Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng – YummyDay

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng – YummyDay thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng – YummyDay”

Đánh giá về Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng – YummyDay


Xem nhanh
#meovat #monngonmoingay #bunmangvit #vitnaumang


Vịt mua về bước đầu rửa sạch vịt với nước cho hết máu, xau đó lấy muối xát lên mình vịt và rửa đồng thời lấy tay kì mình vịt cho sạch,sau đó rửa lại bằng nước cho sạch muối.
Tiếp theo các bạn dã củ gừng và cho dô gừng ít rựu gạo, lấy tay dằm bóp cho gừng và rựu.Lúc này các vạn lấy cốt rựu gừng và gừng trà lên mình vịt thật kỹ, sau đó rửa lại nước cho sạch.
Để vịt thật ráo sau đó chặt thịt và ướp, các bạn lưu ý bất cứ cá hay thịt trước khi nấu, khi xơ chế xong phải để ráo mới mang nấu thì món ăn mới đảm bảo không tanh nhé!

Các bạn nhấn đăng ký kênh ủng hộ mình nhé!
Cám ơn các bạn đã theo dõi video của mình thanks

Lục mục

  • Cách nấu bún măng khô vịt siêu hấp dẫn
    • Nguyên liệu cần cho món vịt nấu măng khô
    • Cách nấu vịt nấu măng khô như thế nào cho ngon
  • Thế nào là một tô vịt nấu măng khô ngon?

Vịt nấu măng khô ăn bao giờ mới ngán, chắc chắn sẽ hao cơm lắm đây. Chỉ với vài bước nấu ăn đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một nồi vịt nấu măng khô ăn vô tư cho cả nhà. Cùng vào bếp với YummyDay với cách nấu bún măng khô vịt siêu hấp dẫn dưới đây.

Cách nấu bún măng vịt siêu hấp dẫn

Vịt nấu măng khô đậm đà hương vị Việt Nam Vịt nấu chín đậm đà hương vị Việt

Nguyên liệu cần cho món nấu chín

lựa chọn tươi ngon Lựa chọn tươi ngon
  • 1 -1,5 kg vịt ta hoặc vịt siêu thịt.
  • Nửa kg loại măng khô
  • Cần 2 củ để
  • 1 củ hành tây và 3 củ hành tím cùng nửa củ tỏi
  • Thêm 2 trái ớt tươi với các loại rau như rau mùi, rau răm, từng thứ một.
  • 5 tép hành
  • Nhớ 200 ml rượu trắng nha
  • 1 cân bún
  • Gia vị không thể thiếu muối, đường, hạt nêm, nước mắm,…

Cách làm các món ăn vịt thả măng thêm sự kiện select sum the last day week

Không thể thiếu măng khô đâu nha Không thể thiếu măng khô đâu nhé

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm h pylori là gì

Cách nấu vịt nấu măng khô như thế nào cho ngon

Bước 1: Đem nguyên liệu đi sơ chế

Khử mùi hôi ở vịt bằng muối, gừng và rượu trắng Khử mùi hôi ở vịt bằng muối, gừng và rượu trắng

– Chuẩn bị nước rửa vịt bằng cách đập dập 1 củ gừng cho vào nửa bát rượu trắng, khuấy rượu gừng cho hòa tan. 

– Sau khi sơ chế và rửa vịt thật sạch, hãy chà muối kỹ cả trong và ngoài thân vịt, tiếp tục mát xa toàn thân vịt với rượu gừng. Khi xong, cần rửa kỹ lại vịt với nước. Việc rửa rượu rừng như thế sẽ khử được mùi hôi rất hiệu quả từ vịt, đặc biệt là những chỗ có thường xuyên nan lông đen thường gây ra mùi hôi cho món ăn. và cạnh đó, cũng cần làm kỹ phần phao câu, cắt bỏ tĩ để tránh mùi khó chịu. 

– Sau tất cả, sử dụng dao to, chặt thịt vịt, chặt dứt khoát để có những miếng thịt vừa vặn, không bấy. Nếu vịt nhiều mỡ, hãy loại bỏ bớt mỡ bằng cách áp chảo thịt vịt. 

– Đối với măng khô, hãy ngâm măng một đem để măng bung, nở, nhưng nhớ rửa măng cho sạch trước khi ngâm nha. Bạn cũng nên đổi vài lượt nước cho vị đắng của măng được trôi đi. 

– Măng đã ngâm xong sẽ đem luộc trong nồi nước sôi khoảng 2 – 3 lần bạn nha. Đây là phương pháp để loại bỏ độc tố trong măng cùng lúc ấy cũng làm cho cọng măng trắng mềm hơn. Măng khi luộc xong hãy rửa lại cùng nước lạnh vài bận, lấy rổ với măng lên rồi để măng ráo sau đó sẽ tiến hành xé nhỏ măng.

– Cần bật ga và chuẩn bị vỉ nướng, cho lên vỉ hành tím khô 2 củ cùng với 1 củ gừng và hành tây nữa, nướng các loại củ cho đến khi bay mùi thơm thì nhấc ra, lột vỏ gừng và hành tây, hành khô thì bạn giữ nguyên rồi đập dập. 

– Một củ hành tím khô còn lại cần được lột vỏ, rửa sơ với nước rồi băm cho nhuyễn mịn. 

– Chuẩn bị thêm một củ tỏi đã lột vỏ cùng cạo sạch vỏ một củ gừng, đây sẽ là nguyên liệu để làm nước chấm món vịt nấu măng khô bạn nhé.

Hành lá và ớt thái mỏng Hành lá và ớt thái mỏng

– Lấy hành lá cũng như rau thơm, đem nhặt sạch rễ và lá úa, rửa với nước rồi cắt nhỏ vừa.

– Rửa ớt cho sạch, thái nhỏ 1 trái ớt đã loại bỏ hạt và lấy trái còn lại đem băm mịn. 

Cách nấu canh măng vịt ngon ngon ai cũng mê tít

Bước 2: Đem măng khô xào

Xào măng khô Xào măng khô

– Đổ khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi bật lửa lên, dầu sôi sẽ phi hành, khi ngửi được mùi thơm, bạn đổ thêm măng vào, dùng sạn xào đều đặn tay rồi tiến hành nêm nếm, hãy cho đường, muối, nước mắm và hạt nêm vào, thử sao cho hợp khẩu vị. 

– Trong lúc xào măng, nếu cảm thấy măng có vẻ khô, bạn hoàn toàn có thể đổ thêm nước vào nha, lúc này, hãy nấu măng khoảng nửa tiếng để măng thêm nhừ hơn. 

Bước 3: Đem vịt đi luộc

Cho vịt vào xào chung với măng khô Cho vịt vào xào chung với măng khô

– Trước tiên, bạn cần luộc sơ vịt trong nồi nước sôi, khi luộc xong, hãy rửa vịt lại với nước sạch. Đây là bước giúp khử mùi tương đương chất bẩn còn bám trên vịt. 

– Tiếp đến, bạn vẫn bắc một nồi nước, cho vịt vào, thêm những loại củ được nướng thơm lúc nảy. Bạn cần cho thường xuyên nước để có thể đủ luộc chín vịt trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút, trong quá trình nấu vịt, hãy thường xuyên vớt bọt để giúp nước trong hơn, nhớ cho vào một ít hạt nêm. Đây là lần luộc vịt để lấy nước sử dụng để làm súp, bạn nên luộc vịt vừa phải, mềm nhưng trong vòng nhừ nha. 

Nấu nước súp thơm ngon Nấu nước súp thơm ngon

– Lúc vịt đã đạt độ chín nhu cầu, hãy lấy hết vịt ra, sau đó đổ hết măng đã xào vào. Nấu cho măng sôi lại thì hãy nêm gia vị thêm 1 lần nữa, giữ lửa nhỏ vừa trên bếp cho nước dùng luôn nóng. 

✅ Mọi người cũng xem : mét vuông là gì

Bước 4: Pha nước chấm

Nước chấm thịt vịt ngon nhức nách Nước chấm thịt vịt ngon nhức nách

– Làm mắm gừng ăn món vịt măng khô là hết ý. Hãy lấy một củ gừng, cạo sạch vỏ rồi rửa sạch với nước, lấy một cái cối, bỏ gừng vào, thêm tỏi đã bóc sạch vỏ, rồi sử dụng chày giã, giã cho đều tay nhưng không quá mạnh. Cùng với đó, lấy phần ớt băm nhỏ lúc nảy cho vào. 

– Bạn cần pha 5 muỗng canh nước mắm với nửa bát nước lọc, cùng 1 muỗng canh đường. sử dụng thìa khuấy cho gia vị hòa tan rồi cho gừng, tỏi, ớt đã giã vào. Khuấy thêm một lần nữa cho gia vị thấm thật đều nhé. 

Đổi vị với món vịt kho măng ngon xỉu lên xỉu xuống

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Tô bún măng vịt thơm ngon hấp dẫn Tô bún măng vịt thơm ngon hấp dẫn

Nấu nước sôi để trụng sơ bún cho sạch và khử vị chua rổi lấy tô cho bún vào, để từng miếng vịt được chặt đều lên phía trên mặt bún, thêm hành lá cùng rau thơm và ớt, sau cùng rưới lên bún nước sử dụng cùng măng khô nóng hổi đậm đà. Thế là xong tô bún vịt nấu măng khô nức tiếng gần xa. Đừng quên chấm vịt vào chén mắm gừng cay cay mặn mặn nữa nha.

Thế nào là một tô vịt nấu măng khô ngon?

Bí quyết để có món vịt nấu măng khô ngon Bí quyết để có món vịt nấu măng khô ngon

– Cách nấu vịt măng khô nên được ăn cùng với bún, và cần giữ nước súp luôn nóng để hấp dẫn hơn. 

– Vịt ngon là khi được chặt thành từng miếng vừa vặn đẹp mắt, thịt có mùi thơm nhẹ, ăn vào có độ ngọt nhất định và độ dai một cách tự nhiên củ thịt vịt.

– Nước súp trong vắt, luôn nóng hôi hổi, ngọt thanh vừa miệng khi ăn. 

– Còn măng thì đã được nấu chín, trong vòng dai, khi cắn vào vẫn cảm nhận được độ giòn. 

Xem cách làm vịt nấu măng khô siêu ngon!

Vậy là vịt nấu măng khô thơm ngon hấp dẫn đã được hoàn thành. Chắn hẳn là bạn nấu thử một lần sẽ muốn nấu thêm nhiều lần nữa cho mà xem. dùng món ăn này để chiêu đãi cả nhà thi ai mà không gục ngã cơ chứ.

Yummyday.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt măng khô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt măng khô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment