Cách làm lẩu uyên ương trọn vị đậm đà tại nhà | Trí Việt Phát Foods

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu uyên ương trọn vị đậm đà tại nhà | Trí Việt Phát Foods thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm lẩu uyên ương trọn vị đậm đà tại nhà | Trí Việt Phát Foods trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm lẩu uyên ương trọn vị đậm đà tại nhà

Đánh giá về Cách làm lẩu uyên ương trọn vị đậm đà tại nhà | Trí Việt Phát Foods


Xem nhanh
Chuyên đề học cách nấu món lẩu trứ danh của ẩm thực người Hoa: #Lẩu_Uyên_Ương🌿🌿
🍲🍲GVHD: Chef Nguyễn Mạnh Cường
🍲🍲Trong ảnh là anh Duy, đến từ Cam Ranh - Khánh Hòa đã tin tưởng và lựa chọn Dạy nghề Rosa làm nơi học món lẩu Uyên Ương để về kinh doanh tại quê nhà. Rosa chúc anh sẽ luôn thành công trên con đường quảng bá ẩm thực sắp tới.
🍲🍲Chi tiết chuyên đề học LẨU - mở quán kinh doanh: https://rosa.edu.vn/chuyen-de/hoc-chuyen-de-tong-hop-cac-mon-lau-ngon-mo-quan-kinh-doanh.html
- - - - - - - - - - 🅡🅞🅢🅐
⭐⭐LẨU UYÊN ƯƠNG: Là món lẩu 2 trong 1 được chưa trong nồi 2 ngăn. Một ngăn là Lẩu Tứ Xuyên, ngăn còn lại là Lẩu Trường Thọ (hay còn gọi là Lẩu Sữa vì có màu đục trắng như sữa)

🌼🌼LẨU TỨ XUYÊN: Vị cay của ẩm thực Tứ Xuyên chính là tinh tuý làm nên thương hiệu của mỗi món ăn, tuy nhiên đừng vội nghĩ ngay đến ớt nhé! Vì không chỉ có ớt, vị cay của các món Lẩu Tứ Xuyên còn là sự góp mặt của hạt xuyên tiêu, hoa tiêu. Không đơn thuần được coi là gia vị, mà ớt, hạt tiêu, hoa tiêu còn là loại thực phẩm chính được chế biến rất công phu, tỉ mỉ.

🌼🌼LẨU TRƯỜNG THỌ: Là sự kết hợp hài hòa của vị ngọt tinh túy của nước cốt xương ninh trong nhiều giờ đồng hồ. Với sữa tươi, hoài sơn và hoa bách hợp giúp đẹp da, bổ thận và bồi bổ thể chất vừa tạo nên hương vị thanh ngọt bổ dưỡng khó quên.
- - - - - - - - - - 🅡🅞🅢🅐
Học Viên ở xa có nhu cầu đăng ký học, xin gửi theo số tài khoản sau:
• Ngân hàng: Ngân Hàng ACB - Chi nhánh Đồng Nai
• Số tài khoản: 202787059
• Chủ tài khoản: Nguyễn Ngọc Anh Thư
• Swift code: ASCBVNVX
• 𝗡𝗼̣̂𝗶 𝗱𝘂𝗻𝗴 𝗰𝗵𝘂𝘆𝗲̂̉𝗻 𝗸𝗵𝗼𝗮̉𝗻: Lẩu Uyên Ương + SĐT
- - - - - - - - - - 🅡🅞🅢🅐
Để biết chi tiết khóa học tại Rosa nhanh tay để lại thông tin hoặc nhấc máy gọi đến HOTLINE nhé!
☸️ Hotline: 0944 38 6161 - 0251.8820.369
☸️ Email: [email protected]
☸️ Website: http://rosa.edu.vn - http://daynghebodoi.com
1️⃣ Ghi danh tại trụ sở chính: 167, Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai (Định vị Google Maps: https://g.page/DayNgheRosa)
2️⃣ Cơ sở 2: 169/2/4 - Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa (Định vị Google Maps: https://g.page/DayNgheRosaCS2)

#lautuxuyen #lautruongtho #lauuyenuong #rosa #bienhoa #dongnai

––––––––––––––––––––––––––––––
ZAYFALL - The Origins (Official Music) by ZAYFALL https://soundcloud.com/zayfallmusic​
Creative Commons — Attribution 3.0 Unported — CC BY 3.0
Free Download / Stream: http://bit.ly/2D7SYo3​
Music promoted by Audio Library https://youtu.be/Jg-8mU4uxOU​
––––––––––––––––––––––––––––––



Với cái tên nghe vô cùng lãng mạn, hương vị thơm đậm đà. Lẩu uyên ương món ăn vô cùng đặc biệt, thể hiện đẳng cấp thơm ngon thường được chế biến bởi những bếp đầu tại những cửa hàng sang trọng. Nhưng Hiện tại bạn có thể cùng Trí Việt Phát Foods thực hiện nay nhà.

Mục lục:

  • 1 Lẩu uyên ương là gì?
  • 2 Nguyên liệu chế biến lẩu uyên ương
  • 3 Cách nấu món lẩu uyên ương
    • 3.1 Bước 1: Sơ chế thịt bò
    • 3.2 Bước 2: Sơ chế phần rau củ và trứng
    • 3.3 Bước 3: Nấu nước dùng cay
    • 3.4 Bước 4: Nấu nước sử dụng ngọt
    • 3.5 Bước 5: Pha nước chấm
    • 3.6 Bước 6: Trưng bày món lẩu khi ăn
  • 4 Lẩu uyên ương ở Việt Nam có những kiểu nào?
    • 4.1 Uyên ương kiểu Hoa truyền thống
    • 4.2 Uyên ương kiểu Nhật
    • 4.3 Uyên ương Tứ Xuyên
    • 4.4 Uyên ương Mông Cổ

Lẩu uyên ương là gì?

Lẩu uyên ương là một món ăn nổi tiếng của người Hoa. Sở dĩ có cái lạ tên và đặc biệt như thế là bởi vì chỉ trong một nồi lẩu, khách hàng có thể thưởng thức được đến hai vị trí khác nhéu. Một bên là thanh ngọt được hoàn toàn biến chế từ củ quả. Một bên đối lập với sự nồng nàn, ấp nóng của sa tế.

Điều này làm nhiều người liên tưởng đến sự hòa hợp giữa trời và đất, giữa âm và dương đã tạo nên sự sống thú vị này. Đặc biệt, nhiều người khi nhìn nồi lẩu với hai màu sắc đối lập nhau này thường liên tưởng đến các cặp đôi yêu nhau. Nó có khả năng là sự nồng nhiệt, say mê, hấp dẫn của khi mới yêu nhau. Hay là sự bình dị, ấm áp yêu thương của những người đã chọn nhéu làm bạn đồng hành cùng nhau đi hết cuộc đời.

✅ Mọi người cũng xem : tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp là gì

Cách nấu món lẩu uyên ương

✅ Mọi người cũng xem : khái niệm định hướng là gì

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò sau khi mua về ta tiến hành rửa sạch thịt bò với nước muối loãng.
  • Vì thịt bò có mùi khó chịu nên ta khử mùi thịt bò bằng cách chà xát gừng đã đập dập lên thịt bò và đổ rượu trắng vào ngâm khoảng 2 phút sau đó rửa thật sạch thịt bò lại với nước.
  • Thịt bò ta để ráo sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. 

lẩu uyên ương trùng khánh

Bước 2: Sơ chế phần rau củ và trứng

  • Bắp mỹ và củ cải sau khi mua về ta đem rửa thật sạch sau đó cắt khúc rồi để ráo nước. Tất cả những loại nấm như nấm kim chi, nấm đùi gà sau khi mua về ta sơ chế sạch, lặt bỏ gốc rồi rửa thật sạch với nước muối loãng sau đó để ráo rồi sắp ra đĩa.
  • Khoai môn ta đem gọt sạch vỏ sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn cho vào đĩa. Hành lá ta đem lặt bỏ phần vàng úa sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ
  • Trứng gà sau khi mua về ta đập trứng cho vào tô sau đó đánh tan trứng gà.

Bước 3: Nấu nước sử dụng cay

lẩu uyên ương là gì

Cho 1 lít nước vào nồi, cho sa tế, táo tàu, ớt khô, khoai môn vào. Ta đun sôi cho khoai môn chín mềm thì nêm nếm gia vị .Nêm 2 muỗng ăn hạt nêm, ½ muỗng ăn đường, nấu sôi, múc ra lẩu.

Bước 4: Nấu nước sử dụng ngọt

cách nấu lẩu uyên ương trung quốc

Cho 1 lít nước vào nồi, cho củ cải trắng và bắp mỹ vào đun cho đến khi cải trắng và bắp mỹ chín thì nêm nếm 2,5 muỗng ăn hạt nêm vào. Sau đó múc ra lẩu.

Bước 5: Pha nước chấm

Cách làm nước chấm lẩu uyên ương

Ta cho 1 muỗng ăn củ cải trắng mài, 1 muỗng ăn hành lá, ½ muỗng ăn tỏi và ½ muỗng ăn sa tế cùng với 3 muỗng nước tương vào chén. Trộn đều tất cả lên để có được một chén nước chấm đúng chất của món ăn này.

Bước 6: Trưng bày món lẩu khi ăn

cách nấu lẩu uyên ương

  • Ta cho 2 nồi lẩu bắt lên bếp, một nồi lẩu cay và một nồi lẩu ngọt. Cho đĩa thịt bò ra cùng với chén nước chấm, trứng gà, những loại nấm và rau cùng với đĩa mì.
  • Khi ăn ta cho mì vào tô sau đó nhúng rau, nấm, thịt bò vào nồi lẩu cho chín rồi cho vào tô, múc nước lẩu vào. Thịt bò ta nhúng chín sau đó chấm với nước chấm. Như thế là ta đã có một món lẩu uyên ương vô cùng tuyệt vời rồi.

Lẩu uyên ương ở Việt Nam có những kiểu nào?

✅ Mọi người cũng xem : lập trình hướng đối tượng là gì

Uyên ương kiểu Hoa truyền thống

Vì món lẩu uyên ương này được biết đến là xuất xứ từ người Hoa nên kiểu chế biến truyền thống vẫn được thực khách ưa chuộng nhiều hơn.

✅ Mọi người cũng xem : công ty hợp danh tiếng anh là gì

Uyên ương kiểu Nhật

Lẩu uyên ương kiểu Nhật

Cũng là 2 phần nước lẩu khác nhéu nhưng lẩu uyên ương kiểu Nhật lại mang đậm phong cách của xứ Phù tang. Chủ yếu được làm từ các nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, gà, cá, rau củ. Nhưng lại cho ra nước sử dụng có vị lạ miệng hơn với vị tương, cà ri, vị chua cay được chế biến theo phong cách ẩm thực Nhật Bản. Thường thì lẩu uyên ương sẽ có một loại nước gà thanh ngọt và một loại nước cay.

Uyên ương Tứ Xuyên

Khi bạn đã đến với xứ sở của hương vị cay nồng Tứ Xuyên thì càng không thể nào bỏ qua món lẩu uyên ương nâng cấp này được. Lẩu được nấu từ hạt hoa tiêu thơm nức, gừng nồng ấm và ớt khô cay xé. Nồi lẩu sẽ bao gồm một bên nước sử dụng kiểu Tứ Xuyên cay nồng và một bên là phần nước súp thanh, ngọt của bò, gà, sườn heo hầm kỹ. Ăn cùng với các món rau, nấm vô cùng phong phú.

Tham khảo ngay: Công thức làm gia vị lẩu Tứ Xuyên chuẩn vị Trung

Uyên ương Mông Cổ

Lẩu uyên ương Mông Cổ

Đây có lẽ là cái tên lạ với nhiều người. Đúng với đặc trưng của nước du mục Mông Cổ, lẩu uyên ương được chế biến hoàn toàn từ thịt cừu non và bò. Nồi lẩu được đáp ứng sẽ có 2 phần chính.

  • Phần nước ngọt đậm vị thuốc Bắc hơn, được hầm từ xương cùng những loại thảo mộc như táo đỏ, kỷ tử, tỏi.
  • Phần nước cay thì được chế biến dinh dưỡng và kĩ lưỡng, khi không chỉ là vị ớt đặc trưng nữa, mà ở trong còn có thêm thảo quả, đại hồi, quế, hạt xuyên tiêu, ớt… Đậm chất thảo nguyên hoang dã.

Tùy theo khẩu vị và nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương, mỗi nơi sẽ biến tấu món lẩu uyên ương theo mỗi cách khác nhau. Vì vậy, bạn đừng quá ngạc nhiên nếu thấy lẩu uyên ương nào đó không giống như mình biết nha. 

Vậy chỉ cần vài bước dễ dàng thì chúng ta đã có một nồi lẩu uyên ương thơm ngon để chiêu đãi cả nhà vào những dịp đặc biệt hay dễ dàng là bữa cơm gia đình ấm cúng hằng ngày. Trí Việt Phát Foods chúc bạn thực hiện thành công nha!

Post Views: 176


Các câu hỏi về cách nấu lẩu uyên ương trung quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu uyên ương trung quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment