CÁCH NẤU LẨU VỊT OM SẤU THƠM NGON NÓNG HỔI NGÀY ĐÔNG

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết CÁCH NẤU LẨU VỊT OM SẤU THƠM NGON NÓNG HỔI NGÀY ĐÔNG thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu CÁCH NẤU LẨU VỊT OM SẤU THƠM NGON NÓNG HỔI NGÀY ĐÔNG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “CÁCH NẤU LẨU VỊT OM SẤU THƠM NGON NÓNG HỔI NGÀY ĐÔNG”

Đánh giá về CÁCH NẤU LẨU VỊT OM SẤU THƠM NGON NÓNG HỔI NGÀY ĐÔNG


Xem nhanh
Hôm nay mình chia sẻ cách làm lẩu vịt: lẩu vịt om sấu là sự kết hợp quen thuộc của nhiều loại hương vị để tạo nên vị thơm, vừa ăn cho món ăn khiến cho bạn ăn hoài vẫn không ngán. Hi vọng bạn cũng sẽ có được trải nghiệm được những hương vị rất ấn tượng này khi nấu nhé!

Chọn vịt ngon: Vịt không quá non, cũng không quá già sẽ là vịt ngon. Vịt non có mỏ to và vịt già có mỏ cứng, nhỏ. Ngoài ra, thịt vịt đực thường ngon hơn vịt cái, vịt ngon thường có ức tròn, da cổ và da bụng đều dày, lông mọc đủ các loại và cánh đan xéo vào nhau. Nhìn chung, cứ chọn vịt ức đầy sẽ ngon.

Bỏ đi phần phao câu của vịt thì mùi hôi sẽ không còn bên cạnh việc sơ chế qua muối, rượu và gừng.

Lẩu vịt om sấu có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn có nguyên liệu đặc trưng là trái sấu tươi. Khác với me, vị chua của sấu rất riêng, đậm, mát và có mùi thơm. Khi kết hợp cùng thịt vịt dai mềm sẽ tạo nên sự cuốn hút khó cưỡng. Đừng bỏ qua cách nấu lẩu vịt om sấu dưới đây nhé.

Nếu thấy video hữu ích hãy đăng ký kênh giúp mình nhé, nhớ cho mình 1 like đồng thời đừng quên chia sẻ kênh cho bạn bè người thân biết đến kênh cũng là giúp mình thực hiện ước mơ phát triển kênh hay hơn ,chuyên nghiệp hơn.
Cuối cùng luôn chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, vui vẻ hạnh phúc trong cuộc sống
Xin cám ơn các bạn rất nhiều


Link đăng ký kênh tại đây :


https://www.youtube.com/channel/UCUK69PaPRV5Xd7BOw9dcgAg



Link video tập phát trước đó : canh sườn hầm củ quả , ngọt thanh đầy đủ dinh dưỡng


https://www.youtube.com/watch?v=1UAL3bJubGg






#lẩuvịt, #cáchnấulẩuvịt, #lẩuvịtomsấu, #lẩuvịtnướcdừa, #cáchnấulẩuvịttạinhàđơngiản,
#vitomsau, #ẩmthựcđasắcmàu, #vịtom, #vịt

Trời lạnh tiết kiệm mà được cùng cả nhà tuyệt vời bên nồi lẩu thơm, hấp dẫn thì còn gì bằng. Phần nước đậm đà, thịt vịt mềm, kết hợp với từng trái ngọt bùi bùi chua cay không mô tả nổi. Thịt vịt không những là món ăn ngon mà còn là một bài thuốc tốt cho thể trạng.

Lẩu vịt om sấu

Lẩu vịt om sấu có hương vị đậm đà, thoảng chút chua dịu của sấu, bùi ngậy của khoai môn và rau nhúng giòn xanh mướt. Trong tiết trời se lạnh, được quây quần bên gia đình và bạn bè xì xụp món lẩu vịt nóng hổi, thơm ngon thì còn gì hấp dẫn bằng.

Thời gian thực hiện: 90 phút Khẩu phần ăn: 3-4 người

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO LẨU VỊT OM SẤU

Main data

  • 1,2-1,3 kg vịt
  • 1 củ khoai môn ~ 600g
  • 3 củ hành khô, 4-5 tép tỏi
  • 1 nhánh sả
  • 8-10 quả sấu
  • 1-2 quả ớt
  • Muối hạt
  • Rượu trắng, gừng
  • Hành lá, mùi tàu
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, muối, đường, tiêu xay

Đồ nhúng ăn kèm

  • Rau muống, rau cải xanh, rau mồng tơi, bắp cải, nấm… 
  • Thịt bò, tôm, ngao hoặc trứng vịt lộn
  • Đậu phụ, váng đậu (tàu hũ chiên)
  • Mì tôm hoặc bún

có thể bạn quan tâm

   • Học cách nấu lẩu vịt nấu chao đậm đà hương vị miền Tây

   • Cách nấu LẨU GÀ THUỐC BẮC thơm ngon giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất

   • Cách nấu LẨU GÀ LÁ GIANG thơm lừng phong vị miền Tây phải thử ngay

✅ Mọi người cũng xem : định nghĩa nát rượu là gì

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC NẤU LẨU VỊT OM SẤU

Bước 1. Sơ chế vịt

Vịt làm sạch lông và nội tạng. Bóp rửa muối, rượu sạch sẽ, để thật ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành, tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch, sả bóc bỏ giảm đi lớp bẹ già bên ngoài, đập dập, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, cắt khúc.

Sấu rửa sạch, khía nhẹ vài đường để sấu tiết vị chua trong quá trình nấu.

Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái rối.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng có bản dày khoảng 2,5cm. Chiên sơ qua khoai môn, sau đó cho khoai ra bát riêng.

Nấm, rau nhúng kèm lẩu vịt bạn nhặt và ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để thật ráo.

Bún chần qua nước sôi để khử vị chua, để ráo.

Đậu phụ cắt thành miếng.

Bước 3. Ướp vịt

Ướp vịt với 1 thìa ăn cơm muối hạt, 1 thìa ăn cơm nước tương, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 1 thìa ăn cơm dầu ăn, 1 thìa ăn cơm đường, 1 thìa ăn cơm nước mắm, 1/3 thìa ăn cơm bột ngọt, 1/2 thìa ăn cơm tiêu xay, 1 ít hành, tỏi và gừng, sả băm, ớt. Để ngấm 30 phút

Bước 4. Nấu lẩu vịt om sấu

Cho 2 thìa ăn cơm dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu rồi cho nốt số hành, tỏi, gừng sả vào phi thơm. Tiếp đến trút thịt vịt vào, xào săn lại.

Khi thịt vịt đã săn lại, cho sấu và đổ nước vào để om đun ở lửa lớn đến sôi. Hạ giảm đi lửa, để sôi liu riu và om vịt trong khoảng 30 phút.

Cho khoai vào và om thêm 15 phút.

Vớt khoảng 2/3 lượng sấu ra bát, giữ lại khoảng 4-5 quả trong nồi để tạo độ thẩm mĩ cho món lẩu. Số sấu vớt ra bát thì bạn dầm nhuyễn, sau đó cho lại vào nồi nước dùng để tạo độ chua.

Cuối cùng nêm lại gia vị, gồm có muối, nước mắm, đường.

Khi gần ăn, các bạn chuyển nước lẩu vịt om sấu qua nồi lẩu chuyên dụng, bày biện bún, mì và rau cùng các nguyên liệu nhúng kèm khác.

THÀNH PHẨM MÓN LẨU VỊT OM SẤU

Lẩu vịt om sấu rất dễ ăn, không hề gây cảm giác ngán bởi có hương vị chua dịu và đậm đà, bùi ngậy. Thịt vịt thấm gia vị, đặc biệt là thấm đẫm vị chua của sấu nên càng ngon và hấp dẫn hơn. Vào tiết trời se lạnh, cùng gia đình và bạn bè quây quần bên nồi lẩu vịt nóng hổi quả thực vô cùng tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu vịt om sấu này nha!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Vân Anh

25/01/2022



Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt om sấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt om sấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment