ dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng, cũng như hàm lượng canxi cao có từ xương.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu


Các câu hỏi về cách nấu lẩu xương đầu heo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu xương đầu heo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment