Cách Nấu Lẩu Tươi Sống – Cách Nấu Gia Vị Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà – vietvan.vn

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Tươi Sống – Cách Nấu Gia Vị Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà – vietvan.vn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Tươi Sống – Cách Nấu Gia Vị Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Lẩu Tươi Sống – Cách Nấu Gia Vị Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Tươi Sống – Cách Nấu Gia Vị Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà – vietvan.vn


Xem nhanh
#ComQueMienTay
#LauNamHaiSan
#NuocLauNgon
Bạn muốn chiêu đãi cả nhà 1 nồi lẩu thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất do chính tay mình nấu nhưng ko biết nấu nước dùng sao cho thơm ngon, đậm đà, mùi vị đặc trưng như ăn quán😉😉😉
Cơm Quê Miền Tây xin mách nhỏ cho bạn vài bí quyết để cả nhà được 1 bữa lẩu ngon nhé👍😋
Cô chú, anh chị em và các bạn xem clip thấy hay, ý nghĩa vui lòng cho em xin 1 nút like/ đăng kí cũng như chia sẻ cho bạn bè, người thân để mình có thêm động lực làm nhiều clip hay và bổ ích hơn nha😊😊
Do kênh còn mới, còn nhiều thiếu sót và ko được chuyên nghiệp nên mong cả nhà góp ý, chỉ dẫn để em rút kinh nghiệm cho những clip sau😘😘
Rất mong được giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ cô chú, anh chị em và các bạn trên khắp mọi miền đất nước
Xin chân thành cảm ơn cả nhà❤❤❤
Cầu mong mọi người trên toàn Thế Giới luôn khoẻ mạnh, bình an, sớm vượt qua đại dịch😊😊😊

Bạn đang xem: Cách Nấu Lẩu Tươi – Cách Nấu Gia Vị Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà trong quangtrungetc.com

Gia vị nấu lẩu hải sản là món ngon rất được yêu thích trong những ngày trời se lạnh. Gia vị nấu lẩu hải sản không chỉ phù hợp với hầu hết mọi người. Mà đây còn là món ăn giúp cả nhà có khả năng vừa thưởng thức vừa chuyện trò, chia sẻ với nhau. Món lẩu này được yêu thích bởi hương vị chua chua cay cay của nước sử dụng, kết hợp với vị ngọt từ những loại hải sản tươi sống. Đặc biệt khi ăn có khả năng kết hợp với hầu hết những loại rau, nấm đặc trưng của nước ta. tuy nhiên, để nấu được nồi nước lẩu đậm đà, vừa miệng thì không phải ai cũng có khả năng làm được. vì thế, hôm nay Trí Việt Phát sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thơm ngon đậm đà mà lại cực kì đơn giản.

Đang xem: Cách nấu lẩu sống

và cạnh đó, Trí Việt Phát cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hải sản tươi sống nhé!

Mục lục:

2 Cách bước chế biến gia vị nấu lẩu hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị nấu lẩu hải sản

– Xương ống (hoặc xương đùi): 1 kg

– Hải sản: Mực, Cá, Tôm, Nghêu…. Tùy vào sở thích của gia đình mà bạn chọn số lượng và loại hải sản phù hợp.

– Rau ăn kèm: Cải thảo, Rau muống… và Rau thơm với số lượng tùy vào mong muốn của từng gia đình.

– Nấm: 300g nấm các loại (nấm kim châm, nấm hương, nấm bào ngư…)

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: nửa quả

– Sả: 4 cây

– Lá chanh: 5 lá

– Hành, tỏi: mỗi loại 30g

– Me vắt: 60g

– Bún: 1 kg, (có khả năng chọn mì để thay thế)

– Muối ớt chanh Guyumi hoặc muối ớt kim quốc Guyumi thích hợp nhất để ăn kèm lẩu hải sản

– các loại gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, ớt, tương cà, tương ớt, rượu ngũ vị hương, đường phèn, đường cát.

*

Cách bước chế biến gia vị nấu lẩu hải sản

Bước 1: Hầm xương

Xương ống: Rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch 2 lần.Cho xương ống vào nồi và cho nước vào (vừa ngập xương là được). Đun sôi tầm 5 phút, tắt bếp, rửa lại với nước sạch để loại bỏ chất bẩn và khử mùi hôi cho xương.Tiếp theo cho tầm 2 lít nước vào nồi xương và bắt đầu hầm trong 2 giờ. Bạn nhớ là hầm với lửa vừa và nhiều vớt bọt. Như vậy nước hầm xương sẽ không bị đục.

*

✅ Mọi người cũng xem : chế độ công vụ là gì

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Trong thời gian đợi hầm xương thì chúng ta tiến hành sơ chế những loại nguyên liệu còn lại.

Mực: Làm sạch và cắt miếng vừa ăn, khứa chéo cho đẹp mắt, để ráo.Tôm: Rửa sạch, cắt râu.Nghêu: Ngâm với nước muối loãng, cho thêm 2 trái ớt cắt lát để cho nghêu nhả hết bùn và cát trong miệng ra. Ngâm tầm 1-2 giờ, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. quy trình này tốn thời gian nên khi mua nguyên liệu về nên ngâm nghêu liền.Rau, lá chanh và nấm: Ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.Bún: Trụng qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.Hành tím, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch và bằm nhỏ.Sả: Rửa sạch, cắt khúc tầm 5-6 cm và đập dập.Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.Dứa: Rửa sạch, thái lát dầy tầm 0.5 cm.Me vắt: Cho me vào bát nước nóng, khuấy cho me ra chất chua rồi lược lấy nước.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển, Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Miền Tây

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ghẹ dứa leo

Bước 3: Nấu nước lẩu

Sau 2 giờ hầm xương, vớt xương ra, lược lấy phần nước sử dụng.Cho chảo dầu lên bếp (tầm 2 muỗng canh dầu ăn). Tiếp theo cho sả, hành và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua và dứa vào, đảo đều trong 2 phút.Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế đảo đều đặn lên. Đây là cách giúp cho nồi phần nước lẩu có màu sắc đẹp hơn.Nêm vào chảo xốt ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương.(bạn có thể thay thế bằng rượu nếp, rượu gạo), nước me, nước thơm, 40g đường phèn, sả cây đập dập. Bạn đun sôi hỗn hợp trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.Tiếp đến cho hỗn hợp vừa xào vào nồi nước sử dụng, đun sôi. Khi nước lẩu sôi lên thì cho lá chanh vào và bắt đầu nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.

✅ Mọi người cũng xem : chi phí là gì

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho nồi lẩu lên bếp (bếp ga, bếp điện hoặc bếp cồn đều được), đặt ra giữa bàn. Đặt dĩa rau, hải sản, bún/mì và nước chấm muối ớt chanh/ muối ớt kim quốc Guyumi xung quanh nồi lẩu. Khi nước lẩu sôi thì bắt đầu nhúng nấm, hải sản và rau vào nước dùng. Khi nguyên liệu chín thì bắt đầu thưởng thức cùng với nước chấm.

*

Kinh nghiệm chọn mua hải sản cho món lẩu.

Khi ăn lẩu, bạn cần chọn được những loại hải sản thật tươi thì khi ăn mới có cảm giác ngon miệng, an toàn.Khi mua tôm thẻ, hãy chọn những con có mình còn tươi xanh, dùng tay ấn và lướt nhẹ dọc thân tôm thấy trơn tru và có độ đàn hồi, không bị lõm, không thấy nhớt là tôm vẫn còn tươi.Còn khi mua mực, bạn nên chọn mực lát, dày miếng, chắc thịt và căng bóng. Khi dùng tay ấn nhẹ thấy không bị lún hay nhớt.Nghêu thì tuyệt đối nhớ đừng nên lấy nghêu đã há miệng vì đó là nghêu đã chết. Nếu chọn nhằm nghêu chết sẽ làm cả nồi lẩu có mùi rất khó ăn.

✅ Mọi người cũng xem : primary key sql là gì

Những chú ý khi ăn hải sản.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Linh Ngon Đậm Vị Chuẩn Miền Tây, Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Ngon Đậm Đà Miền Tây

Nên chọn hải sản có nguồn gốc rõ ràng, tươi, sạch. Hải sản kém chất lượng sẽ là nguồn gốc gây nên thường xuyên căn bệnh nguy hiểm.Nên ăn hải sản khi đã nấu chín và chế biến hợp vệ sinhộ khẩuhông nên ăn loại đã chế biến để qua đêm. Cho dù đã cho vào tủ lạnh thì vi khuẩn cũng thể xâm nhập và gây hỏng thức ăn.không nên ăn chung hải sản với những loại thực phẩm giàu vitamin C. Đặc biệt là những loại có vỏ giáp xác như tôm, nghêu, ốc, sò… vì có khả năng sẽ gây ra phản ứng tạo thành chất độc giống như thạch tín…

Qua bài viết này, Trí Việt Phát đã hướng dẫn cách chế biến gia vị nấu lẩu hải sản, cũng như một vài kinh nghiệm khi mua và sử dụng hải sản. Nếu cuối tuần này bạn vẫn chưa biết nên ăn gì, đừng chần chừ mà hãy làm thử 1 nồi lẩu hải sản mà Trí Việt Phát đã hướng dẫn. Chúc mọi người có một bữa ăn ấm áp bên gia đình.

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tươi ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tươi ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment