Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản”

Đánh giá về Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản


Xem nhanh
#ComQueMienTay
#LauNamHaiSan
#NuocLauNgon
Bạn muốn chiêu đãi cả nhà 1 nồi lẩu thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất do chính tay mình nấu nhưng ko biết nấu nước dùng sao cho thơm ngon, đậm đà, mùi vị đặc trưng như ăn quán😉😉😉
Cơm Quê Miền Tây xin mách nhỏ cho bạn vài bí quyết để cả nhà được 1 bữa lẩu ngon nhé👍😋
Cô chú, anh chị em và các bạn xem clip thấy hay, ý nghĩa vui lòng cho em xin 1 nút like/ đăng kí cũng như chia sẻ cho bạn bè, người thân để mình có thêm động lực làm nhiều clip hay và bổ ích hơn nha😊😊
Do kênh còn mới, còn nhiều thiếu sót và ko được chuyên nghiệp nên mong cả nhà góp ý, chỉ dẫn để em rút kinh nghiệm cho những clip sau😘😘
Rất mong được giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ cô chú, anh chị em và các bạn trên khắp mọi miền đất nước
Xin chân thành cảm ơn cả nhà❤❤❤
Cầu mong mọi người trên toàn Thế Giới luôn khoẻ mạnh, bình an, sớm vượt qua đại dịch😊😊😊

Cách nấu lẩu hải sản không quá khó để thực hiện. Chỉ với các bước chuẩn bị nguyên liệu sẵn có cùng với những hướng dẫn cách làm nước lẩu như thế nào cho ngon và chuẩn vị nhất để cùng gia đình thưởng thức.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mắm chay

NGUYÊN LIỆU

– 500gr mực tươi

– 500gr tôm tươi

– 500gr ngao

– 500gr cá phi lê

– 2 bắp ngô non

– 1/3 quả dứa

– 3 quả cà chua

– 1 thìa bột me tươi

– 1 bó nấm kim châm

– 2 cái xương ức gà

– 1 ít giò cá viên

– Đậu phụ 3 bìa

– Vài bó miến hoặc mì tôm

– Rau cải chíp, rau muống, mồng tơi, cải thảo

– Gia vị khác gồm có: Hạt nêm, đường, nước mắm, chanh, hành khô, tỏi, muối, hạt tiêu, gừng, hành lá.

✅ Mọi người cũng xem : nói chuyện vô duyên là gì

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Tôm cắt bỏ râu. Mực bỏ phần vòi mực và xương ống màu trắng, thái lát vừa mỏng, cá phi lê thái lát vừa mỏng mang rửa sạch.

– Ngao cho vào chậu nước ngâm để loại bỏ phần cát bẩn bên trong.

– Rau muống, cải chíp, mồng tơi, nấm kim châm và các loại rau khác nhặt rửa sạch.

– Ngô bóc vỏ rửa sạch cắt thành từng khoanh vừa miếng.

– Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm.

Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản - 1

Nguyên liệu làm lẩu hải sản 

Bước 2: Làm nước lẩu hải sản

– Xương ức gà rửa sạch rồi cho vào nồi hầm cùng với 2 lít nước. Khi nước sôi nhớ gạt loại bỏ phần bọt sủi lên để nước được trong.

– Sau khoảng 45 phút lọc lấy phần nước cho vào nồi lẩu loại bỏ phần xương gà.

Cách nấu lẩu hải sản ngon, dễ dàng - 2

Hầm ức gà lấy nước làm lẩu

– Phi hành tỏi với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào qua. Cho nước sử dụng gà đã chuẩn bị ở trên vào cùng với chút bột me để có màu đỏ đặc trưng của món lẩu. Đun dưới lửa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn rồi thả những miếng dứa vào nước lẩu đun lấy mùi thơm. Rắc chút hạt tiêu và ít hành lá lên trên là hoàn thành.

Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản - 3

Bước 3: Làm gia vị chấm lẩu hải sản

Ớt, tỏi, gừng băm nhỏ cùng với nước cốt chanh 1 quả, đường, muối, hạt tiêu cho vào bát nước tương to khuấy đều đặn, nêm nếm cho đủ vị chua cay rồi chia thành từng bát nhỏ cho mỗi người.

Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản - 4

Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức

– Cho nồi lẩu hải sản ra giữa bàn ăn, đặt trên bếp điện.

– Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, miến và nước mắm đã chuẩn bị sẵn bày ra xung quanh bàn.

– Nồi lẩu sôi bạn từng miếng đậu phụ cùng với ngô non thả vào nồi cho nước lẩu thêm ngọt.

– Khi nồi nước lẩu sôi trở lại, nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín và thưởng thức cùng với nước chấm.

Lưu ý: Nếu thích ăn cay bạn có khả năng thêm sa tế nhé!  mặt khác, bạn có khả năng thêm những loại hải sản khác nếu thích.

Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản - 5

✅ Mọi người cũng xem : chế độ ăn 16/8 là gì

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

– Nước lẩu cần phải có màu đỏ đặc trưng của cà chua hoặc sa tế. Nước phải trong và có vị chua từ me, thơm dịu từ dứa.

– Hải sản cần phải đảm bảo chất lượng còn tươi sống và sơ chế không còn mùi tanh.

– Rau nhúng lẩu ta nên chọn các loại rau còn tươi và nên chọn nhiều loại rau khác nhau để dùng lẩu.

Vậy là hoàn thành cách nấu lẩu hải sản, chúc bạn thực hiện thành công món ngon này để chiêu đãi cả gia đình.

Lẩu hải sản hấp dẫn cho cuối tuần

Theo Anh Tú (T/h) (Khám phá)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tươi sống


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tươi sống hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment