Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà”

Đánh giá về Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà


Xem nhanh

Món lẩu nóng luôn là sự lựa chọn của thường xuyên nhà khi muốn tiệc nướng món ăn này vừa thơm vừa dễ làm. Hôm nay, hãy cùng VinID học 3 cách nấu lẩu thơm ngon bổ dưỡng, ai ăn cũng mê nhé.

Nội dung chính

1. Cách nấu lẩu vịt om sấu

Nguyên liệu

  • Vịt xiêm: 1 con
  • Sấu: 6 quả
  • Dừa: 2 quả
  • Khoai môn: 1 củ
  • Váng đậu
  • Đậu non: 2 bìa
  • các loại rau: rau cải, rau mồng tơi….
  • Gừng, tỏi, hành, hành
  • Gia vị sử dụng hằng ngày: muối, hạt nêm, nước mắm….
 3 nguyên liệu chính món vịt om sấu 3 nguyên liệu chính món vịt om cá

✅ Mọi người cũng xem : ngành cơ khí hàng không là gì

Sơ đồ nguyên liệu

  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch với nước, vừa ăn chỉ thái mỏng quá dày.
  • Sạo sạch vỏ rồi rửa lại với nước.
  • Cắt đậu hũ non thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước nhẹ nhàng, tránh làm rớt đậu.
 Cắt đậu không thành những miếng nhỏ vừa ăn Cắt đậu hũ non thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • Bổ sung 2 quả dừa để lấy nước.
  • Rửa sạch những loại rau bằng nước muối, rửa sạch phần ánh sáng.
  • Vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn.
  • Rửa sạch để làm khô nước rồi cắt nhỏ.
  • Gừng vỏ rồi giã nát, sau đó nâng thân lên 1 lần nữa rồi rửa lại với nước, thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. li >
  • Sấu để ra chén nhỏ và đến khi lớp bên ngoài tách lớp được tách trắng phần, bỏ hạt và vỏ.
  • Vị trí khi mua về rửa lại với nước sạch, dùng nhíp hết lông tơ còn sót lại. Sau đó sử dụng muối và chà nhẹ hết bên trong và bên ngoài vịt để khử mùi hôi.

✅ Mọi người cũng xem : định dạng là gì

Các bước biến

  • Chuẩn bị 1 to bỏ cuốn chặt vào cùng với hành tím, tô, hạt, ớt không quá 30 phút, sau đó thêm vào để thịt vịt đều đặn gia vị.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào bếp rồi phi thơm.
  • Cho thịt vịt quay trở lại đảo đều tay (bắt lửa) cho đến khi thấy thịt săn lại.
  • Khi vịt vừa chín tới thì cho thêm nước lọc vào (lượng nước ướp thịt vịt) lúc này nên để lửa nhỏ, đun liu riu trong 10 phút để gia đình thẩm thấu từ from vào thịt.
  • Sau đó cho khoai môn vào ninh cùng, sử dụng đũa để kiểm tra độ mềm của khoai tây (đũa qua khỏi khoai môn là thịt đạt).
  • Cho váng các nhóm đậu nước dừa tươi và bổ sung trước đó vào nồi tiếp tục trong 3 phút thì cho rau xanh vào và tắt bếp là hoàn thành.

Thành phẩm

Món lẩu om sấu khi hoàn thành ăn vào sẽ có vị ngọt thanh, chua nhẹ, thịt vịt trong vòng dai, làm 1 bát nước ăn kèm với các loại rau để cảm nhận thêm nhiều hương vị đậm đà.

Lẩu vịt om sấu thơm ngon Lẩu vịt om sấu thơm ngon

2. Cách nấu lẩu vịt nấu chao

Nguyên liệu 

  • Vịt: 1 con
  • Chao: 1 hũ
  • Khoai cao: 1 củ
  • Dừa xiêm: 2 quả
  • Hành, tỏi, ớt, gừng
  • Gia vị dùng hằng ngày: hạt nêm, muối, tiêu…..
Chao và thịt vịt  Chao và thịt vịt

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai gọt sạch vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước để cho khô ráo. Chiên sơ khoai trên bếp.
  • Dừa xiêm bổ ra và lấy phần nước cốt.
Dừa bổ ra lấy nước Dừa bổ ra lấy nước
  • Hành, tỏi, gừng rửa sạch với nước bóc/cạo sạch vỏ rồi giã nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch với nước và băm nhỏ.
  • dùng gừng và muối hoặc rượu trắng để khử đi mùi hôi của vịt, sử dụng nhíp gắp sạch lông vịt còn sót lại, sau đó rửa vịt lại với nước sạch, để cho ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : cua hoàng đế là gì

Các bước chế biến

  • Cho thịt vịt đã chặt vào tô lớn rồi ướp cùng với 1 chút rượu trắng, ½ hũ chao, hành, tỏi và gia vị, ướp trong 30 phút đến 1 giờ.
  • Bát chảo to lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm hành, tỏi.
  • Cho thịt vịt vừa ướp vào xào chung, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại là được.
  • Sau đó cho nước dừa vào tiếp tục đun để thịt thấm đều đặn vị ngọt của nước dừa.
  • Khi thấy nước dừa gần cạn thì đổ thêm nước lọc vào ngập phần thịt vịt và tiếp tục đun.
  • Khi thấy nước đã sôi thì cho thêm đường phèn vào hoà tan với nước lẩu đang sôi là hoàn thành.

✅ Mọi người cũng xem : hủ là gì

Thành phẩm

Món lẩu vịt nấu chao khi hoàn thành sẽ có vị ngọt, thanh của nước dừa, vị bùi béo của chao nhưng không ngấy. Nên ăn kèm với bún và rau muống để buổi ăn thêm phần hoàn hảo nha.

Lẩu vịt nấu chao có màu đẹp mắt Lẩu vịt nấu chao có màu đẹp mắt

3. Cách nấu lẩu vịt măng cay

Nguyên liệu 

  • Vịt: 1 con
  • Dừa xiêm: 2 quả
  • Măng tươi: 500 gr
  • Đậu hũ non: 6 bìa
  • Váng đậu: 1 túi
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • các loại rau ăn kèm: rau cần, rau muống, cải thảo…
  • Gia vị nêm nếm được sử dụng hằng ngày.
Những nguyên liệu chính  Những nguyên liệu chính

Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tươi thái thành những miếng mỏng, luộc măng 2 lần để giảm bớt vị hăng rồi để ráo nước.
Thái măng tươi với độ dày vừa phải Thái măng tươi với độ dày vừa phải
  • Đậu hũ non rửa nhẹ với nước rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.
  • Nhặt sạch các phần lá héo úa của rau, rồi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra để cho ráo.
  • Khử mùi hôi và làm sạch vịt bằng gừng hoặc rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : đơn vị nhận trong chuyển tiền là gì

Các bước chế biến

  • Chuẩn bị 1 tô to ướp thịt vịt đã chặt cùng với gừng, hành đã băm nhuyễn và  gia vị nêm nếm hằng ngày: hạt nêm, nước mắm… trong 20 phút.
Thịt chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp Thịt chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp
  • Phi thơm hành, tỏi trên bếp lớn.
  • Sau đó cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều đặn tay, đến khi thấy thịt săn lại là được.
  • Cho phần nước cốt dừa vào xâm xấp lượng thịt vịt, đậy nắp lại và đun liu riu với lửa nhỏ để cho vị ngọt của nước dừa thấm đều đặn vào phần thịt vịt.
  • Để ý khi phần nước dừa đã dần cạn thì tiếp tục cho thêm nước lọc vào và chờ đun sôi.
  • Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn.
  • Cho măng và đậu hũ non vào đun cùng với thịt vịt.
  • Cuối cùng cho thêm váng đậu vào rồi tắt bếp là hoàn thành.

Thành phẩm

Món lẩu vịt nấu măng cay khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt, thịt vịt mềm trong vòng dai hoà cùng với vị ngọt của nước dừa sẽ làm cho buổi cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Nên bắt lẩu lên bếp gas mini ăn trực tiếp cùng với những loại rau nhúng lẩu để tăng thêm hương vị nha.

Lẩu vịt măng cay ăn kèm với nước chấm Lẩu vịt măng cay ăn kèm với nước chấm

Với công thức 3 cách nấu lẩu vịt vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn của gia đình các bạn sẽ thêm phần phong phú, phong phú. Đừng quên mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID nha!

Banner CTA Đi chợ online 750



Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt quay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt quay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment