Cách nấu bún vịt nấu tiêu đặc sản Sóc Trăng đơn giản ngon như ngoài hàng

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu bún vịt nấu tiêu đặc sản Sóc Trăng đơn giản ngon như ngoài hàng thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu bún vịt nấu tiêu đặc sản Sóc Trăng đơn giản ngon như ngoài hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún vịt nấu tiêu đặc sản Sóc Trăng đơn giản ngon như ngoài hàng”

Đánh giá về Cách nấu bún vịt nấu tiêu đặc sản Sóc Trăng đơn giản ngon như ngoài hàng


Xem nhanh
Bún Vịt Nấu Tiêu..
Lẩu Vịt Nấu Tiêu đặc sản Miền Tây...
hotpot duck vietnam Food
ở miền tây có nhiều món lẩu ngon và món ăn ngon đậm vị tiêu như món bò hầm tiêu xanh, bao tử hầm tiêu và nổi tiếng nhất là món Bún Vịt nấu tiêu một đặc sản nổi tiếng chỉ có ở miền tây
về món lẩu vịt miền tây cũng có nhiều món ngon như vịt nấu chao, lẩu vịt nấu măng, lẩu vịt nấu chanh muối, mì vịt tiềm kiểu người Hoa... và hôm nay mình chia sẻ với các bạn món lẩu vịt nấu tiêu một biến tấu của món bún vịt nấu tiêu nổi tiếng của sóc trăng và miền tây
nguyên liệu cho món lẩu vịt nấu tiêu
1 con vịt xiêm trống khoảng 3kg
200gram gan vịt
mề vịt tim vịt
30gam tiêu xanh và 20gam tiêu đen
sa tế tỏi ớt
bún và rau ăn kèm
Các Bạn có thể liên hệ với mình qua trang facebook
NQMT COOK Nhà Quê Miền Tây

Cách nấu bún vịt nấu đặc sản Sóc Trăng dễ dàng như ngoài hàng

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món nước

  •  Món nước Món nước
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món chiên Món chiên
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Bún vịt nấu tiêu

6220 lượt xem

Những món ăn với vịt luôn rất được lòng người người dân Việt Nam, đặc biệt là ở miền Tây sông nước. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn làm một món nước từ vịt, đó là món bún vịt nấu tiêu trứ danh đặc sản Sóc Trăng, cùng vào bếp ngay thôi nào.

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến bún vịt nấu tiêu
  • Thưởng thức bún vịt nấu tiêu

✅ Mọi người cũng xem : bún chay bao nhiêu calo

Nguyên liệu làm Bún vịt nấu tiêu Cho 3 người

Vịt 1/2 con Gan vịt 50 gr (hoặc gan heo) Tiêu đen 50 gr Tiêu xanh 30 gr Sa tế 1 muỗng canh Tỏi 1 củ Hành tím 8 củ Tiêu xay 1 muỗng cà phê Hành tây 1 củ Nước mắm 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon

Vịt sống

  • Nên mua những con vịt đủ tháng, ức đầy đặn thường có nhiều thịt hơn.
  • Chọn những con đầy đủ lông, không bị rơi rụng. Những con có lông bóng mượt chứng tỏ độ khỏe mạnh của vịt.

Vịt làm sẵn

  • Nên chọn những con vừa được làm thịt, có phần da vàng đều đặn, màu không sậm, trên da không có vết lở loét hoặc vết tụ máu.
  • dùng tay ấn vào, thấy có tính co giãn tốt là vịt tươi ngon, những con bị lõm khi chạm là những con vịt bị bơm nước hoặc thịt đã hết tươi.

Xem cụ thể: Cách chọn mua vịt tươi ngon

Nguyên liệu làm bún vịt nấu tiêu

Cách chế biến Bún vịt nấu tiêu

  • Sơ chế thịt vịt

    Thịt vịt mua về bạn rửa sạch bên trong và ngoài bằng nước muối pha loãng.

    Cách khử mùi hôi vịt hiệu quả:
    • dùng rượu và gừng cắt lát, đập dập để rửa vịt thêm một lần nữa, cho vịt thật sự sạch bẩn và mùi hôi. Rửa lại với nước, chờ ráo.
    • có thể dùng muối với giấm/chanh để chà vịt cũng là một cách khử mùi rất hiệu quả đấy nhé.

    Chặt vịt thành những miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Còn phần gan vịt bạn rửa sạch và đem băm nhuyễn rồi cho vào 1 cái chén.

    Bước 1 Sơ chế thịt vịt Bún vịt nấu tiêu
    Bước 1 Sơ chế thịt vịt Bún vịt nấu tiêu
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá nhúng mẻ

    Ướp thịt vịt

    Ướp vịt với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm và 1 muỗng canh sa tế.

    Trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt vịt và ướp trong 30 phút.

    Bước 2 Ướp thịt vịt Bún vịt nấu tiêu
    Bước 2 Ướp thịt vịt Bún vịt nấu tiêu
  • Nấu nước tiêu

    Bắc chảo lên bếp và rang 50gr tiêu đen cho đến khi nghe tiếng tiêu nổ là được. Sau đó đem phần tiêu này đi đập dập với 30gr tiêu xanh.

    Nướng thơm 2 củ hành tím rồi lột bỏ vỏ.

    Cho 2 lít nước vào nồi và bắc lên bếp. Cho vào nồi nước hành tím nướng cùng tiêu xanh và tiêu đen đã đập dập, nấu sôi lên.

  • Xào thịt, gan vịt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi. Tiếp đến cho phần thịt đã ướp lúc nãy vào xào cho thật săn.

    Mách nhỏ: Việc xào thịt vịt sẽ giúp thịt săn lại, tươm mỡ và giúp hương vị thịt đậm đà hơn khi thưởng thức.

    Bắc một cái chảo khác lên và bạn cũng phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi tương tự. Sau đó cho gan đã băm nhuyễn vào xào. Bạn có khả năng nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm để cho gan thêm phần đậm đà.

  • Nấu vịt

    Vịt sau khi xào xong thì cho vào nồi nước tiêu để nấu. Khi bạn thấy nước đã sôi thì bạn cho phần gan xào vào nấu cùng. Nêm vào nước dùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước mắm.

    Bạn lưu ý hớt bọt để giữ cho nước dùng trong và nấu trong vòng khoảng 30 phút nữa.

    Khi bạn chuẩn bị múc ra tô thì bạn cho vào 1 củ hành tây cắt múi cau vào là hoàn thành.

  • ✅ Mọi người cũng xem : quần ông địa là gì

    Làm hành tím chua ngọt

    Rửa sạch, lột vỏ và cắt lát mỏng 5 củ hành tím.

    Các bạn khuấy đều 3 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường, cho vào phần hành tím và ngâm không quá 15 phút.

    Bước 6 Làm hành tím chua ngọt Bún vịt nấu tiêu
    Bước 6 Làm hành tím chua ngọt Bún vịt nấu tiêu
  • ✅ Mọi người cũng xem : chiến đấu tiến công là gì

    Thành phẩm

    Món bún tiêu vịt này ăn kèm với hành tím ngâm chua, 1 ít rau muống bào, hoa chuối, giá,… sẽ phát huy hết được độ ngon của nó.

    Thưởng thức món ăn, bạn vừa cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt vịt, vị béo của gan và vị thơm của tiêu, kết hợp cùng với vị chua ngọt của hành giấm thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công với món ăn này nha.

    Bước 7 Thành phẩm Bún vịt nấu tiêu

Vậy là chỉ với vài bước dễ dàng bạn đã có ngay món bún vịt nấu tiêu ngon siêu đẳng cho bữa sáng dinh dưỡng, thơm ngon! Chúc bạn thành công nha!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Duy Tân FOOD

Biên tập bởi Nguyen Quoc Vu • Đăng 12/04/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Bánh canh cua lột

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu bánh canh cua lột thơm ngon, giàu dinh dưỡng

  • Bún bắp bò

    Dễ • Làm trong 1h30’ Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức

  • Mì quảng bò

    Cách nấu mì quảng bò thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà

  • Bún mọc sườn

    Dễ • Làm trong 1h30’ Cách nấu bún mọc sườn ngon khó cưỡng, hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Thảo luận về Cách nấu bún vịt nấu tiêu đặc sản Sóc Trăng dễ dàng ngon như ngoài hàng

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt nấu tiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt nấu tiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment