Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa”

Đánh giá về Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa


Xem nhanh
Cám ơn tất cả mọi người đã luôn yêu thương và ủng hộ em
Đây là zalo của em 0972913877

Những con quạ gia đình hay ngày lễ tiệc, làm món lẩu vịt cay vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa “đánh thức” vị trí thưởng thức thì tuyệt vời hết ý.

Mục lục

  • 1 Nguyên liệu
  • 2 Hướng dẫn cách nấu lẩu măng cay khó chịu
    • 2.1 Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt nấu lẩu
    • 2.2 Bước 2: Sơ măng chua
    • 2.3 Bước 3: Tiến hành nấu lẩu và thưởng thức
  • 3 Tổng kết
Món lẩu vịt cay là món ngon khoái khẩu của rất thường xuyên người nên được các chị em nội trợ nhiều chia sẻ cùng nhéu công thức và bí quyết để thực hiện tài chiêu đãi gia đình. Món lẩu nóng hổi với thịt vịt đầy dinh dưỡng, kết hợp với măng chua và ớt cay vừa giúp người ăn đỡ lại cảm giác kích thích. Những ngày trời lạnh, mưa mà nấu món này càng hợp cho không khí độc hại. Cùng trường CET trung cấp “bỏ túi” ngay công thức chế độ biến món lẩu măng cay để sẵn sàng vào bếp bất cứ lúc nào nhé!

 cách nấu lẩu vịt măng cay

Lẩu vịt măng cay đạm đà, kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • 1 con vịt khoảng 1 – 1,5kg
  • 500g măng chua
  • 6 bìa đậu phụ
  • 1 túi váng đậu
  • 2 củ khoai môn
  • 2 quả dừa
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 củ hành tím khô
  • 2 trái ớt tươi
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, sa tế
  • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm những loại (nấm hương, nấm rơm, nấm kim chi…)
  • Bún

các nguyên liệu nấu vịt măng cay

các nguyên liệu nấu vịt măng cay

Các nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách nấu lẩu vịt măng cay ngon khó cưỡng

✅ Mọi người cũng xem : gói mobiq là gì

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt nấu lẩu vịt măng cay

  • Khi chọn vịt, bạn nên chọn con trong vòng non hoặc quá già và nên chọn những con vịt đực có ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Gừng lấy 1 nhánh khác cạo vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.
  • Vịt sau khi mua về làm sạch lông và nội tạng. Để khử mùi hôi của vịt, bạn đập dập củ gừng, cho vào chén rượu trắng và thêm muối vào rồi chà khắp mình vịt. Rửa qua rồi xát tiếp một lượt muối nữa rồi rửa lại nước lạnh cho thật sạch.
  • Để cho vịt ráo nước rồi bạn đem chặt miếng nhỏ, cho vào tô hoặc nồi và thêm các gia vị gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hành, tỏi băm, 1 thìa canh gừng băm. Trộn đều đặn tất cả nguyên liệu rồi ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

ướp vịt ngấm đều đặn gia vị

ướp vịt ngấm đều gia vị

Ướp thịt vịt cho ngấm đều gia vị. Ảnh: Internet

  • Đậu phụ bạn rửa qua cho sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
  • các loại rau sống, nấm ăn kèm nhặt rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào rổ để ráo.

✅ Mọi người cũng xem : trình độ a2 tiếng anh là gì

Bước 2: Sơ chế măng chua

Măng chua bạn thái mỏng, luộc lại 2 lần cho ra hết vị hăng, để ráo nước rồi đem xào sơ.

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu và thưởng thức

Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt đã ướp vào xào cho săn. Khi thịt vịt đã săn, bạn cho tiếp sa tế vào tùy theo khả năng ăn cay của bạn.

Tiến hành nấu lẩu măng vịt. Ảnh: Internet

Sau đó, cho thêm khoai môn vào đảo đều với thịt vịt cho thấm vị rồi đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi cho ngập mặt thịt.

Bật lửa to cho sôi thì hạ nhỏ lửa lại và đun trong khoảng 1 giờ cho thịt vịt chín mềm thì bạn cho tiếp măng chua, đậu phụ và váng đậu vào và đặt lên bếp từ và bày ra bàn ăn. Khi ăn nhúng những loại rau nấm ăn kèm cơm, bún…

Tổng kết

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành nồi lẩu vịt măng cay thơm ngon, nóng hổi như ngoài cửa hàng để chiêu đãi bạn bè, người thân rồi. Cách nấu lẩu vịt này không khó, chỉ cần bạn thực hiện các công đoạn chế biến thật kỹ lưỡng, khéo léo thì món ăn sẽ chín vừa và có hương vị rất lôi cuốn, hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

có khả năng bạn quan tâm:

Điểm: 4.17 (6 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! vui lòng kiểm tra lại!

Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment