Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi như ngoài quán – Món Ngon Việt

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi như ngoài quán – Món Ngon Việt thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi như ngoài quán – Món Ngon Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi như ngoài quán – Món Ngon Việt”

Đánh giá về Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi như ngoài quán – Món Ngon Việt


Xem nhanh
kênh của anh em mình chuyên về ẩm thưc / săn bắn / hái lượm .# chia sẻ những chuyến đi săn đầy thú vi cho mọi người cùng xem .mong mọi người đăng ký kênh ủng hộ để anh em mình có động lực ra được những videos ngày càng tốt hơn để phục vụ cho mọi người nhé. xin chân thành cám ơn .

#catchandcook #sanbathailuom #dongnaifood #amthuc #amthucdongnai #câucá #canuongchuirom #amthucduongpho #săncá# lẩutủybò

Thời tiết mưa gió như thế này mà được quăn bên nồi lẩu nghi ngút khói thì không còn gì bằng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu bò cực kỳ lạ lẫm và hấp dẫn, hãy cùng vào bếp và làm ngay thôi!

Mục lục

Cách nấu lẩu bò tại nhà đơn giản

 Cách nấu lẩu bò Bò hầm cách nấu

✅ Mọi người cũng xem : đánh mất tiếng anh là gì

Nguyên liệu

  • 1kg xương ống bò
  • 500g vụn gân bò
  • 2 tai hồi, 2 thảo quả, 1 cây quế nhỏ
  • 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây
  • Nửa trái thơm
  • 2 nhánh, 3 tép thác
  • 500g thịt thăn bò
  • 250g bắp bò hoa (loại giòn, không dai)
  • 200g bò viên
  • Hành lá, rau ôm, ngò gai
  • Bún hoặc mì, rau nấm ăn kèm các vị trí.
  • Gia vị: dầu hào, dầu ăn, dầu mè, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, đường

✅ Mọi người cũng xem : cảm ứng đa điểm là gì

Cách nấu lẩu thơm

Bạn phải có khoảng 5 – 8 tiếng ninh nước sử dụng và 1,5 tiếng để nấu món này nha.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau củ các bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành tây chỉ phải lột vỏ và để nguyên củ, gừng và sả đập dập.

Bò viên các bạn rửa qua, trụng sơ không quá 5 phút cho sạch và đi bớt vị chua. Vớt ra để ráo. Vụn gân bò rửa sạch, trụng sơ cho giảm đi mùi.

Xương bò rửa sạch bằng nước và muối hột để thật sạch và khử mùi. Sau đấy, các bạn đem xương đi nướng cho vàng xém. Như vậy thì khi nấu nước dùng sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn đấy.

Thăn bò và bắp bò hoa các bạn rửa sạch, cắt mỏng. Trộn với chút dầu hào, hạt nêm và dầu mè cho thấm vị và thịt mềm mịn hơn, khi nhúng lẩu thịt sẽ thấm vị và rất thơm.

Bước 2: Hầm nước dùng bò

Xương bò sau khi nướng vàng xém, các bạn cạo đào thải các phần cháy để làm Giảm cho nước dùng bị đắng và đen nha.

Cho 5 lít nước sử dụng vào nồi đun, khi nước hơi sôi tăm thì bạn cho xương bò vào, nấu đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa cho nồi sôi nhẹ và vớt bọt.

Bạn ninh nồi nước dùng này với lửa nhỏ, nước luôn sôi nhẹ trong khoảng từ 5 – 8 tiếng và nhớ đều hớt bọt nhé. Đặc biệt khi vớt bọt, bạn cần phải vớt khéo phần bọt và làm Giảm phần váng mỡ từ tủy xương để nước sử dụng được béo và thơm bạn nha.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Rang sơ tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả cho thơm.

Thêm nước vào nồi nước sử dụng sao cho vừa lượng ăn. Cho vào tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả vừa rang. Thêm sả đập dập, gừng, thơm và củ cải trắng vào nấu chung.

Khi nước trong nồi hơi sôi, bạn hớt bọt cẩn thận rồi cho vụn gân bò vào. Nêm 2 thìa lớn đường phèn, 1 thìa nhỏ đường cát, 3 thìa lớn muối. Nấu với lửa nhỏ đủ để nước sôi nhẹ không quá 1 tiếng, luôn lưu ý vớt bọt cẩn thận, tránh vớt phải lớp béo của nước lẩu bạn nhé!

Sau 1 tiếng, bạn gắp các kiểu rau củ và gia vị thơm nội địa lẩu ra ngoài. Chỉ để lại tiêu (vì chẳng thể tìm gắp ra được), xương bò và thịt vụn gân bò trong nồi nước lẩu. Nêm nếm lại nước lẩu với thường xuyên gia vị hơn như hạt nếm, nước mắm để nước lẩu thật tròn vị.

Đến khi thịt vụn gân bò mềm thì bạn tắt bếp. Vớt từng miếng vụn gân bò ra ngoài, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Vậy coi như là nồi nước lẩu bò thơm phúc và đậm đà hương vị đã hoàn thành rồi.

✅ Mọi người cũng xem : khoảng cách tình yêu là gì

Thành phẩm

Cách nấu lẩu bò Cách nấu lẩu bò

Múc nước lẩu ra nồi nhỏ hơn, cho vào bò viên và vụn gân bò vào nồi nấu cho nóng lại. Khi nước lẩu sôi thì nhúng thịt bò và các kiểu rau ăn kèm cho vừa chín tới thì thưởng thức. Rau và thịt vừa chín tới, vẫn duy trì được vị ngon tươi mới, ăn kèm với nước lẩu đậm đà nóng hổi sẽ làm cả nhà bạn mê say đó.

Món này ăn kèm bún hoặc mì đều đặn rất ngon. Chúc bạn làm thành công món ăn này nha!

Lời khuyên dành cho bạn:

  • Mì trứng không được trụng nước sôi trước vì như vậy sẽ làm sợi mì nhũn ăn không ngon.
  • Thịt bò ăn đến đâu nhúng đến đó sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của miếng thịt và không bị dai.

>>>Xem thêm: Cách chế biến món Gà lửa trại

Điểm cần lưu ý khi nấu món lẩu đuôi bò hoặc lẩu bò thập cẩm

Cách nấu lẩu bò Cách nấu lẩu bò

Nước lẩu bò và độ ngon của thịt bò là 2 yếu tố quyết định sự hấp dẫn của món ăn này.

Cách nấu nước lẩu bò ngon sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn học được những cách hay. Trước hết, bạn không cho nước vào hầm đuôi bò một lúc mà có khả năng chia thành 2 lượt (như đã hướng dẫn ở trên). ngoài ra, thành phần quế, hoa hồi, đinh hương sẽ tạo có thể hương thơm thanh, thoải mái cho nước lẩu. Cuối cùng, nếu bạn sử dụng tương đen và tương ớt sẽ giúp nước lẩu đậm hơn, hậu cũng có vị ngọt dễ ăn.

Đối với đuôi bò, bạn chắc chắn phải ướp qua gia vị, sau đó mới ninh. Đuôi bò sau khi nấu xong có lớp da giòn, thịt bên trong mềm, ngọt mới đạt yêu cầu.

Khi chọn bắp bò, bạn chọn loại bắp hoa vì đây chính là phần thịt non, có lẫn chút gân nên khi ăn sẽ nhận thấy trọn vẹn độ mềm lẫn một tí dai giòn rất hấp dẫn.

>>>Xem thêm: Cách làm món gà chiên nước mắm ngon tuyệt đỉnh

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá ngạnh

Tóm lại

Đó là toàn bộ chu trình và quá trình để tạo ra món lẩu bò, Thật đơn giản phải không? Bạn không phải ra những nhà hàng hay quán ăn mắc tiền mới có thể ăn được món lẩu bò mà có thể tự là món lẩu bò này trong chính ngôi nhà của mình. Mà lại tiết kiệm được một chi phí phí một cách đáng kể.

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi như ngoài quán. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nha!

>>>Xem thêm: Cách làm Mì cay hàn quốc siêu ngon

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo: (riviu, thucphamsachhd,…)

Tags: Cách nấu lẩu bò gânCách nấu lẩu bò khoai mônCách nấu lẩu bò miền nấmCách nấu lẩu bò nấmCách nấu lẩu bò phần RangCách nấu lẩu sườn bòNấu lẩu đuôi bò



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tủy bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tủy bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment