Cách nấu lẩu trâu ngon đúng chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu trâu ngon đúng chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu trâu ngon đúng chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu trâu ngon đúng chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh”

Đánh giá về Cách nấu lẩu trâu ngon đúng chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh


Xem nhanh
#vuong_lua_nep #lautrauhamsa

Chào các bạn đã đến với kênh vuong_lua_nep. Hãy cùng với vuong_lua_nep vào bếp tự tay thực hiện nấu ăn nhé. Video hôm nay vuong_lua_nep chia sẽ món lẩu trâu hầm sả. Nhớ đừng quên nhấn ĐĂNG KÝ KÊNH và nhấn chuông để xem những video mới khác nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ kênh vuong_lua_nep trong thời gian qua.

https://twitter.com/VuongVlog
https://www.facebook.com/minhvuong.tran.98284566
https://minhvuong117.blogspot.com/

Tr nướng trẩu nướng thì is not at any you can also doing the bestsfestation of the people are also. Cho nên, vào những ngày se lạnh mà có nồi nóng tuyệt vời, thì còn gì tuyệt vời hơn. mặc khác, nếu quá chán với các món lẩu thường ngày như lẩu gà, lẩu bò, lẩu hải sản… thì hôm nay, các bạn có thể cải thiện hơn bữa ăn bằng cách nấu lẩu xem sao không? Lẩu trâu là một trong số những món ngon từ thịt trâu mà các bạn nên làm thử.

Trong món lẩu thì phần quan trọng nhất không thể thiếu đó chính là nước sử dụng. Lẩu trâu có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nồi nước sử dụng.  vì vậy, các bạn cần chú trọng vào khâu chuẩn bị nước sử dụng để có được nồi lẩu trâu đúng chuẩn cửa hàng. Vì vậy, nếu chưa biết làm lẩu trâu như thế nào ngon đúng chuẩn cửa hàng thì hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Thịt trâu là một trong số những sản phẩm đem lại tổng giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Da bò thường săn chắc hơn thịt bò. Đồng thời, hàm lượng sắt cao hơn thịt lợn, thịt bò nữa đấy.

cách nấu lẩu trâu không hề khó mà chỉ cần người đầu bếp khéo léo, chú ý một chút và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết là món ăn đã hấp dẫn hơn rất thường xuyên rồi. Đặc biệt là khâu nước sử dụng.

Để có nước dùng nhúng lẩu trâu đúng vị các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Xương ống heo: 500 gram
  • Cà chua: 2 quả
  • Ớt tươi chín: 4 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 4 nhánh
  • Tỏi: 3 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Mẻ vừa đủ

Tham khảo: Giá cả thịt trâu tươi bao nhiêu tiền 1kg hiện nay

Các bạn có khả năng tham khảo cách làm nước sử dụng lẩu trâu đậm đà theo hướng dẫn dưới đây:

Xương ống heo: đem rửa sạch với nước rồi chặt thành miếng vừa.

Chặt xương ống

Cà chua: Rửa sạch thái miếng cau.

Hành, tỏi, gừng, sả: Rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Chuẩn bị một nồi nước cho lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì cho xương vào chần rồi vớt ra. Để xương không lẫn tạp bẩn, các bạn nên rửa lại xương với nước ấm rồi cho ra tô.

Lấy một cái nồi khác cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến cho gừng, tỏi, sả, hành băm nhuyễn vào phi thơm cùng chút nước mắm.

Cho tiếp cà chua vào đảo đều tay cho đến khi cà chua chín mềm thì cho xương ống heo vào đảo cùng. Vừa đảo các bạn vừa nêm thêm chút bột canh và hạt nêm, ớt vào.

Khi các gia vị đã ngấm đều đặn vào xương, các bạn cho nước sôi vào nồi để ninh xương. Để đảm bảo các khoáng chất trong xương ống hòa quyện với nước và nước sử dụng ngọt thanh, các bạn nên ninh xương ít nhất là 40 phút.

Ninh xương

Trong quy trình đun, bạn nhớ nêm nếm các gia vị cho vừa ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình là có được nồi nước lẩu ngon đúng điệu rồi.

Lưu ý: Để nồi lẩu trông đẹp mắt hơn, các bạn có khả năng cho thêm chút hành lá, rau thơm càng tốt.

Nồi nước lẩu trâu đúng chuẩn phải đảm bảo nước dùng không có váng mỡ mà phải trong, nước có vị ngọt thanh cùng mùi thơm quyến rũ của những loại gia vị.

cách nấu lẩu trâu

Nước lẩu trâu đạt chuẩn thì việc nhúng lẩu cùng các gia vị khác sẽ thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Tham khảo: Cách nấu lẩu thái chua cay tại nhà

Quan trọng nhất là nước sử dụng cho nên các bạn hãy làm nước dùng trước đã nhé. Sau đó chuyển bị thêm những nguyên liệu sau để hoàn thiện nồi lẩu của bạn. Thêm một vài bước nhỏ xíu như: tẩm ướp thịt trâu, lựa rau nấu lẩu là xong.

  • Thị trâu
  • Gừng đập dập, tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu
  • Rau ăn kèm: Cải thảo, cải ngọt, rau cần, rau bắp cải, mùng tơi, cải cúc… (tùy vào sở thích của bạn)
  • Bún hoặc mì tôm.

– Gừng đập dập, tỏi băm nhỏ– Rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch bằng nước muối loãng.– Thịt trâu mua ở quán còn tươi các bạn có thể nhờ họ thái hộ cho nhénh. Một mẻo nhỏ ở đây là trước khi thái thịt trâu, bạn nên để chúng vào ngăn đá tủ lạnh để khi cắt miếng sẽ không bị nát, miếng thịt sẽ đẹp mắt hơn. (nếu để thịt trâu thịt vào tủ lạnh thì nhớ đừng nên rửa nhé các bạn).– Tẩm ướp thịt nấu lẩu bằng công thức: Gừng, tỏi băm, bột canh, hạt nêm, một chút tiêu. Ướp trong 20 phút là thịt sẽ đủ để ngấm. Xếp thịt trâu đã ướp ra đĩa để nhúng lẩu, nhớ sắp xếp sao cho đẹp mắt.– Nước chấm thịt trâu thì các bạn pha tương bần kèm theo tỏi, ớt (có thể tham khảo tại đường dẫn) hoặc các bạn dùng bột canh + nước cốt chanh + tiêu + ớt.

Lẩu trong thời tiết se lạnh là món ăn được khá thường xuyên người yêu thích và lựa chọn. Trong lẩu trâu thì ngoài thịt trâu, nước dùng, các bạn cần chuẩn bị các loại rau để ăn kèm.

Có rất thường xuyên rau sử dụng để nhúng lẩu như: Cải thảo, cải ngọt, rau cần, rau bắp cải, mùng tơi… mặc khác, không phải loại rau nào nhúng cùng với lẩu trâu cũng ngon cả. Gợi ý hấp dẫn nhất cho các bạn trong lúc này đó chính là: Rau mùng tơi, cải cúc, rau muống.

cách nấu lẩu trâu

các loại rau kể trên đều đặn rất dân giã thường thấy ở các vùng quê và có bán rất nhiều ở các cửa hàng, siêu thị, các chợ lớn nhỏ. tuy nhiên, khi mua rau nhúng lẩu trâu, các bạn cần lựa chọn bó rau còn tươi, không bị dập nát, héo ua. Nên tìm đến những cơ sở bán hàng uy tín để đảm bảo các nguyên liệu không bị nhiễm độc hại, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Đặc biệt sau khi mua về, cần nhặt bỏ phần cuống già, lá úa, sâu rồi rửa sạch với nước thường xuyên lần. có thể ngâm rau với nước muối loãng không quá 30 phút rồi vớt ra để ráo nước trước khi nhúng lẩu thì càng tốt.

Tham khảo: Cách nấu lẩu dê nhúng mẻ thơm ngon nhanh gọn lẹ

Việc thực hiện cách nấu lẩu trâu, các bạn cần chú ý một vài bắt buộc sau:

Trong quá trình đun nước dùng sẽ có nhiều bọt, vì thế để nước dùng trong và ngọt thơm, các bạn nên hớt hết phần bọt phía trên đi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị có vài quả ớt. tuy nhiên, bạn hoặc ai đó trong gia đình không ăn được cay thì chỉ cho một chút để không làm mất đi hương vị đậm đà của nồi lẩu.

Khi mua xương ống, các bạn nên chọn loại có thường xuyên tủy, xương phải đảm bảo độ tươi ngon thì nước sử dụng sẽ ngậy và ngọt hơn.

Thời gian ninh xương ống càng lâu càng tốt. Bởi như thế nước dùng sẽ đậm đà, ngọt thanh và đảm bảo các khoáng chất trong xương tiết hết vào trong nước.

Tùy thuộc vào khẩu vị của từng nhà mà các bạn có khả năng nêm nếm gia vị sao cho phù hợp.

Ngoài những món về lẩu trâu các bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài món ăn tương tự như: bò nhúng mẻ, bò nhúng mắm me và bò nhúng giấm.

Xem thêm: Cách nấu lẩu thịt chó thơm ngon hết ý

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu thông tin về cách nấu lẩu trâu dễ dàng thông qua việc chế biến nước sử dụng và chọn các loại rau ăn kèm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các bước làm lẩu trâu ngon đúng chuẩn để chiêu đãi cả nhà mỗi khi có dịp rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi chuyên mục những món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các bạn thành công!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu trâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu trâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment