Cách nấu vịt tiềm kiểu miền Nam ai cũng tấm tắc khen

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu vịt tiềm kiểu miền Nam ai cũng tấm tắc khen thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu vịt tiềm kiểu miền Nam ai cũng tấm tắc khen trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu vịt tiềm kiểu miền Nam ai cũng tấm tắc khen”

Đánh giá về Cách nấu vịt tiềm kiểu miền Nam ai cũng tấm tắc khen


Xem nhanh
Đến hẹn lại lên, hôm nay Cần Thơ Tôi Yêu nấu món Vịt tiềm thuốc bắc, tất cả gia vị dễ tìm, tiệm thuốc bắc nào cũng có. Xin làm video chia sẻ, cám ơn tất cả quý bà con đã xem và cho nhận xét.

Có phải bạn đang thắc mắc là sao lại có món vịt miền Nam đúng không? Thường thì chúng ta hay nghe nhắc đến món vịt tiềm là hương vị của người Bắc mà sao bây giờ lại là miền Nam nhỉ. Chỉ cần những nguyên liệu cực kỳ đơn giản thôi mà không chỉ có một món ăn lạ miệng và độc đáo mà có khả năng giúp bạn chinh phục mẹ chồng khó tính rồi đấy!

có thể nói, vịt là một trong số những loại thực phẩm được các chuyên gia bình chọn hấp dẫn nhất cho thể trạng của mọi người bởi vì vị ngọt của thịt nhưng lại đem lại các khoáng chất rất thường xuyên. Đọc đến đây, chắc hẳn thường xuyên bạn có chung một câu hỏi đó là tại sao trên đời này có rất thường xuyên món ngon được chế biến ra từ thịt vịt và phù hợp với sở thích và khẩu vị của người Việt Nam mà sao họ vẫn chọn món vịt tiềm kiểu miền Nam làm món ăn lâu đời và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ở Việt Nam, không thể thiếu các món như vịt nướng chao, vịt xào măng hay là vịt xào sả ớt, vịt rang muối…vô cùng hấp dẫn và giúp bạn đổi khẩu vị hàng ngày cho đỡ ngán mà còn bồi bổ, cải thiện sức khỏe rất thường xuyên cho gia đình bạn. Trong số đó, vịt tiềm vẫn được quan tâm hàng đầu ở mỗi gia đình về tổng giá trị dinh dưỡng của nó đem lại cực kỳ thường xuyên. Lâu nay chúng ta đã quen với hương vị Bắc quen thuộc, vậy thì tại sao bây giờ không thử cái gì đó mới mẻ hơn nhỉ? Nếu muốn bạn hãy tham khảo cách làm món vịt tiềm kiểu miền Nam ngay nhé.

Cách làm món vịt tiềm kiểu miền Nam cực lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1,5kg thịt vịt đã chế biến sẵn (tùy ở bạn, có thể nguyên con hoặc chỉ nửa con)

1 trái dừa xiêm

30gr gừng gọt sẵn

30gr hành tím đã lột vỏ

100ml rượu trắng (mua ngoài chợ rất rẻ)

200gr cà rốt

một vài tai nấm đông cô

Một ít nấm rơm (tùy ý)

Cách làm khá đơn giản, vịt tiềm mềm ngon, không bị ngấy

  • Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị sẵn

✅ Mọi người cũng xem : kem dưỡng da ban ngày là gì

Các bước làm món vịt tiềm kiểu miền Nam

 

  • Bước đầu tiên: bạn nên tách vỏ dừa xiêm để lấy nước cốt. Sau đó, để riêng nước dừa vào 1 cái tô lớn.
  • Sau đó, bạn cho gừng và hành tím lột vỏ bên ngoài rồi đập dập và giã cho nó thật nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.
  • Tới phần tai nấm đông cô, bạn hãy ngâm chúng vào nước ấm cho mềm ra, sau đó đem đi rửa thật sạch.
  • Còn về phần cà rốt và củ các nhóm đậu làm sạch vỏ ở ngoài thật kỹ, sau đó bạn cắt những miếng dày tầm 0.5cm rồi thích thì tỉa hoa cho đẹp mắt món ăn.
  • Tới bước 2: Đem thịt vịt đi rửa thật sạch với nước bình thường sau đó dùng gừng đã đập dập ở bước trên trộn cùng với nguyên liệu 1 chén rượu trắng đã chuẩn bị sẵn. 

 

  • Sau khi trộn xong, bạn hãy đem chúng đi để chà sát mạnh lên da của con vịt. Chỉ có làm như vậy, bạn mới có thể khử được hết mùi hôi khó chịu của con vịt, sau đó rửa chúng lại 1 lần nữa với nước trắng để cho da vịt được trắng hơn.
  • Công đoạn chặt vịt cũng cần lưu ý nho nhỏ, bạn nên chặt vịt thành những miếng vừa ăn và nêm nếm theo công thức gia truyền mà công ty chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây theo tỷ lệ: 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng bột canh và đừng quên cho 1 muỗng canh rượu trắng, 1 ít gừng mà bạn đã giã cho bào và để cho ngấm trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó, bạn hãy dùng tay đảo đều thịt để gia vị thấm sâu vào thịt giúp món ăn đậm đà hơn nhé!
  • Bước 3 là bước quan trọng không kém: sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị theo thứ tự như sau: xếp nấm đông cô vào dưới cùng sát đáy nồi, sau đó mới tới thịt vịt xếp ngăn nắp vào bên trên nó. Các nguyên liệu còn lại thì để hết vào nồi, xếp chồng lên thịt vịt và cả xung quanh nó.
  • Xong bước này, bạn đổ nhè nhẹ nước dừa vào nồi sao cho đừng quá thường xuyên, nằm xấp xấp với các nguyên liệu là ổn.
  • Bước cuối cùng không thể thiếu: sau khi đậy kín nồi và bắt lên bếp, bạn nên để lửa vừa để đun nó. Nếu như nước bắt đầu sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa một chút, rồi lại nấu lần nữa trong 1 giờ tới.
  • Còn đối với những bạn dùng nồi áp suất để nấu, khi lửa đã bắt đầu có dấu hiệu sôi, bạn nên hạ lửa nhỏ xuống đi một xíu, sau đó đun tiếp thêm 15 phút đồng hồ nữa là được.

Nếu như chịu khó thay đổi một chút trong cách chế biến, bạn có thể tạo ra những món ăn mới lạ khác nhau cùng với những nguyên liệu dễ dàng khác nhau. Chính vì sự biến tấu này cũng giúp bạn dễ dàng thay đổi khẩu vị hàng ngày mà cũng tạo ra được hương vị lạ miệng không bị ngán, ngay cả đến mẹ chồng khó tính cũng phải khen mà thôi.

Trên đây là phương pháp làm món vịt tiềm kiểu miền Nam phổ biến nhất Hiện tại. Nếu làm đúng theo công thức này, bạn đã có một món vịt tiềm kiểu miền Nam ngon chuẩn vị rồi đấy. Chúc các bạn thành công!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt tiềm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt tiềm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment