Cách làm lẩu vịt măng cay càng ăn càng nghiền

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu vịt măng cay càng ăn càng nghiền thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách làm lẩu vịt măng cay càng ăn càng nghiền trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm lẩu vịt măng cay càng ăn càng nghiền”

Đánh giá về Cách làm lẩu vịt măng cay càng ăn càng nghiền


Xem nhanh
món ngon dễ làm xin chia sẻ cách làm LẨU VỊT NẤU MĂNG tre cách làm đơn giản thơm ngon vô cùng một mon ngon de lam ngoài lẩu vịt nấu măng tươi thì lẩu vịt nấu tiêu xanh củng rất ngon. Các nguyên liệu và gia vị gồm có:
- 1 kg thịt vịt
- 1 kg măng tre
- 1 trái dừa tươi
- hành lá, rừng, củ hành tím, tỏi, ngò rí, hành lá, ớt
- bún, rau (bắp chuối, giá, hẹ, bắp cải...)
- đường, bột ngọt, bột nêm, muối, nước mắm, dầu ăn...
Lẩu vịt nấu măng rất ngon thịt vịt thì ngọt, mềm, thơm rất thanh mát, còn măng thì giòn giòn có mùi vị rất đặc trưng cộng thêm một số gia vị tạo nên món lẩu vịt nấu măng rất thơm ngon tuyệt vời và rất ưa chuộng và phổ biến.
#monngondelam

Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay:

image

Nguyên liệu nấu lẩu măng cay.

– 1 con vịt khoảng 1.5kg

– Măng chua: 500 gram

– Dừa: 2 quả

– Gừng, tỏi, hành

– Đậu phụ: 6 tấm

– Váng đậu: 1 túi

– Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế

– Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

Cách làm lẩu vịt măng cay:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Vịt mua về làm sạch (bí quyết khử mùi hôi của vịt là xát vào mình vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh). Chú ý khi chọn vịt, bạn nên chọn vịt trong vòng non, không quá vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì sẽ rất dai. Bạn nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Nếu mua vịt làm sẵn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ co giãn tốt là vịt tươi.

image

Đậu phụ thái miếng vừa ăn. những loại rau ăn kèm bao gồm: Rau muống, cải thảo, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước.

image

– Bước 2: Đợi vịt ráo nước, chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hàng khô, 1 thìa gừng băm. Ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

image

– Bước 3: Măng chua thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho  dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng.

– Bước 4: Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn. Khi thịt vịt đã săn, bạn cho sa tế vào (tùy khẩu vị nên cho ít hay thường xuyên). Tiếp đến bạn cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều đặn lên vịt. Sau đó, đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi đến khi thấy ngập mình vịt là được. Bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt vịt được mềm. Khi thịt vịt đã chín mềm, nước sử dụng ngọt và đậm vị, bạn cho phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch.

image

Ảnh minh họa

không quá khó để thực hiện cách làm lẩu vịt măng cay phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt xào măng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt xào măng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment