Bật mí cách làm nước lẩu tứ xuyên thơm ngon đậm vị

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Bật mí cách làm nước lẩu tứ xuyên thơm ngon đậm vị thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bật mí cách làm nước lẩu tứ xuyên thơm ngon đậm vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bật mí cách làm nước lẩu tứ xuyên thơm ngon đậm vị”

Đánh giá về Bật mí cách làm nước lẩu tứ xuyên thơm ngon đậm vị


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Tứ Xuyên rất ngon của Uông Tòng Cáng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Lẩu Tứ Xuyên món ăn nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên - Trung Quốc. Cùng xem cách chế biến độc đáo từ đầu bếp gốc Hoa của chương trình.
➥ CÔNG THỨC MÓN LẨU TỨ XUYÊN: https://thuvienamthuc.vn/cach-lam-lau-tu-xuyen-ngon-chuan-vi-trung-hoa/
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc Y

Tag: cách nấu lẩu tứ xuyên, lẩu người hoa, cách nấu lẩu, các món lẩu , học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com
#lautuxuyen #cachnaulau

Lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng với nước lẩu đậm đà và nồng độ làm nên thương hiệu. Cách làm lẩu nước Tứ Xuyên nhiều được rất nhiều người tìm kiếm và lựa chọn. Cùng tìm hiểu cách nấu món ăn siêu hấp dẫn này qua nội dung sau đây nha!

Chuẩn bị gia vị và nguyên liệu nấu lẩu Tứ Xuyên

Lẩu Tứ Xuyên là món ăn có hương vị đặc biệt và thơm ngon cay nồng độc đáo. Món ăn này bắt nguồn từ vùng Tứ Xuyên của Trung Quốc và phổ biến hơn ở thường xuyên nơi. Lẩu Tứ Xuyên không những được yêu thích ở riêng Trung Quốc mà tại Việt Nam vẫn được nhiều người yêu thích.

Phần nước lẩu nổi bật bởi đặc tính, hương vị đậm đà nồng độ thích hợp. ngoài ra món ăn này còn độc đáo bởi các món nhúng và nước chấm công việc. Cùng điểm qua những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món ăn hấp dẫn này nha!

✅ Mọi người cũng xem : gối tình yêu là gì

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm nước lẩu Tứ Xuyên

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu nước lẩu thanh ngon và thơm ngọt bao gồm:

  • Xương già đã tách khỏi thịt.
  • Gừng tươi.
  • Hành lá.
  • Lá nguyệt quế khô.
  • Nước lọc.

✅ Mọi người cũng xem : văn viết là gì

Gia vị cần chuẩn bị cho lẩu Tứ Xuyên

Lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng với hương vị cay nồng nổi bật không thể lẫn vào đâu được. Gia vị cần chuẩn bị khi nấu lẩu Tứ Xuyên khá đa dạng nhưng rất dễ tìm:

  • Hành lá.
  • Hạt đinh hương.
  • Xuyên tiêu.
  • Tiêu hồi.
  • Thảo quả.
  • Quế khô.
  • Hạt thì là.
  • Bạch đậu khấu. 
  • Xốt cay.
  • Rượu trắng.
  • Mẻ.
  • Bột xuyên tiêu chuẩn vị Tứ Xuyên.
  • Tiêu xanh từ Tứ Xuyên.
  • Ớt khô.
  • Bột ớt.
  • Gia vị thông dụng gồm nước tương, đường phèn, muối,…

✅ Mọi người cũng xem : chiến lược thông điệp là gì

Chuẩn bị nguyên liệu nhúng lẩu chuẩn vị

Lẩu Tứ Xuyên có rất nhiều món nhúng lẩu cực hấp dẫn để mọi người thoải mái lựa chọn. Cùng điểm qua những nguyên liệu nhúng lẩu phổ biến nhất như sau:

  • Thịt bò nạm hoặc thịt bò ba chỉ.
  • Tôm tươi to hay nhỏ tùy thích.
  • Thịt heo nạc hoặc thịt ba chỉ.
  • Trứng gà.
  • Thịt cừu.
  • Mực ống, bạch tuộcf, nghêu,…
  • Cá viên, chả cá, tôm viên, nấm, rau.

✅ Mọi người cũng xem : viral là gì

Nguyên liệu để làm nước chấm

Nước chấm sẽ quyết liệt hương vị của món ăn và chất lượng của cả nồi lẩu. Sốt chấm lẩu thường được làm từ những nguyên liệu sau:

  • Tỏi, hành lá.
  • Tương đen.
  • Mè rang và dầu mè.
  • Xì dầu hoặc sốt tương đen.

Với những nguyên liệu này thì bạn có thể tự pha cho mình một chén nước chấm phù hợp. tuy nhiên nếu muốn thuận tiện lợi hơn cả bạn có thể cân nhắc để mua nước sốt chấm được pha sẵn. 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu đầu heo

Cách làm nước lẩu Tứ Xuyên thơm ngon chuẩn vị

Nước lẩu Tứ Xuyên được nấu trong vòng phức tạp và chỉ cần đủ nguyên liệu của món ăn. Sau đây là quá trình làm nên nồi nước lẩu cay nồng siêu bắt vị này:

Bước 1: Chế biến nước lẩu Tứ Xuyên siêu cay

Xương gà sau khi mua về bạn cần rửa thật sạch và khử qua rượu cùng gừng để khử mùi tanh. Cuộn hành lá lại cho vào nồi, cho thêm gừng đã thái vào cùng lá nguyệt quế và đun nước hầm. Nước hầm xương ngon chuẩn chất lượng phải được đun liên tục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút.

Bước 2: Thực hiện là sốt gia vị lẩu Tứ Xuyên

Nước sốt chính là linh hồn của món ăn và quyết định chất lượng của món ăn này. Phần gia vị làm sốt là những gia hạt khô được xay ra thật mịn. Sai đó cho ra ngoài tô rồi hòa cùng 2 thìa rượu ngâm thêm 30 phút. 

Ớt khô cho vào nồi nước sôi 5 phút rồi vớt ra băm thật nhuyễn. Hành lá thái nhỏ và phi lên cùng ớt cho vàng sau đó cho vào 3 thìa tương Tứ Xuyên, 2 thìa tương đen, 2 thìa tiêu xanh, 2 thìa đường phèn. Sau đó cho vào gia vị đã hòa cùng rượu và nửa chén mẻ rồi xào đều cho đến khi gia vị vàng.

Bước 3: Hoàn thành phần nước lẩu Tứ Xuyên

Cho phần sốt ớt cay vào nồi tùy theo khẩu vị và cân nhắc phần ớt cho thêm gừng và hành lá vào. Cho nước hầm gà và nồi và đun sôi là hoàn thành nồi lẩu chuẩn vị thơm ngon.

Nội dung trên đã gửi đến bạn cách làm nước lẩu Tứ Xuyên đậm vị siêu thơm ngon. Hy vọng qua nội dung này bạn sẽ biết cách nấu một nồi nước lẩu đặc sắc để cả nhà cùng quây quần thưởng thức. Truy cập vào trang web: https://vit29.com/ để tham khảo thường xuyên công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tứ xuyên cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tứ xuyên cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment