Cách nấu lẩu cay Tứ Xuyên với gia vị cay nồng chuẩn vị – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cay Tứ Xuyên với gia vị cay nồng chuẩn vị – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu cay Tứ Xuyên với gia vị cay nồng chuẩn vị – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu cay Tứ Xuyên với gia vị cay nồng chuẩn vị – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cay Tứ Xuyên với gia vị cay nồng chuẩn vị – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Tứ Xuyên rất ngon của Uông Tòng Cáng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Lẩu Tứ Xuyên món ăn nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên - Trung Quốc. Cùng xem cách chế biến độc đáo từ đầu bếp gốc Hoa của chương trình.
➥ CÔNG THỨC MÓN LẨU TỨ XUYÊN: https://thuvienamthuc.vn/cach-lam-lau-tu-xuyen-ngon-chuan-vi-trung-hoa/
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc Y

Tag: cách nấu lẩu tứ xuyên, lẩu người hoa, cách nấu lẩu, các món lẩu , học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com
#lautuxuyen #cachnaulau

Ẩm thực Trung Hoa luôn làm cho khách hàng thực hiện, và khi nhắc đến việc làm nổi bật danh sách này, ta không thể bỏ qua vị trí của lẩu Tứ Xuyên có một không hai. Món lẩu Tứ Xuyên được biết đến như một món ăn hợp nhất giữa nhiều người gia vị khác nhéu hòa hợp với nhéu để tạo ra một mùi đặc biệt hết sức yêu thích. Hãy thử vào bếp làm ngay món lẩu ngon này để gia đình có thêm thường xuyên món ăn hấp dẫn nha!

Bởi vì loại lẩu truyền thống này được nấu từ rất nhiều vị thuốc và nguyên liệu nên khâu chuẩn bị phải khá kỹ và phức tạp. Đầu tiên là phần gia vị – linh hồn của món lẩu.

Gia vị:

  • 3 muỗng canh sa tế Tứ Xuyên
  • 1 muỗng canh đậu đen
  • 3 muỗng canh tương đậu cay
  • 5 trái ớt khô
  • Bột ớt: 20gr
  • Gừng băm: 5gr
  • Bột gừng : 10gr
  • Tỏi băm: 15g.
  • ½ chén rượu trắng
  • 1 muỗng canh đường phèn
  • Mỡ bò 2 muỗng súp
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn thực vật: ½ chén.
  • Lá nguyệt quế

các loại gia vị thảo mộc dưới đây mỗi loại 1g, xay nhuyễn thành bột.

  • Bột quế
  • Đinh hương
  • Thảo quả
  • Riềng
  • Đại hồi
  • Tiểu hồi
  • Bột nhục đậu khấu
  • Hạt Thìa là
  • 3 nhánh cam thảo
  • Hạt tiêu

Nguyên liệu:

  • Rau thơm.
  • Hành lá cắt khúc.
  • Ớt khô.
  • Nước hầm xương heo hoặc gà.
  • Thịt bò
  • Đậu phụ và phù trúc (tàu hũ ki/ váng đậu)
  • các loại nấm
  • Cải thảo
  • Cải xanh
  • Mì tươi

Vậy là đã xong phần nguyên liệu, giờ cùng bắt tay vào thực hiện lẩu tứ xuyên với gia vị cay nào.

Bước 1:

  •         Sơ chế rửa sạch những loại rau và nấm để ráo
  •         Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn
  •         Thịt bò rửa sạch thái mỏng

Bước 2:

  •       Cho nước dùng lên bếp, bỏ thêm hành, lá nguyệt quế, gừng băm theo định lượng đã chuẩn bị vào nồi. Rồi hầm với lửa lớn cho nước sử dụng sôi lên. Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ, đun liu riu.

Bước 3:

Nấu sốt tương Tứ Xuyên, phần sốt tương Tứ Xuyên được xem linh hồn của món lẩu 

  •         Trước tiên, bạn cho tương đậu cay, gừng băm, tỏi ớt băm và đậu đen vào tô. Sau đó, bạn giã nhuyễn chúng lại với nhéu.
  •         Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, rồi cho tiếp phần tương đã chuẩn bị vào chảo xào với lửa lớn. Xào trong khoảng 10 phút cho đến khi dậy mùi hương thì bạn cho thêm các gia vị khô đã chuẩn bị gồm: 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 miếng quế, 1 muỗng canh hạt thì là, 1 quả bạch đậu khấu đen, bột gừng, 3 hoa hồi, 3 nhánh cam thảo, 4 hạt bạch đậu khấu  vào.
  •         Lúc này, bạn cho tiếp đường và rượu trắng vào và đảo đều đặn rồi nấu với lửa nhỏ thì tắt bếp.

Bước 4:

  •         Làm nóng chảo, sau đó cho phần mỡ bò vào cùng với dầu ăn, tiếp theo bạn cho thêm đường cát vào. Hạ nhỏ lửa.
  •         Khi đường đã bắt đầu chảy ra và chuyển màu sậm của nước màu, thì cho gừng nhuyễn, ớt băm, tỏi băm vào phi cho thơm.
  •         Cho tiếp sốt tương, nước sử dụng vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là đã hoàn thành phần nước sử dụng rồi.

*Lưu ý: Nước chấm ăn kèm với lẩu Tứ Xuyên là loại sốt bơ lạc vừng đặc biệt. Để làm món bơ này, bạn cho bơ đậu phộng, đậu hũ non lên men, xốt mè vào tô rồi trộn đều đặn để hỗn hợp quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho đường, dầu hào và rau hẹ vào trộn đều đặn lên là được.

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)


Các câu hỏi về cách nấu lẩu tứ xuyên bằng gói gia vị


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tứ xuyên bằng gói gia vị hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment