Lẩu vịt hầm sả

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu vịt hầm sả thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lẩu vịt hầm sả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lẩu vịt hầm sả”

Đánh giá về Lẩu vịt hầm sả



Lẩu hầm hấp | Món Ngon hàng ngày

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

36534 lượt xem

Lẩu vịt hầm sả
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Những ngày cuối năm se lạnh hãy thưởng thức món lẩu thơm ngon với món lẩu vịt hầm sả. Nước lẩu chua, mặn, ngọt hài hòa cùng những miếng thịt vịt thấm vị, thơm mềm mùi sả sẽ giúp cả nhà hâm nóng cơ thể khi cùng quây quần bên nhau. Món ăn được dùng kèm với bún, rau muống và nấm, vô cùng hấp dẫn!

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Vịt xiêm: 1/2 con
  • Nước dừa tươi: 2 trái
  • Măng chua: 300g
  • Nấm rơm: 100g
  • Sả cây: 6 cây
  • Gừng băm: 1M
  • Tỏi băm: 2M
  • Sả băm: 2M
  • Màu dầu điều: 1m
  • Rau om, ngò gai, húng quế
  • ĂN KÈM: bún tươi, cơm, các loại rau: rau muống, rau nhút, kèo nèo
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, dầu điều
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® HeoHạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt NamGiấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá kèo bà huyện thanh quan

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Vịt làm sạch, tẩy mùi lông bằng rượu trắng và gừng, chặt miếng hơi to, ướp với 1M gừng băm, 2M sả băm, 1M tỏi băm 1m ớt băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Giấm gạo lên men, 1M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon® Heo. Để thấm 15 phút.

– Măng chua sả sạch, vắt ráo. Nấm ngâm rửa sạch, khứa chữ thập đầu nấm hoặc cắt đôi. Sả cây đập giập, cắt khúc. Rau om, ngò gai, húng quế cắt nhỏ.

– Đong nước dừa tươi và nước cho đủ 2.5 lít để nấu lẩu.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá ngừ

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm tỏi băm và sả cây, cho vịt vào xào săn, cho tiếp nấm rơm, măng chua xào chung cho thơm, cho nước dừa tươi và nước vào, 2M dầu điều, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2 chén Giấm gạo lên men, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M dầu điều, nấu đến khi thịt vừa mềm, nêm thêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn. thêm 1/2 lượng rau nêm.

✅ Mọi người cũng xem : sữa bao nhiêu calo

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc nước ra nồi lẩu, thêm rau nêm còn lại. Ăn kèm với bún, rau, chấm với nước mắm mặn và ớt cắt lát.

✅ Mọi người cũng xem : mất rốn hạch là gì

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp vịt hơi đậm để sau khi nấu miếng vịt có vị vừa ăn, không bị nhạt.

– Xào săn thịt vịt kĩ với các gia vị để thấm trước khi cho nước vào, giúp món ăn thơm hơn.

– Khử mùi lông vịt với gừng và rượu trắng để vịt không bị hôi lông.

✅ Mọi người cũng xem : đa thức bậc nhất là gì

Xem thêm thông tin hữu ích:

✅ Mọi người cũng xem : homie là gì

Bình luận

✅ Mọi người cũng xem : by-name là gì

Các món ngon khác

Lẩu vịt tía tôLẩu vịt tía tô
image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu vịt hầm sả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu vịt hầm sả hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment