Cách ăn lẩu Tứ Xuyên đúng chuẩn

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách ăn lẩu Tứ Xuyên đúng chuẩn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách ăn lẩu Tứ Xuyên đúng chuẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách ăn lẩu Tứ Xuyên đúng chuẩn”

Đánh giá về Cách ăn lẩu Tứ Xuyên đúng chuẩn


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Tứ Xuyên rất ngon của Uông Tòng Cáng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Lẩu Tứ Xuyên món ăn nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên - Trung Quốc. Cùng xem cách chế biến độc đáo từ đầu bếp gốc Hoa của chương trình.
➥ CÔNG THỨC MÓN LẨU TỨ XUYÊN: https://thuvienamthuc.vn/cach-lam-lau-tu-xuyen-ngon-chuan-vi-trung-hoa/
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc Y

Tag: cách nấu lẩu tứ xuyên, lẩu người hoa, cách nấu lẩu, các món lẩu , học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com
#lautuxuyen #cachnaulau

Nếu người Nhật có sushi, người Mỹ có bánh kẹp burger thì người Trung Quốc có lẩu. Và một trong những món lẩu nổi tiếng nhất, được thường xuyên người yêu thích nhất là món lẩu cay Tứ Xuyên.

Bắt đầu trở thành “ngôi sao sáng” trong làng ẩm thực quốc gia từ thế kỷ 19, lẩu Tứ Xuyên được biết đến nhờ vị tê, cay, tươi mới và thơm nồng. Trong đó, cay là linh hồn chủ đạo của món ăn, càng cay càng tốt. Nước lẩu sẽ phủ kín màu đỏ của các loại ớt, hạt tiêu…

Lẩu Trùng Khánh và lẩu Thành Đô là hai loại thường nhật, nổi tiếng nhất của Tứ Xuyên (Trùng Khánh trước đây thuộc tỉnh Tứ Xuyên, năm 1997 tách thành phố trực thuộc trung ương, Thành Đô is thành phố tỉnh lỵ của Tứ Xuyên).

Cách ăn lẩu đúng Thành Đô đúng chuẩn/ Lẩu Thành Đô - món đinh của ẩm thực Trung Quốc
Lẩu Thành Đô với hai loại nước sử dụng: cay và cà chua, được gọi là Yuanyangguo. Ảnh:China Discovery

Lẩu Thành Đô có vị nhạt hơn lẩu Trùng Khánh, và một nồi nước lẩu thường được ngăn đôi. Mỗi ngăn chứa một vị cay và không cay. Hương vị của món lẩu tại thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên này chủ yếu dựa vào những loại gia vị bí truyền của từng nhà hàng.

Bước vào bất kỳ cửa hàng lẩu nào, bạn sẽ cảm thấy thèm ăn ngay lập tức. Tất cả là nhờ mùi thơm lừng ùa đến từ nước dùng cay nồng đang sủi bọt và bốc khói nghi ngút trong nồi. Bạn cũng sẽ bị thu hút bởi những đôi đũa chuyển động liên tục để nhúng thức ăn, tiếng húp mì sì sụp của các thực khách khác.

Đồ sử dụng để ăn lẩu gồm nhiều loại thịt, rau và các món ăn kèm. Tất cả đều đặn được cắt nhỏ, trình bày đẹp mắt để đáp ứng quá trình ăn uống và tận hưởng món ăn bằng mắt của thực khách.

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách ăn lẩu và các địa chỉ quán lẩu ngon nhất tại nơi được mệnh danh là hạnh phúc nhất Trung Quốc này, theo hướng dẫn của người địa phương.

Cách ăn lẩu:

Bước 1: Chọn nước dùng. Các nhà hàng thường đáp ứng 3 loại: nước sử dụng cay truyền thống đầy ớt, nước dùng nấm và nước dùng cà chua. Trong các nhà hàng lẩu truyền thống, bạn có thể gọi hai loại nước sử dụng trong một nồi, được gọi là “Yuanyangguo”, hoặc nồi chỉ có nước dùng cay “hongguo”. một vài nhà hàng có thể đáp ứng 3-4 loại nước dùng trong một nồi lẩu.

Bước 2: Gọi món ăn kèm. Sau khi chọn nước dùng, người phục vụ có khả năng yêu cầu bạn gọi các món ăn kèm để nấu trong nước sử dụng đang sôi. Các món ăn đều đặn là nguyên liệu tươi sống, được cắt nhỏ để có thể nấu chín nhénh chóng. Với mỗi thực khách, chúng ta nên gọi ít nhất mỗi người 3 món ăn kèm.

một số món ăn kèm thường nhật: xà lách, ngó sen cắt lát, đậu phụ, bông cải xanh, khoai tây, rau mầm đậu Hà Lan (hay giá đỗ), măng, mì khoai tây, nấm kim châm, thịt viên, thịt bò thái lát, bánh bao nhân tôm, thịt heo chiên giòn, xúc xích, cánh gà… ngoài ra, bạn cũng có khả năng các món khác như: óc lợn, tiết vịt, lòng vịt, mề…

những loại đồ nhúng kèm lẩu. Ảnh: China Discovery
những loại đồ nhúng kèm lẩu. Ảnh:China Discovery

Bước 3: Tự pha gia vị chấm. Bát gia vị chấm lẩu cũng quan trọng như nước dùng vậy. Thông thường, các quán lẩu sẽ bày một bàn gia vị để bạn chọn, và thực khách sẽ chọn những thứ mình yêu thích cho vào bát để tạo thành một hỗn hợp nước chấm. các loại gia vị này thường gồm: dầu thực vật, sốt mè, tỏi nghiền, dầu mè, dầy cay đỏ, rau mùi, xì dầu, tiêu kê, số cay, tiêu, mè, đậu phộng, nước sốt… Sau khi nấu chín thức ăn, bạn nên chấm chúng qua bát gia vị vừa pha để tăng độ ngon trước khi ăn.

Một mẹo dành cho thực khách là không nên ăn vội đồ ăn lúc nóng và hãy đảm bảo thức ăn của bạn được nấu chín kỹ. và cạnh đó, bạn có thể gọi thêm một bát cơm trắng để đổi vị cũng như các món ăn nhẹ để tráng miệng, Giảm vị cay hoặc độ ngấy của dầu, mỡ. một trong những món phổ biến nhất là bingfen (thạch đá và đường nâu) và dounai (sữa đậu nành).

Các quán lẩu nổi tiếng: ShuJiuXiang, XiaoLongKan, HaiDiLao, BaShuDa ZhaiMen, LaoMaTou, JinCheng, YinXiang, WuMing, DaMiao, YueManDaJiang, DaLongYi…

Cách ăn lẩu đúng Thành Đô đúng chuẩn/ Lẩu Thành Đô - món đinh của ẩm thực Trung Quốc - 9
Mỗi suất lẩu ở BaShu DaZhaiMen có giá từ 110 tệ (hơn 390.000 đồng) một người. Ảnh:China Discovery

Anh Minh (Theo China Discovery)

6 loại lẩu mùa đông nổi tiếng nhất Trung Quốc



Các câu hỏi về cách nấu lẩu trung quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu trung quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment