2 cách nấu lẩu vịt măng cay và hầm sả thơm ngon cho tiệc cuối tuần

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu vịt măng cay và hầm sả thơm ngon cho tiệc cuối tuần thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 2 cách nấu lẩu vịt măng cay và hầm sả thơm ngon cho tiệc cuối tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “2 cách nấu lẩu vịt măng cay và hầm sả thơm ngon cho tiệc cuối tuần”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu vịt măng cay và hầm sả thơm ngon cho tiệc cuối tuần


Xem nhanh
Cách nấu lẩu vịt măng chua ngọt ngon không hôi không tanh

2 cách nấu lẩu măng cay và hấp thơm cho bữa tiệc cuối tuần

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu vịt cay và lẩu hấp

20218 lượt xem

Vào những ngày cuối tuần đẹp trời, sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không tổ chức một buổi tiệc gia đình thật ngon với hai món lẩu vịt măng cay và vịt hầm sả hấp dẫn. Cùng vào bếp và nấu ngay món lẩu ngon này bạn nhé!

Xem nhanh

  • Lẩu vịt măng cay
  • Lẩu vịt hầm sả

1. Lẩu vịt măng cay

Lẩu vịt măng cay

✅ Mọi người cũng xem : giáng sinh là ngày gì

Nguyên liệu làm Lẩu vịt măng cay Cho 4 người

Vịt 1 con Măng chua 500 gr Sả 2 cây Ớt tươi 1 quả Đậu hũ non 1 miếng Bột nghệ 1 muỗng cà phê Rau ăn kèm 100 gr (mỗi loại: rau muống/cải thảo/bắp chuối bào…) Ớt bột 1 muỗng cà phê Tỏi 1/2 củ Dừa 1 trái Dầu ăn 2 muỗng canh Mùi tàu 1 cây (ngò gai) Rượu trắng 1 muỗng canh Khoai môn 50 gr Gừng 2 lát Nước mắm 1/2 muỗng canh Bún 100 gr Hạt nêm 1 muỗng canh Bột ngọt 1 muỗng cà phê

✅ Mọi người cũng xem : cbd là gì

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay

Cách chế biến Lẩu vịt măng cay

  • ✅ Mọi người cũng xem : phí lưu kho tiếng anh là gì

    Sơ chế vịt

    Bạn rửa sạch vịt, ngâm và chà rửa với 1 muỗng canh rượu trắng với 2 lát gừng rồi rửa qua 2 – 3 lần nước nữa và để ráo.

    Khi vịt ráo nước, bạn chặt phần đầu, cổ, cánh, đùi, chân vịt và để riêng. Đối với thân vịt, bạn chặt thành miếng vừa ăn và để qua 1 dĩa khác nha.

    Mách bạn: Để thịt vịt không còn hôi, bạn có khả năng cho vào nồi nước hành tím nướng và gừng đập dập rồi trụng sơ vịt trước khi nấu lẩu

    Bước 1 Sơ chế vịt Lẩu vịt măng cay
    Bước 1 Sơ chế vịt Lẩu vịt măng cay
  • ✅ Mọi người cũng xem : cơ quan thoái hoá là gì

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Dừa bạn chặt lấy nước. Mùi tàu rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt tươi đập dập.

    Măng chua rửa sạch, để ráo nước, sau đó vắt măng cho ráo để khi nấu măng vẫn giữ được độ giòn.

  • Nấu lẩu

    Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho tỏi và ớt vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho bột nghệ và bột ớt vào và đảo đều. Tiếp theo, bạn cho măng vào xào sơ khoảng 1 phút trên lửa vừa.

    Măng đã thấm đều gia vị, bạn cho phần thịt vịt với đầu, cánh, cổ,… vào và đảo đều đặn đến khi thịt vịt săn lại. Sau 3 phút xào, cho nước dừa, 1 lít nước lạnh vào chảo, nêm nếm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm rồi đậy nắp và nấu 20 phút trên lửa nhỏ. Nêm nếm lại để món ăn phù hợp với khẩu vị gia đình hơn nha.

    Thịt vịt đã chín mềm, bạn cho mùi tàu vào, đảo đều thêm lần nữa và tắt bếp.

  • ✅ Mọi người cũng xem : kế toán tiền lương tiếng anh là gì

    Thành phẩm

    Để món lẩu giữ được độ nóng, bạn đặt lẩu lên bếp ở lửa nhỏ, thêm các đồ nhúng lẩu là phần thân vịt, rau muống, cải thảo, bắp chuối, đậu hũ, khoai môn,… xung quanh là có thể thưởng thức rồi.

    Phần lẩu cay nhẹ, măng tươi mát, thịt vịt lại thấm vị, dai dai, nước lẩu thì ngọt thanh, ăn kèm với bún và chấm với nước mắm ớt hay muối tiêu thì không thể tuyệt vời hơn nữa.

✅ Mọi người cũng xem : độ mixi tên thật là gì

2. Lẩu vịt hầm sả

Lẩu vịt hầm sả

Nguyên liệu làm Lẩu vịt hầm sả Cho 4 người

Vịt xiêm 1 con Măng chua 300 gr Sả 3 cây Rau om 3 nhánh Ngò gai 2 cây Nấm rơm 100 gr Nước dừa 500 ml Húng quế 1 ít Dầu ăn 2 muỗng canh Sả băm 2 muỗng canh Ớt hiểm băm 1 muỗng cà phê Gừng băm 1 muỗng canh Tỏi băm 2 muỗng canh Giấm gạo 3 muỗng canh Gừng 4 lát Rượu trắng 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/bột ngọt/hạt nêm/đường)

✅ Mọi người cũng xem : cách mạng xanh ấn độ là gì

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu vịt măng cay và lẩu vịt hầm sả

Cách chế biến Lẩu vịt hầm sả

  • Sơ chế vịt

    Để vịt không còn hôi và sạch, bạn sử dụng rượu trắng và vài lát gừng chà xát lên khắp thân vịt trong 10 phút. Sau đó, rửa vịt qua 2 – 3 lần nước nữa và để ráo.

    Khi vịt ráo nước, cắt vịt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 1 Sơ chế vịt Lẩu vịt hầm sả
  • Ướp thịt vịt

    Bạn cho vịt ra tô lớn cùng 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm gạo rồi trộn đều hỗn hợp và ướp trong 15 phút.

    Bước 2 Ướp thịt vịt Lẩu vịt hầm sả
    Bước 2 Ướp thịt vịt Lẩu vịt hầm sả
  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Sả rửa sạch, đập dâp và cắt khúc. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, bạn có thể tỉa hình chữ thập trên chóp của nấm giúp nấm được bắt mắt hơn nhé.

    Rau om, ngò gai, húng quế rửa sạch, cắt với độ dài 2 lóng tay. Măng rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : tính từ của surprise là gì

    Nấu lẩu vịt

    Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho sả, 1 muỗng canh tỏi băm và thịt vịt vào xào chung. Để thịt vịt được thấm gia vị, thơm ngon hơn, bạn nên xào vịt trước, thậm chí là xào kỹ trong 10 phút trên lửa vừa rồi mới cho nước dừa vào.

    Khi vịt đã mềm, bạn cho măng và nấm rơm vào và đảo đều đặn trên lửa vừa 3 phút rồi cho nước dừa cùng 2 lít nước vào. Sau đó, nêm nếm nước dùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và nếm theo khẩu vị gia đình để món lẩu vừa ăn hơn.

    Cuối cùng, bạn cho húng quế, ngò gai, rau om vào đảo đều và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Lẩu vịt hầm sả có thịt vịt mềm, không quá dai, măng giòn, nước lẩu chua ngọt thanh mát lại còn thơm lừng mùi sả. Bạn có khả năng sử dụng chung với bún sẽ khiến món lẩu thêm hấp dẫn hơn đó!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu vịt hầm sả

Cách chọn mua măng chua ngon

  • Bạn nên chọn măng chua có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng, có màu sắc tươi sáng.
  • Bạn không nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát.
  • Để món lẩu được thơm ngon nhất, bạn có thể mua tại cửa hàng, chợ hoặc mua măng về và ngâm chua tại nhà đều đặn được nhé!

Xem thêm: Cách làm măng chua vừa miệng, không bị nổi váng.

✅ Mọi người cũng xem : dạy học từ xa được hiểu là gì

Cách chọn mua vịt ngon

Nếu mua vịt sống

  • Bạn có khả năng nhìn vào lớp lông bên ngoài của vịt, chọn những con có lông mượt hay có đủ lông, nhớ đừng nên chọn những con lông xù vì có thể chúng đang trong giai đoạn thay lông hay không đảm bảo là vịt khoẻ.
  • Nên chọn vịt đủ tháng, có phần ức tròn sẽ thường xuyên thịt hơn, chọn những con có da cổ và da bụng dày.
  • Bạn có khả năng kéo thử 2 cánh vịt lại với nhéu, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhéu thì nên mua.

✅ Mọi người cũng xem : người tố giác là gì

Nếu mua vịt làm sẵn

  • Chọn những con vịt vừa mới được mổ, phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm.
  • Ấn tay vào cảm nhận vịt chắc thịt, có đàn hồi, không nên chọn những con ấn vào khiến phần thịt bị biến dạng có thể do bị bơm nước.

Cách sơ chế thịt vịt sạch, không hôi

  • Nhổ sạch lông vịt để tránh vịt bị hôi.
  • Ngâm và chà xát vịt với muối, chanh hoặc giấm, gừng băm rồi để yên khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch thi thoảng với nước.
  • Bạn cũng có thể chặt nhỏ vịt thành những miếng vừa ăn, sau đó chần sơ với nước sôi có gừng và hành tím nướng khoảng 5 phút để khử mùi hôi

Xem thêm: Cách chọn thịt vịt ngon và sơ chế vịt sạch không hôi

Hai món lẩu vịt măng cay và vịt hầm sả nóng hổi, nghi ngút khói vô cùng hấp dẫn mà lại đơn giản dễ làm. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube BINGO FOOD CHANNEL và Mon Ngon Moi Ngay

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • Đăng 27/11/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : chỉ thị 16 tiếng anh là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nấu lẩu vịt măng cay,cách nấu vịt hầm sả,cách nấu lẩu vịt,vịt hầm sả, món lẩu

✅ Mọi người cũng xem : view là gì

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu vịt măng cay và hầm sả thơm ngon cho tiệc cuối tuần

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment