[Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết [Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu [Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “[Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà”

Đánh giá về [Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà


Xem nhanh
Hôm nay mình chia sẻ cách làm lẩu vịt: lẩu vịt om sấu là sự kết hợp quen thuộc của nhiều loại hương vị để tạo nên vị thơm, vừa ăn cho món ăn khiến cho bạn ăn hoài vẫn không ngán. Hi vọng bạn cũng sẽ có được trải nghiệm được những hương vị rất ấn tượng này khi nấu nhé!

Chọn vịt ngon: Vịt không quá non, cũng không quá già sẽ là vịt ngon. Vịt non có mỏ to và vịt già có mỏ cứng, nhỏ. Ngoài ra, thịt vịt đực thường ngon hơn vịt cái, vịt ngon thường có ức tròn, da cổ và da bụng đều dày, lông mọc đủ các loại và cánh đan xéo vào nhau. Nhìn chung, cứ chọn vịt ức đầy sẽ ngon.

Bỏ đi phần phao câu của vịt thì mùi hôi sẽ không còn bên cạnh việc sơ chế qua muối, rượu và gừng.

Lẩu vịt om sấu có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn có nguyên liệu đặc trưng là trái sấu tươi. Khác với me, vị chua của sấu rất riêng, đậm, mát và có mùi thơm. Khi kết hợp cùng thịt vịt dai mềm sẽ tạo nên sự cuốn hút khó cưỡng. Đừng bỏ qua cách nấu lẩu vịt om sấu dưới đây nhé.

Nếu thấy video hữu ích hãy đăng ký kênh giúp mình nhé, nhớ cho mình 1 like đồng thời đừng quên chia sẻ kênh cho bạn bè người thân biết đến kênh cũng là giúp mình thực hiện ước mơ phát triển kênh hay hơn ,chuyên nghiệp hơn.
Cuối cùng luôn chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, vui vẻ hạnh phúc trong cuộc sống
Xin cám ơn các bạn rất nhiều


Link đăng ký kênh tại đây :


https://www.youtube.com/channel/UCUK69PaPRV5Xd7BOw9dcgAg



Link video tập phát trước đó : canh sườn hầm củ quả , ngọt thanh đầy đủ dinh dưỡng


https://www.youtube.com/watch?v=1UAL3bJubGg






#lẩuvịt, #cáchnấulẩuvịt, #lẩuvịtomsấu, #lẩuvịtnướcdừa, #cáchnấulẩuvịttạinhàđơngiản,
#vitomsau, #ẩmthựcđasắcmàu, #vịtom, #vịt

Lẩu vịt om sấu có cách làm đơn giản nhưng hương vị cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn có đặc trưng nguyên liệu là trái tươi. Other with me, vị chua của rất riêng, đậm, mát và có mùi thơm. Khi kết hợp cùng thịt vịt dai mềm sẽ tạo nên sự cuốn hút khó cưỡng. Đừng bỏ qua cách nấu lẩu vịt om sấu dưới đây.

Lẩu vịt om sấu

 Lẩu vịt lộn

Lẩu vịt thơm ngon, hấp kéo theo bất ngờ. Ảnh: Internet

Nội Dung

  • 1 Cách chọn và sơ chế vịt ngon
  • 2 Nguyên liệu
  • 3 Các bước thực hiện
    • 3.1 Bước 1: Sơ chế vịt
    • 3.2 Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
    • 3.3 Bước 3: Ướp thịt vịt
    • 3.4 Bước 4: Nấu lẩu vịt om sấu nước dừa
  • 4 Trình bày và thưởng thức
  • 5 một vài lưu ý khi làm lẩu vịt om sấu

Cách chọn và sơ chế vịt ngon

Nên chọn vịt đực, non để thịt tươi ngon, ăn hấp dẫn hơn. Vịt non, ngon có mỏ to, ức tròn, da cổ và da bụng dày, lông mọc đủ các loại, đan xen vào nhéu. Khi sơ chế, bạn nên bỏ đi phần phao câu của vịt để giảm đi mùi hôi, và cạnh đó, việc sơ chế qua với muối, rượu, gừng còn giúp thịt vịt giảm bớt tanh và thơm hơn.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu baba với gà

Nguyên liệu

  • 1 con vịt nặng khoảng 1,5 – 2kg
  • 6 trái sấu
  • 500g khoai sọ
  • 0,5 lít nước dừa
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 4 nhánh sả
  • 1 ít rau mùi tàu
  • 2 trái ớt
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị thường dùng: Nước mắm, muối, hạt tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt làm sẵn mua ngoài chợ, sau khi đem về, sử dụng muối, giấm hoặc rượu chà xát khắp thân vịt để khử mùi hôi, rửa lại thật kỹ cho sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn và để ráo.

Thịt vịt cần sơ chế kỹ

Thịt vịt cần sơ chế kỹ

Thịt vịt cần sơ chế kỹ để mất mùi hôi tanh. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : vô danh tiếng anh là gì

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím, tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.

Sả bỏ phần lá già, rửa sạch, phần gốc băm nhỏ, phần lá đập dập, cắt khúc.

Khoai sọ gọt vỏ, cắt làm 2 hoặc 4 tùy kích cỡ, cho vào âu nước muối loãng ngâm khoảng 20 phút để hạn chế độ nhớt rồi mới nấu. Cách sơ chế này sẽ giúp bạn tránh bị ngứa khi ăn.

Sấu tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch, để ráo.

Rau mùi tàu làm sạch, cắt nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : đang trung chuyển hàng ghn là gì

Bước 3: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào âu và ướp với các gia vị gồm ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, cùng sả, gừng, tỏi, hành tím băm, mỗi thứ 1 muỗng canh.

Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá chạch lá giang

Bước 4: Nấu lẩu vịt om sấu nước dừa

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi hành, tỏi, gừng, sả băm cho thơm vàng rồi trút thịt vịt đã ướp vào xào săn lại.

Xào săn thịt vịt

Xào săn thịt vịt

Xào săn thịt vịt. Ảnh: Internet

Sau đó, bạn lần lượt cho khoai sọ, sấu tươi, sả cắt khúc đã sơ chế vào xào chung với lửa nhỏ cho các nguyên liệu chín mềm.

Nấu chín mềm các nguyên liệu. Ảnh: Internet

Tiến hành cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi thịt vịt và nấu với lửa vừa. Khi nước sôi, vớt sấu ra ngoài, dằm nhuyễn rồi cho lại vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 20 phút, bạn cho mùi tàu, ớt vào và tắt bếp.

Lẩu vịt om sấu có cách làm dễ dàng, dễ thực hiện. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : sao lưu trong tử vi là gì

Trình bày và thưởng thức

Múc lẩu vịt om sấu ra nồi nhỏ, chuẩn bị thêm bún tươi và rau củ quả(xanh càng tốt) ăn kèm. Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức cùng rau muống và rau nhút.

một vài lưu ý khi làm lẩu vịt om sấu

– Nên sử dụng nước dừa xiêm để nấu lẩu vịt, như vậy món ăn sẽ có hương vị béo ngọt, hấp dẫn.

– Để rút ngắn thời gian, bạn có khả năng luộc riêng sấu, dầm nát rồi mới cho vào nồi vịt.

– Ngoài muối, rượu, gừng, giấm, bạn có thể dùng nước cốt chanh để khử sạch mùi hôi cho vịt.

–  Trong quy trình nấu, bạn có thể nướng sơ vài củ hành tím đã bóc vỏ rồi cho vào nấu cùng vịt, cách này sẽ giúp nồi lẩu vịt thơm ngon hơn.

Cách làm lẩu vịt om sấu miền Bắc với nước dừa rất đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có một món lẩu siêu ngon, siêu hấp dẫn để thưởng thức.

Để học thêm bí quyết nấu thường xuyên món ngon từ thịt vịt, bạn vui lòng điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc LH số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Điểm: 3.53 (17 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin phép vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt om sấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt om sấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment