Cách nấu lẩu vịt nấu chao bằng nồi cơm điện cao tần thơm ngon đơn giản

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu vịt nấu chao bằng nồi cơm điện cao tần thơm ngon đơn giản thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu vịt nấu chao bằng nồi cơm điện cao tần thơm ngon đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu vịt nấu chao bằng nồi cơm điện cao tần thơm ngon đơn giản”

Đánh giá về Cách nấu lẩu vịt nấu chao bằng nồi cơm điện cao tần thơm ngon đơn giản


Xem nhanh
Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Thơm Phức Hấp Dẫn / Ăn Gì Đây. Hôm nay cùng vào bếp làm món vịt nấu chao thơm phức cho cả nhà ăn nhé
☞ Đăng ký kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Like fanpage để xem video mới nhất trên Facebook nhé!: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Cách nấu vịt nấu chao bằng nồi cơm điện thơm ngon đơn giản

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu vịt nấu chao

2831 lượt xem

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lẩu vịt nấu chao với công thức dễ dàng, nguyên liệu quen thuộc và được làm sôi nhanh chóng bằng nồi cơm điện cao tần tiện dụng. Thịt vịt chín đều mềm ngon, kết hợp với nước dùng đậm đà. Cùng vào bếp và thử sức ngay với món lẩu cuốn hút này thôi nào!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu vịt nấu chao
  • Thưởng thức lẩu vịt nấu chao

Nguyên liệu làm Lẩu vịt nấu chao Cho 4 người

Vịt 1 con Khoai môn 1 củ Nấm rơm 200 gr Gừng 1 củ ( khoảng 100gr) Tỏi 2 củ Hành tím 3 củ Ớt 2 trái Sả 3 nhánh Rau sống những loại 100 gr Dừa tươi 2 quả (lấy nước) Dầu điều 4 muỗng canh Sữa đặc 3 muỗng canh Sa tế 1 muỗng canh Chao trắng 6 muỗng (6 viên chao) Vừng trắng 2 muỗng canh (được rang vàng) Rượu trắng 4 muỗng canh Muối hạt 1 muỗng canh Muối 1 ít

✅ Mọi người cũng xem : tố giác tội phạm là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon

Vịt sống

  • Nên chọn những con vịt đủ tháng, phần ức tròn đầy thường có nhiều thịt hơn, quan sát thấy phần da cổ và da bụng dày.
  • Quan sát lớp lông của vịt, chọn những con có đầy đủ lông, không bị rơi rụng, lông bóng mượt thì có khả năng chọn mua.

Vịt làm sẵn

  • Nên chọn những con vừa được làm thịt, có phần da vàng đều đặn, nhạt mà không quá sậm, trên da không có vết thương lạ, vết tụ máu.
  • sử dụng tay ấn vào thịt vịt, thấy có tính co giãn tốt là vịt còn tươi ngon, những con có vết lõm vào là những con vịt bị bơm nước hoặc thịt đã mất đi độ tươi mới.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Bạn nên chọn những cây nấm tươi, chưa nở, những cây nấm này thường có độ ngọt và ngon hơn những cây đã nở.
  • Ưu tiên lựa chọn những cây có màu đen hoặc xám, thay vì những cây có màu trắng nhạt.
  • Những cây nấm ngon thường sẽ có hình trụ tròn, khi cầm chắc tay và nặng.

Cách chọn mua khoai môn tươi ngon

  • Chọn những củ có kích thước vừa, không quá lớn cũng trong vòng nhỏ.
  • Chú ý chọn mua những củ tròn đều, hình dáng như quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, vẫn còn nhiều râu và có đất bám trên vỏ.
  • Bạn nên chọn những củ khoai có lớp ruột bên trong màu trắng đục, có thường xuyên vân tím, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách chọn mua chao ngon

  • Chao khi mua cần chú ý bao bì, nắp lọ vẫn đang được đậy kín, còn hạn sử dụng có ghi rõ thông tin sản xuất.
  • Chú ý chọn mua chao không bị mốc, hư, màu sắc sáng, không bị nám đen, có mùi thơm đặc trưng của chao ngon, không tạo cảm giác khó ngửi.
  • Bạn có khả năng mua chao ở các cửa hàng thực phẩm uy tín hoặc Bách hóa XANH.
  • mặt khác, bạn có thể tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng vệ sinh.

Rau ăn kèm lẩu vịt nấu chao: Nấm rơm, nấm đùi gà, rau muống ngọn nhỏ, mùng tơi, đậu rồng và cải xà lách,..

Nguyên liệu làm lẩu vịt nấu chao

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, nồi cơm điện cao tần, dao, thớt, kéo,…

✅ Mọi người cũng xem : ấn độ dương tiếng anh là gì

Cách chế biến Lẩu vịt nấu chao

  • ✅ Mọi người cũng xem : 077 là mạng gì

    Sơ chế vịt

    Để khử mùi tanh và làm sạch vịt, khi mua về bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

    Tiếp đó bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Cách khử mùi hôi thịt vịt hiệu quả

    • dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà xát đều đặn, vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, cho vịt thật sự sạch bẩn và mùi hôi. Rửa lại với nước, chờ ráo.
    • Hỗn hợp muối, chanh/ giấm được sử dụng để chà toàn thân vịt, là một cách khử mùi hôi, làm sạch vịt rất hiệu quả.

    Xem cụ thể: Cách sơ chế vịt sạch không hôi

    Bước 1 Sơ chế vịt Lẩu vịt nấu chao
  • ✅ Mọi người cũng xem : chuyển tiền ee vps là gì

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai môn mua về gọt sạch vỏ, rửa lại với nước rồi dùng dao cắt thành miếng to vừa ăn. Ngâm trong thau nước có chứa 1 ít muối trong khoảng 10 phút.

    Sau đó mang đi chiên với nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 15 phút.

    Cách gọt khoai môn không bị ngứa

    • tốt nhất bạn nên mang bao tay trong quá trình gọt vỏ khoai môn, giúp tay không bị ngứa.
    • Khoai môn mua về nên giữ nguyên lớp bùn đất bên ngoài, đảm bảo tay khô ráo lúc gọt, sau khi gọt sạch ngâm trong thau nước muối pha loãng giúp loại bỏ hết chất gây ngứa.

    dùng máy xay, xay nhuyễn gừng, sả cho ra chén riêng, tiếp tục cho vào máy phần hành tím, tỏi đã lột hết vỏ, thêm 2 trái ớt, xay nhuyễn là được.

    Nấm rơm mua về đem ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, cắt làm đôi.

    Mách bạn:

    • Ngâm nấm rơm trong nước muối pha loãng trong khoảng 2 phút, rửa nhẹ nhàng là có thể giúp khử sạch bùn đất.
    • không nên ngâm quá lâu sẽ làm mất vị ngon của nấm.
  • Ướp vịt

    Cho 4 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối hạt, gừng đã được xay nhuyễn vào thịt vịt, dùng tay trộn đều. Sau đó mang đi rửa sạch lại với nước để ráo.

    Ướp thịt vịt với 4 viên chao trắng đã được tán nhuyễn mịn, thêm 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 phần tỏi hành tím và ớt xay nhuyễn, 1/2 phần sả xay nhuyễn vào, sử dụng tay trộn đều thịt vịt cùng với gia vị.

    Để yên trong khoảng 30 phút, giúp thịt thấm đều đặn gia vị hơn.

    Bước 3 Ướp vịt Lẩu vịt nấu chao
    Bước 3 Ướp vịt Lẩu vịt nấu chao
  • Nấu lẩu

    Bật nồi cơm điện cao tần, chỉnh chế độ “Stew” với thời gian khoảng 45 phút. Thêm vào nồi 4 muỗng canh dầu điều, cho hết phần hành, tỏi, ớt xay còn lại vào đảo đều đặn, đến khi có mùi thơm, giữ lại 2 muỗng canh hỗn hợp hành tỏi phi.

    Cho thịt vịt vào xào đều giúp thịt săn lại nhénh chóng, thêm khoai môn đã được chiên trước đó, nấm rơm, sau cùng là nước dừa tươi rồi đậy nắp chờ đến khi thịt chín mềm.

  • Pha nước chấm chao

    Cho vào máy xay 2 viên chao trắng, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh vừng trắng rang vàng, 2 muỗng canh tỏi hành tím phi dầu điều, thêm 4 muỗng canh nước lọc, xay nhuyễn.

    Rắc lên trên 1 ít vừng rang là xong.

    Bước 5 Pha nước chấm chao Lẩu vịt nấu chao
    Bước 5 Pha nước chấm chao Lẩu vịt nấu chao
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá trắm măng chua

    Thành phẩm

    Thịt vịt mềm ngon thấm đều mùi thơm đặc trưng của chao, thêm mùi thơm nồng của sả, tỏi hành phi. Ăn kèm với khoai môn bùi vị, nấm giòn giòn sần sật, lạ miệng.

    Món lẩu với cách chế biến dễ dàng thích hợp thực hiện trong các buổi tụ tập gia đình, nhớ ăn chung với bún hoặc mì gói, thêm thật thường xuyên rau sống thì vô cùng tuyệt vời nhé.

    Bước 6 Thành phẩm Lẩu vịt nấu chao

Hy vọng với cách nấu lẩu vịt nấu chao dễ dàng mà Vietvan.vn vừa chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện thành công món ăn tuyệt vời dành cho gia đình vào cuối tuần. Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Esheep Kitchen

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 02/04/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu vịt nấu chao,cách nấu lẩu vịt nấu chao,cách nấu lẩu vịt,lẩu vịt, lẩu vịt chao

Thảo luận về Cách nấu lẩu vịt nấu chao bằng nồi cơm điện cao tần thơm ngon đơn giản

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment