Cách làm lẩu sữa vừa thanh vừa béo cực lạ miệng cho ngày đông thêm ấm

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu sữa vừa thanh vừa béo cực lạ miệng cho ngày đông thêm ấm thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách làm lẩu sữa vừa thanh vừa béo cực lạ miệng cho ngày đông thêm ấm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm lẩu sữa vừa thanh vừa béo cực lạ miệng cho ngày đông thêm ấm”

Đánh giá về Cách làm lẩu sữa vừa thanh vừa béo cực lạ miệng cho ngày đông thêm ấm


Xem nhanh
Lẩu trường thọ là một trong những loại lẩu tiêu biểu nhất của Trung Quốc. Nước dùng lẩu rất đặc biệt và không giống các loại lẩu khác. Thường được dùng trong các ngày lễ, tiệc quan trọng và lễ mừng thọ ông bà - cha mẹ. Cùng với lẩu cay Tứ Xuyên, Bộ đôi Lẩu Trường Thọ + Lẩu Cay Tứ Xuyên tạo nên combo lẩu Uyên Ương nổi tiếng.

☑️ Cảm ơn đơn vị đồng hành:
YUMEI FOODS - Gia vị Ẩm thực Trung Hoa - https://yumeifoods.com/

🎞 Cách làm Lẩu Trường Thọ ngon, nước lẩu đậm đà và mang ý nghĩa trường thọ | Mild hot pot broth recipe
------------------------------------------------------------------
☑️ Ekip chương trình Khám Phá Bếp Hoa
👉 Liên hệ Sản xuất u0026 Hợp tác: Mr Thanh - 0934. 883. 755

Cách làm lẩu sữa vừa thanh vừa lạ miệng cho thêm ấm ngày

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu sữa

3619 lượt xem

Giữa cái thời tiết se lạnh của những ngày đông mà có một nồi lẩu nghi ngút khói để ăn cho ấm bụng thì còn gì bằng. Hiểu được điều đó nên hôm nay Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu sữa – một món lẩu vừa thanh vừa béo cực kì lạ miệng. Vào bếp nào!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu sữa
  • Thưởng thức lẩu sữa

Nguyên liệu làm Lẩu sữa Cho 4 người

Sữa tươi 150 ml Gia vị thuốc bắc 1 gói Gà 1 con (1.2 – 1.5 kg) Nấm kim châm 300 gr Nấm đùi gà 300 gr Nấm hải sản 300 gr Rau cải cúc 300 gr Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu xay/ muối/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Chọn mua gà có kích thước và cân nặng vừa phải vì nếu chọn gà quá nhỏ thì có khả năng đó là gà chưa trưởng thành hoặc quá to có thể là gà đã bị bơm nước.
  • Chọn gà có phần da bên ngoài mỏng, có màu vàng óng đặc trưng và khi sờ vào cảm thấy mịn tay.
  • Tránh chọn mua gà có thịt mềm nhũn, xuất hiện những vết bầm hay vết máu tụ, có mùi hôi bất thường.

Xem cụ thể: Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

Cách chọn mua rau cải cúc (tần ô) tươi ngon

  • Chọn mua những bó cải cúc có màu xanh đậm, không bị gãy hay dập nát.
  • Để lựa được rau cải cúc ngon thì khi mua bạn nên bấm nhẹ vào thân cây. Nếu cảm thấy quá cứng thì đừng nên mua vì đó là những cây cải cúc đã già. Ngược lại nếu thấy mềm chứng tỏ cây cải cúc đó còn non, ăn sẽ rất ngọt.
  • Tránh chọn mua cải cúc đã bị dập nát, bị úng hoặc xuất hiện thường xuyên vết sâu ăn.

Xem thêm: 8 tác dụng của cải cúc với thể trạng

Cách chọn mua những loại nấm tươi

  • Nấm kim châm: Chọn nấm có hình giá các nhóm đậu còn tươi, mũ nấm chắc, màu trắng và bóng. Thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, phần gốc nấm không bị tách hoặc bở ra.
  • Nấm đùi gà: Nên chọn những cây nấm có màu sắc tươi, bề ngoài căng bóng, chiều dài vừa phải từ 12 – 15cm. Phần mũ nấm hình cầu màu nâu, có lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm. Phần thân có màu trắng, nhìn và sờ rất chắc chắn, màu sắc đồng đều.
  • Nấm hải sản: Nên chọn những cây nấm có màu trắng và bóng, mũ còn chắc, khi sờ vào cảm giác mượt tay. Chóp nấm có một lớp tơ mỏng, gốc nấm không bị tách hay bị bở ra.
  • Không chọn những loại nấm đã hết hạn dùng, có mùi hôi lạ khó chịu, chảy nhớt, bị dập nát, hay có các vết xước, vết thâm hoặc vết nhăn.

Xem cụ thể: Cách chọn các loại nấm thông dụng sử dụng trong các món ăn

Nơi mua gia vị thuốc bắc

  • Gói gia vị thuốc bắc thường được bán theo gói sẵn bao gồm 10 vị thuốc: Đông trùng hạ thảo, đảng sâm, ngọc trúc, đương quy, kỷ tử, hoài sơn, liên nhục, thục địa hoàng, xuyên khung, hồng táo.
  • Bạn có thể mua được gói gia vị này tại các hiệu thuốc bắc trên toàn quốc. ngoài ra, bạn cũng có thể mua được chúng trên các trang thương mại điện tử uy tín.

Nguyên liệu làm món lẩu sữa

✅ Mọi người cũng xem : chế độ giặt ngâm là gì

Cách chế biến Lẩu sữa

  • ✅ Mọi người cũng xem : tình yêu đơn phương là gì

    Nấu nước dùng

    Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản và rau cải cúc mua về cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi để ráo.

    Thịt gà rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, để ráo rồi chặt thành khúc vừa ăn.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1.8 lít nước xương, 1 gói gia vị thuốc bắc, 2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu xay rồi khuấy đều cho gia vị tan hết và tiến hành đun sôi.

  • Nấu lẩu

    Khi nước trong nồi sôi, bạn cho 150ml sữa tươi vào, khuấy đều đặn và tiếp tục nấu sôi không quá 30 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Sau đó, bạn chỉ cần cho thịt gà, rau cải cúc, nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm kim châm nhúng vào nồi lẩu là có thể thưởng thức ngay rồi.

  • ✅ Mọi người cũng xem : bánh đa cua là gì

    Thành phẩm

    Món lẩu sữa hoàn thành chỉ trong 2 bước dễ dàng. Nồi lẩu có mùi thơm nhẹ của thuốc bắc, ăn vào lại cảm nhận được vị ngọt thanh của nước xương và vị béo béo của sữa tươi.

    Lẩu sữa nhúng kèm thịt gà mềm ngọt nước, những loại nấm dai dai, rau cải cúc tươi mềm vừa chín tới, tất cả hòa quyện vào nhéu tạo nên hương vị cực kì lạ miệng mà vô cùng thơm ngon.

    Bước 3 Thành phẩm Lẩu sữa
    Bước 3 Thành phẩm Lẩu sữa

Chắc hẳn giờ đây món lẩu sữa này đã được đưa vào thực đơn dành cho những ngày giá lạnh của bạn rồi phải không nào? Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món lẩu này. Chúc bạn thành công!

Biên tập bởi Trần Đặng Thùy Trang • Đăng 11/08/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu sườn heo

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách làm lẩu,cách nấu lẩu,làm lẩu,lẩu, sữa tươi

✅ Mọi người cũng xem : quần skinny nữ là gì

Thảo luận về Cách làm lẩu sữa vừa thanh vừa béo cực lạ miệng cho ngày đông thêm ấm

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu trường thọ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu trường thọ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment