CÁCH LÀM LẨU TỨ XUYÊN NGON CHUẨN VỊ TRUNG HOA

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết CÁCH LÀM LẨU TỨ XUYÊN NGON CHUẨN VỊ TRUNG HOA thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu CÁCH LÀM LẨU TỨ XUYÊN NGON CHUẨN VỊ TRUNG HOA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “CÁCH LÀM LẨU TỨ XUYÊN NGON CHUẨN VỊ TRUNG HOA”

Đánh giá về CÁCH LÀM LẨU TỨ XUYÊN NGON CHUẨN VỊ TRUNG HOA


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Tứ Xuyên rất ngon của Uông Tòng Cáng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Lẩu Tứ Xuyên món ăn nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên - Trung Quốc. Cùng xem cách chế biến độc đáo từ đầu bếp gốc Hoa của chương trình.
➥ CÔNG THỨC MÓN LẨU TỨ XUYÊN: https://thuvienamthuc.vn/cach-lam-lau-tu-xuyen-ngon-chuan-vi-trung-hoa/
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc Y

Tag: cách nấu lẩu tứ xuyên, lẩu người hoa, cách nấu lẩu, các món lẩu , học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com
#lautuxuyen #cachnaulau

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

– Xương heo và xương gà làm sạch, chặt nhỏ, chần qua nước sôi có bỏ 1 ít muối, rồi vớt ra.

– Các nguyên liệu còn lại, rửa sạch, để làm khô.

– Gừng cắt lát

– Chiên củ tỏi và củ hành tím vàng đều đặn.

GỢI Ý VIDEO HAY

          BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Nấu nước sử dụng

– Cho vào nồi 3 lít nước, 20g gừng, xương đã chần, nấu trong 1h30p.

– Nước dùng nấu xong, vớt xương gà và xương heo, lược lại, lấy 2,5 lít nước sử dụng trong, đổ lại vào nồi.

Cân gia vị sốt lẩu

– Cho vào tô: 2g tiêu Tứ Xuyên, 3g quế cây, 5g đại hồi, 15g ớt khô, 10g ớt bột quế, 60g tương Tứ Xuyên

Nấu sốt lẩu

– Cho vào chảo 50g dầu ăn, 20g hành tím băm, 20g tỏi băm, xào thơm. Tiếp tục, cho hỗn hợp tạo hương, xào thơm lần nữa.

– Hỗn hợp này cho vào nồi nước dùng, khuấy đều đặn.

Cân gia vị nước lẩu

– Cho vào chén: 10g muối, 35g bột thịt gà, 25g bột ngọt, 50g đường phèn, 20g tương ớt Cholimex

– Cho chén gia vị vào nước lẩu, khuấy đều đặn.

Pha nước chấm ăn kèm lẩu

– Cho vào tô: 100g bơ đậu phộng, 50g giấm ketchup, 50g tương mè, 50g sữa đặc, 150g sữa ba bông, 10g muối, 200g nước dùng.

– Cho phần hổn hợp này vào nồi, khuấy đều cho đến khi sôi, đổ ra tô.

           BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

– Nước lẩu đã sôi, múc ra nồi nhỏ, đặt trên bếp gas mini.

– Cho vào nồi lẩu 20g rượu Hoa Tiêu, 50g giấm đỏ, 20g dầu ớt và củ hành, tỏi đã phi vàng.

– Lẩu Tứ Xuyên ăn kèm với Tôm, mực, cải thìa, nấm, mì trứng, tàu hủ, tùy vào sở thích của các bạn.

Trong những ngày mưa, lạnh, cả gia đình quay quần bên nồi lẩu Tứ Xuyên vừa cay vừa nóng sẽ làm không khí thêm phần ấm cúng, gần gũi.

Chúc các bạn thành công!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tứ xuyên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tứ xuyên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment