Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi hoangngoc

 

Bài viết Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm

Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm

Xem nhanh
#Cò #vạc #umkhe
Vào những ngày cuối Thu mưa dầm và cái se lạnh đầu mùa bắt đầu đến, và cũng là lúc mùa cò vạc bắt đầu. Một buổi chiều tình cờ đi chợ và ae chúng tôi đã mua được 4 con Vạc với giá thành rất OK.
Và chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn 1 món rất đặc trưng của Người Miền Trung đó là Món CÒ -Vạc Um Khế !
Từ những gia vị dân dã sẳn có như Khế, Sả. ớt LÁ chanh đã làm mất đi vị tanh của Cò-Vạc và tạo nên một hương vị không thể nào quên được.
Khế đã thái nhỏ vắt nước sẽ không còn vị chua nữa mà thay vào đó là vị đậm đà béo ngậy của nước sốt ra từ vạc.
Giữa tiết trời mùa thu se lạnh thì món Cò- Vạc nấu khế ăn nóng làm đôi chén rượu thì nhất quả đất.
Chúc các bạn thành công và nhớ đăng ký kênh để ủng hộ Bọn mình với nhé!

Lẩu vựa, lẩu cò… là những món đặc sản của miền sơn cước. Không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn này. tuy nhiên, nếu chúng ta có cơ hội mua được một con Vạc mà không biết cách chế biến thì thật đáng tiếc? Như vậy cách làm lẩu vạc như thế nào? Nếu bạn cần công thức, bài viết sau là một sự gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Nguyên liệu để làm món lẩu vạc

Vạc là một con vật hoang dã và đã được nhà nước đưa vào sách đỏ năm 2018. Chính do đó, chúng ta nên cẩn thận mua bán loại chim này. Nếu không thể mua được vạc, các bạn có thể lựa chọn cò để thay thế cũng rất ngon. Để cách làm lẩu vạc được chuẩn vị, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

Nguyen lieu de lam mon lau vac

Nguyên liệu để làm món lẩu vạc

 
  • 1,5 kg thịt Vạc hoặc cũng có khả năng là Cò.
  • Xương ống 500 gam.
  • Thịt bò 500 gam.
  • Măng chua 100 gam
  • 1 gói thuốc bắc để nấu lẩu
  • Tỏi khô, hành khô, ớt và sả
  • 1 kg bún tươi hoặc có khả năng cho mỳ hoặc mì tôm. Điều này phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.
  • Gia vị gồm có: Hạt nêm, hạt tiêu, mì chính.
  • 1 quả khế chua
  • Mặt khác, các bạn còn chuẩn bị thêm một số loại rau ăn lẩu như: Rau cải xanh, rau cải đắng… Việc chọn rau ăn lẩu còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Trong các nguyên liệu trên thì có lẽ tất cả đều rất dễ kiếm đúng không các bạn? Để món ăn được chuẩn vị tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Chỉ cần thiểu 1, 2 vị là chúng sẽ kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Video tham khảo: CÁCH LÀM CÒ, VẠC, NGON

Đọc thêm: Top 10 Cách Làm Lẩu Vạc Hot Nhất, Bạn Nên Biết

Cách sơ chế nguyên liệu trước khi làm lẩu vạc

Ngoài việc lựa chọn đủ nguyên liệu thì việc sơ chế chúng cũng rất quan trọng. Bởi trong khâu sơ chế có liên quan đến việc tẩm ướp nên chỉ cần sai công thức là món ăn sẽ không đúng vị. Vậy khâu sơ chế trong cách làm lẩu vạc được tiến hành như thế nào?

Sơ chế phần thịt Vạc và xương ống

  • Đối với Vạc thì việc đầu tiên cần làm là đun nước và làm sạch lông cho chúng. Để món ăn có mùi thơm, màu vàng hấp dẫn thì chúng ta cần phải thui bằng rơm. Sau đó mới tiến hành mổ bụng và bỏ đi phần ruột. Tiếp đến là rửa sạch và tẩm ướp chúng với gia vị. chi tiết những gia vị cần dùng đó là: Nước mắm, hạt tiêu và hạt nêm.
So che phan thit Vac

Sơ chế phần thịt Vạc

 
  • Với 500 gam xương ống thì trước khi ninh lấy nước các bạn cần phải rửa sạch và trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Sau đó phải rửa lại nước sạch một lần nữa rồi để ráo nước.
  • Đối với thịt bò, khi mua về nên rửa sạch rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 10-15 phút. Mục đích là để thái miếng thịt được đẹp và mỏng. Sau khi thái xong nên tẩm ướp gia vị để thịt được mềm, thơm và đậm đà. cụ thể chúng ta sẽ tẩm ướp với gừng và hạt nêm.
So che phan thit bo

Sơ chế phần thịt bò

Đọc thêm: Gợi Ý 4 Món Lẩu Ngon, Cùng Gia Đình Quây Quần Dịp Cuối Năm

Sơ chế nguyên liệu khác

Để món lẩu Vạc hấp dẫn thì chúng ta không thể bỏ qua vai trò của các gia vị. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải đảm bảo đủ những loại nguyên liệu cần thiết. cụ thể:

  • Hành và tỏi khô cần bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.
  • Sả rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
So che hanh toi va ot

Sơ chếhành, tỏi khô và ớt

  • Ớt rửa sạch và thái lát.
  • Khế chua rửa sạch và thái thành miếng mỏng.
  • Đối với măng chua, các bạn nên rửa sạch, thái mỏng và luộc qua nước cho giảm đi chua.
  • Đối với rau dùng để ăn lẩu cần phải nhặt rễ, lá úa, éo sau đó rửa sạch. Để an toàn các bạn nên ngâm qua nước muối loãng trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Còn bún tươi nên trần qua nước sôi vớt ra để ráo nước rồi sắp ra đĩa.

Video tham khảo: Chế biến lẩu vạc siêu to khổng lồ # và cái kết bất ngờ

Cách làm lẩu vạc cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng

Cach lam lau vac cuc ky thom ngon

Cách làm lẩu vạc thơm ngon

Thực tế, cách làm lẩu vạc hay lẩu cò đều đặn không quá khó. Nếu chúng ta tìm hiểu một chút là có khả năng thành thạo chế biến món ăn này. cụ thể, khi đã chuẩn bị tất cả các công đoạn trên thì việc còn lại chúng ta sẽ tiến hành nấu. Theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp thì các bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Việc cần làm đầu tiên là phi thơm hành rồi cho phần xương ống đã được trần vào đảo qua khoảng 5 phút. Đồng thời nêm nếm thêm gia vị cho xương được đậm đà.
  • Bước 2: Tiếp theo, chúng ta sẽ cho 1 lít nước vào trong nồi và ninh trong vòng 45 phút. Để nhénh hơn, các bạn có thể dùng nồi áp suất đun tầm 20 phút là được.
  • Bước 3: Phần thịt bò và thịt Vac chúng ta nên đảo qua với hành khô để phần chúng được săn chắc và gia vị ngấm sâu hơn. Lưu ý là công đoạn này các bạn cũng cần phải nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Bước 4: Khi đã có nước xương ốc, các bạn sẽ đổ phần nước đó sang xong có thịt Vạc. Đồng thời cho gói thuốc Bắc vào nấu cùng. Sau đó cho khế chua vào đun cùng. Nếu nước cạn, các bạn có khả năng chế thêm nước.
Video tham khảo: Vạc đồng || lẩu vạc món mới lạ

Trưng bày và thưởng thức món lẩu vạc

Khi đã hoàn tất cách làm lẩu vạc như ở trên thì công đoạn cuối cùng là sắp mâm và thưởng thức món ăn. Để mâm cỗ thêm phần hấp dẫn các bạn có khả năng trang trí bằng các loại rau thơm hoặc tỉa hoa lá cành cho bắt mắt.

Trưng bày và thưởng thức món lẩu vạc

Trưng bày và thưởng thức món lẩu vạc

Lưu ý là riêng nồi lẩu phải đặt ở giữa còn các nguyên liệu khác sẽ đặt ở xung quanh. Tin chắc gia đình bạn sẽ có một bữa ăn thật như ý đúng như nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn nồi lẩu Vạc thơm ngon hơn thì hấp dẫn nhất chúng ta nên cho 2 gói thuốc bắc để chúng át được mùi tanh của chúng.

 

Hy vọng, qua bài viết các bạn đã biết cách làm lẩu vạc để cải thiện hơn bữa ăn cho gia đình. Chúc tôi tin chắc rằng với sự gợi ý chi tiết ở trên các bạn sẽ thành công một cách mỹ mãn.

Bạn có thể tham khảo:

Các câu hỏi về cách làm lẩu vạc ngon 

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3Bài viết Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về cách làm lẩu vạc ngon hơn

Các hình ảnh về Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo vềcách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Cách làm lẩu vạc ngon hơn ở tiệm từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: lẩu vạc, cách làm lẩu vạc, lẩu vạc ngon, cách làm lẩu vạc ngon, cách chế biến lẩu vạc, lẩu cò vạc, cách nấu lẩu vạc, lẩu vạc ăn rau gì, cách nấu lẩu vạc ngon, cách nấu lẩu cò vạc, cách làm nước lẩu vạc, vạc hấp lá chanh, vạc nấu khế, vạc làm món gì ngon, vạc om khế, chế biến vạc,

Related Posts

About The Author

Add Comment