Cách nấu lẩu trâu thập cẩm, nhúng mẻ mềm ngon đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu trâu thập cẩm, nhúng mẻ mềm ngon đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu trâu thập cẩm, nhúng mẻ mềm ngon đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu trâu thập cẩm, nhúng mẻ mềm ngon đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu trâu thập cẩm, nhúng mẻ mềm ngon đơn giản tại nhà


Xem nhanh
3 PHÚT CHUẨN NGAY VỊ PHỞ TRỨ DANH
👉Mua ngay sản phẩm tại : https://bit.ly/3xJ0j7w
Phở không chỉ đơn thuần là món ăn ngon, Phở còn là sự tinh túy của văn hóa Việt. Ở phở ta tìm thấy sự khác biệt trong hương vị, chút ngọt từ xương hầm, len lõi trong vị nước dùng là mùi hương đặc trưng của quế, hồi, hạt ngò… Chính sự hòa quyện hoàn hảo này đã tạo nên vị đặc trưng của Phở. Các chị em thường hay e ngại nấu phở tại nhà vì nỗi lo không nấu được chuẩn vị. Ngại chi khi đã có Nước Súp Phở Vianco, chuẩn ngay vị Phở trong 3 phút. Nhanh tay vào bếp thử tài cùng Vianco nhé cả nhà ơi.
Sản phẩm có phân phối các khu vực trên toàn Việt Nam, xin liên hệ trực tiếp với công ty để tư vấn rõ hơn.
#Vianco #GiaVịViệtẤn #VẹnNguyênVị #SốngAnVui #giavichuan #63namVianco #ngonlànhvịcơmnhà
------------
VIANCO - Vẹn nguyên vị sống an vui
Địa chỉ: 451/5 Nguyễn Trãi - Phường 7 - Quận 5 - TP.HCM
Web: https://giavivietan.com/
Youtube: bit.ly/video-giavivietan
Hotline: 090 184 0808
E: [email protected]

1. Hướng dẫn nấu lẩu thập cẩm ngon tại nhà

Lẩu thập cẩm hấp dẫn người dùng bởi hương vị thơm của thịt trâu hòa quyện cùng với nhiều loại thực phẩm và cách nấu cũng vô cùng đơn giản nữa. Món ăn ngon bổ dưỡng không làm chậm lẩu bò. Ngoài thịt trâu gác bếp Tây Bắc, hôm nay hãy thử nấu lẩu từ thịt trâu xem có gì khác với thịt bò không nha.

✅ Mọi người cũng xem : đa cảm là gì

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu trâu thập cẩm

  • 0,5 kg thịt trâu tươi
  • 1 con gà ta khoảng 1,5 kg
  • 400 gram nấm nấu lẩu (có thể chọn loại nấm nào bạn thích)
  • 0,5 kg tôm
  • 0,5 kg ngao
  • các loại gia vị nêm nếm và ướp thịt: sa tế, sả, tỏi, hành tím, gừng, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm,…
  • những loại rau, củ nấu lẩu: rau muống, rau mồng tơi, rau cải, cà chua, cà rốt, rau cần, cải thảo, ngải cứu,…
  • Bún tươi ăn lẩu hoặc mì tôm tùy sở thích

1.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu trâu thập cẩm ngon tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : môn anh văn là gì

1.2.1. Sơ chế thịt gà

  • Nếu bạn mua gà đã làm sẵn, về rửa sạch và sử dụng muối hạt chà sát toàn thân gà để làm sạch lông và hạn chế mùi hôi.
  • Nếu bạn mua gà sống thì về cắt tiết, nhúng nước sôi và làm sạch lông.
Sơ chế gà chuẩn cho món lẩu trâu thập cẩm.Ảnh Internet.
  • Các bạn lóc thịt lấy phần xương ở chân, đùi, cổ ức, xương ức,… chặt thành từng khúc vừa cho vào nồi để ninh nước lẩu. Gừng cạo vỏ rửa sạch, cắt lát cho vào nồi nước ninh xương gà để tạo mùi thơm.
  • Phần thịt bạn lóc ra, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Cho một ít sả, gừng băm nhuyễn , hạt nêm, tiêu, ớt, sa tế và một muỗng nước mắm vào ướp thịt.

1.2.2. Cách sơ chế thịt trâu, tôm và ngao và các nguyên liệu rau củ nấu lẩu

  • Thịt trâu rửa sạch. thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt trâu với gừng, tỏi băm nhuyễn. Thêm một ít hạt nêm trộn cho gia vị thấm đều đặn từng miếng thịt.
  • Ngao các bạn ngâm với nước vo gạo cùng một số lát ớt để ngao nhả bùn và nhớt. Rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Tôm, bỏ đầu và rút chỉ đen trên sóng lưng. có khả năng để vỏ hoặc bóc vỏ đều được.
Để riêng từng nguyên liệu thịt sống trên sau khi sơ chế thành từng đĩa riêng biệt. Ảnh Internet.
  • Cà rốt gọt vỏ,rửa sạch cắt lát tròn. Cà chua rửa sạch cắt múi câu.
  • các loại rau nhặt và rửa sạch để ráo nước. Nấm cắt bỏ gốc và ngâm với nước muối loãng. Sau đó rửa nhiều lần với nước sạch, để ráo.
Sơ chế một vài lại rau, củ để nấu lẩu trâu thập cẩm. Ảnh Internet.

1.2.3. Cách nấu nước sử dụng lẩu trâu thập cẩm thơm ngon đậm đà

  • Cho xương gà vào nồi, đổ lượng nước đủ sử dụng và đun sôi. Khi nước sôi, các bạn để lửa nhỏ ninh khoảng 45 – 60 phút cho xương mềm, nước ngọt. Trong thời gian ninh xương, các bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước lẩu trong hơn.
Trong quá trình ninh xương nếu thấy bọt nổi lên thì các bạn hớt hết bọt để nước xương không bị cặn.Ảnh Internet.
  • Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn, sả đập dập. Khi có mùi thơm, các bạn cho cà chua vào xào, nêm nếm một ít gia vị. Đổ từ từ phần nước hầm xương gà vào, tiếp tục đun sôi. Cho sa tế, ớt vào nồi nước lẩu. Tuy vào độ ăn chua cay mà điều chỉnh lượng sa tế phù hợp.
  • Nước sử dụng sau khi sôi lại, các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Chia nước dùng ra nồi nhỏ, đặt lên bếp điện hoặc bếp cồn.
  • Đặt nồi lẩu giữa bàn, khi nước sôi lại cho thịt gà, tôm, ngao và các loại rau vào. Riêng thịt trâu, khi ăn bạn hãy nhúng và dùng liền để cảm nhận được vị ngọt của thịt.
  • Cuối cùng bạn chỉ việc thưởng thức lẩu trâu thập cẩm ăn kèm bún tươi.
không nên thả thịt trâu vào từ đầu sẽ làm thịt dai, và mất vịt ngọt.Ảnh Internet.

✅ Mọi người cũng xem : first alliances vietnam là công ty gì

2. Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ chua ngọt ngon tại nhà

Cách làm món lẩu trâu nhúng mẻ cũng được khá nhiều người yêu thích. Bởi vừa nhúng thịt trâu còn nóng hổi ăn trong thời tiết thu đông cực kì hấp dẫn. Vừa xoa dịu cái lạnh mà còn chưa rất thường xuyên chất dinh dưỡng.

✅ Mọi người cũng xem : độ oxy hóa trong nước là gì

2.1. Lẩu nấu nguyên liệu chuẩn bị nhúng mẻ

  • 1 kg thịt trâu tươi
  • 500 gram xương ống heo
  • 1/2 chén dĩa
  • Cà chua, hành lá, xé nhỏ, hành tím, hạt giống
  • những loại rau ăn lẩu tùy chọn
  • những loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm,…
  • Bún tươi, bún khô hoặc mì tôm ăn lẩu tùy chọn.

✅ Mọi người cũng xem : dư nợ cho vay tối đa là gì

2.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu nhúng mẻ chua dịu ngon tại nhà

2.2.1. Sơ đồ bò nguyên liệu

  • Xương ống được rửa sạch bằng nước muối.
  • Hành khô, bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Gừng trống rồi thu nhỏ. Sả bóc các b bên ngoài rồi đập dập, dập nhỏ.
Tùy chọn các bạn có khả năng chọn rau ăn lẩu tùy thích. Internet image.
  • Cà chua rửa sạch, cắt gọt cau. các loại rau ăn lẩu, hành lá và rửa sạch bằng nước muối nguội. Cắt thành từng khúc vừa ăn, để ráo nước.
  • Trâu da rửa sạch, thái lát mỏng. Thịt trâu xé nhỏ, băm nhuyễn. Cho thêm hạt nêm, xì dầu, tiêu. Mặn và ướp khoảng 15 – 20 phút để thịt thấm gia vị. To let to the private disk.
  • Mẻ cho một ít muối, tán nhuyễn sau đó.
Muốn thịt trâu khi làm món lẩu nhúng vào mắt đẹp thì bạn cho thịt trâu vào ngăn đá lạnh Khoảng 1 tiếng để bề mặt thịt trở lại sẽ ngon hơn. Ảnh Internet.

✅ Mọi người cũng xem : vận chuyển fulfilled là gì

2.2.2. Hướng dẫn cách nhúng lẩu nhúng

  • Đầu tiên, các bạn nấu một nồi nước, khi nước sôi cho các bộ phận ống thoát nước qua nước sôi để loại bỏ các tạp chí còn sót lại và dọn ra để đổ vào riêng.
  • sử dụng một cái khác nồi, phi thơm, đập dập cùng một muỗng nước mắm. Khi thơm, cho cà chua vào xào chung, đảo đều cho cà chua chín.
  • Tiếp theo đó, ống xương được bổ sung thêm một hạt nêm, cho xương thấm vị.
  • Đổ một lượng nước vừa đủ dùng vào, ninh xương ống khoảng 45- 60 phút. Ninh càng lâu thì sẽ lấy hết vị ngọt trong ống.
Chỉ nên cho từ từ, quá nhiều lần sẽ bị chua. Internet image.
  • Sau khi ninh xương, các bạn lấy phần nước cho vào nồi lẩu chuyên sử dụng. Cho một ít đăng ký, danh mục vừa ăn được.
  • Cuối cùng nhúng thịt bò vào nước ngọt chua ăn kèm bún và rau. Lẩu thịt trâu nhúng ngon lành sẽ có vị của xương ống, mùi thơm và vị cay nồng của hương vị, nước hấp. Và đặc biệt không thể thiếu vị trí của ngày mát mẻ.
  • Món lẩu nhúng mẻ có thể ăn kèm với nước tương hoặc muối chanh để chấm hết sẩy.
Chỉ cần dọn thêm các nguyên liejeu đã chuẩn bị sẵn là có khả năng thưởng thức cùng mọi người rồi. Internet Image.

Với cách nấu lẩu đơn giản giống với nguyên liệu rất dễ mua, bạn có thể nấu được 2 món lẩu ngon và thưởng thức cùng gia đình ngay tại nhà. Vừa ngon, vừa bảo đảm an toàn sức khỏe mà không cần phải xén. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon cuối tuần độc, lạ này nhé!

Khánh Kim



Các câu hỏi về cách nấu lẩu trâu ngọt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu trâu ngọt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment