Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây, ăn là nghiền  

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây, ăn là nghiền   thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây, ăn là nghiền   trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây, ăn là nghiền  “

Đánh giá về Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây, ăn là nghiền  


Xem nhanh
#vuong_lua_nep #lautrauhamsa

Chào các bạn đã đến với kênh vuong_lua_nep. Hãy cùng với vuong_lua_nep vào bếp tự tay thực hiện nấu ăn nhé. Video hôm nay vuong_lua_nep chia sẽ món lẩu trâu hầm sả. Nhớ đừng quên nhấn ĐĂNG KÝ KÊNH và nhấn chuông để xem những video mới khác nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ kênh vuong_lua_nep trong thời gian qua.

https://twitter.com/VuongVlog
https://www.facebook.com/minhvuong.tran.98284566
https://minhvuong117.blogspot.com/

công dụng của thịt trâu với sức khỏe mà các chị em nên biết, đó là chúng ta có khả năng tăng cường sức mạnh cho gân cốt, bổ sung khí huyết và chữa lành bệnh. Ăn nhiều thịt trâu cũng không tăng cân, chị em cứ thoải mái mà học cách nấu thịt trâu thơm ngon cho cả gia đình!

Có rất thường xuyên cách làm thịt trâu hầm để đổi vị cho bữa cơm gia đình. tuy nhiên, để làm được món trâu hầm ngon thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chị em cũng phải có sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn. do đó, nếu chưa biết làm trâu hầm thế nào ngon thì hãy tham khảo một vài công thức đơn giản dưới đây.

Tham khảo:

Cách nấu thịt trâu hầm với sả rất đơn giản mà hương vị lại khá hấp dẫn. Chị em hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Thịt trâu bắp: 500gr
  • Sả: 5 cây
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Gia vị nấu ăn thông thường.

Thịt trâu mua về rửa sạch sẽ và thái thành các miếng vuông vừa phải.

cách nấu thịt trâu hầm

Các nguyên liệu khác bóc vỏ vỏ già, rửa sạch. Sả đập dập và xắt khúc 5cm. Hành, tỏi, gừng thì đập dập rồi băm nhỏ. Ớt thái lát.

Đem thịt trâu ướp cùng với một chút gia vị như nước mắm, bột nêm, một phần hành tỏi gừng băm nhỏ, sả. Bóp đều. có khả năng để ướp trong khoảng 15 đến 20 phút cho thịt trâu ngấm ra vị rồi mới đem đi xào.

Cho phi thơm phần hành tỏi gừng và ớt còn lại trong dầu nóng già. Thả thịt trâu vào xào sơ cho thịt săn lại.

Cho nước vào sâm sấp mặt thịt trâu rồi hầm cho thịt trâu chín nhừ. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Ăn khi còn nóng.

Thịt trâu hầm sả

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt trâu nhúng mẻ

Món thịt trâu hầm đu đủ cũng là lựa chọn yêu thích của khá thường xuyên gia đình. Cách làm món ăn này như sau:

  • Thịt trâu: 400gr
  • Xương sườn trâu: 500gr
  • Đu đủ xanh; 700gr
  • Sả: 5 cây
  • Hành, tỏi, ớt, rau thơm.
  • Gia vị nấu ăn.

Thịt trâu và xương trâu mua về rửa sạch sẽ với nước lã và muối trắng. Sau đó xương trâu chặt khúc nhỏ vừa phải, còn thịt trâu đem thái thành các miếng hình vuông vừa ăn.

Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái khúc.

Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt bỏ hột, thái lát.

Rau thơm nhặt bỏ gốc rễ già và lá úa. Rửa sạch, thái khúc hoặc thái nhỏ.

Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt và ngâm với nước lã cho sạch nhựa. Sau đó thái thành các khúc dày dài vừa ăn.

Thịt trâu và xương trâu cho ướp cùng với một chút hành tỏi sả và ớt. Thêm một thìa bột nêm, một thìa mì chính, 2 thìa nước mắm vào đảo đều.

Bắc một chảo vũm to lên bếp, đun nóng già 4 thìa dầu ăn và phi thơm phần còn lại của hành tỏi đã băm nhỏ. Cho thịt và xương trâu vào xào đều đặn cho săn lại.

Cho nước ngập mặt thịt, đun sôi rồi thả đu đủ xanh đã chuẩn bị vào. Đun to lửa cho nồi hầm sôi lại rồi hạ lửa nhỏ liu riu, hầm trong khoảng 40 phút nữa thì tắt bếp.

cách nấu thịt trâu hầm

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm rau thơm vào. Múc ra và thưởng thức khi còn nóng.

Xem thêm: Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Thịt trâu hầm khoai tây là món ngon thường thấy trong bữa ăn của nhiều gia đình. Cách chế biến món ăn này như sau:

  • Thịt trâu: 500gr
  • Khoai tây: 4 củ vừa
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ngó sen: 300gr
  • Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh vừa.
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Rau thơm: húng gai, hành lá
  • Gia vị: ngũ vị hương và những loại gia vị nấu ăn thông thường.

Thịt trâu mua về rửa sạch và thái thành những miếng vuông như quân cờ. có khả năng ngâm trong rượu trắng khoảng 15 phút cho bớt mùi hôi rồi rửa lại bằng nước lã, sau đó để ráo nước.

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc dày chuẩn bị cho món hầm.

Ngó sen đem tước bỏ phần vỏ bên ngoài, thái thành từng khúc rồi bổ đôi. Ngâm với nước có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh loãng.

Hành tỏi và gừng làm sạch, băm nhỏ. Ớt thái lát.

Rau thơm cắt bỏ gốc rễ và lá già úa. Rửa sạch với nước rồi thái khúc.

Thịt trâu khi đã khô nước đem ướp cùng với ngũ vị hương, hành tỏi gừng băm nhỏ, ớt thái lát, bột nêm, đường, dầu hào, nước mắm. Bóp kỹ cho thịt ngấm gia vị.

Khi đã ướp thịt trâu được 30 phút thì cho thịt trâu vào xào sơ cùng với phần hành, tỏi, gừng còn lại.

Cho nước vào ngập thịt trâu và hầm kỹ trong khoảng 30 phút. Sau đó cho khoai tây, cà rốt và ngó sen vào hầm thêm 15 phút nữa.

Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, thả rau thơm vào rồi tắt bếp.

Thịt trâu hầm khoai tây

Với nhiều người, hương vị của món thịt trâu hầm thuốc bắc khá lạ miệng và khó ăn. mặc khác, món này rất tốt cho thể trạng và thường được sử dụng để hỗ trợ cải thiện khá thường xuyên bệnh lý. Cách nấu thịt trâu hầm với thuốc bắc như sau:

  • Thịt trâu: 400gr
  • Nấm hương: 50gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Bột năng: 100gr
  • Gói gia vị thuốc bắc: 1 gói
  • Gia vị nấu ăn thông thường.

Thịt trâu rửa sạch, thái miếng vuông.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bổ đôi và thái khúc.

Nấm hương: ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi làm sạch.

Thịt trâu cho vào chiên với dầu nóng già cho săn lại, sau đó trút vào nồi áp suất.

Cho hành khô vào phi thơm trong chảo dầu vừa chiên thịt trâu rồi cho vào nồi hầm. Thêm vào một chút dầu hào, bột nêm, đường, hạt tiêu xay. Sau đó cho nước ngập thịt trâu rồi hầm kỹ trong khoảng 20 phút.

Sau đó xì hơi nồi áp suất, mở vung và cho thêm nấm hương, cà rốt, gói gia vị thuốc bắc vào. Hầm thêm 15 phút cho các nguyên liệu chín mềm.

Đem bột năng hòa với nước cho giảm đi khô. Tiếp đến từ từ cho vào nồi hầm. Vừa cho vừa khuấy đều đặn để nước trong nồi hầm sánh lại.

Múc ra tô to, trang trí thêm rau thơm (nếu có) cho đẹp và thưởng thức.

Thịt trâu hầm thuốc bắc

Món gân trâu hầm là sở thích của khá nhiều cánh mày râu. Chị em hãy thử chế biến món ngon này cho các quý ông trong nhà như sau:

  • Gân trâu: 500gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng: nửa nhánh
  • Sả: 3 củ
  • Nước dừa tươi: 1 lít.
  • Gia vị nấu ăn thông thường.

Gân trâu rửa kỹ với nước muối loãng để khử bớt mùi hôi. Sau đó cho vào luộc  chín tới với nước lọc có pha thêm 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm và nhánh gừng đập dập. Tiếp đến vớt ra rổ, để cho ráo nước rồi thái thành những miếng vừa ăn.

Cà rốt đem làm sạch, thái khúc.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Sả cũng bóc vỏ, rửa sạch và đập dập, băm nhỏ.

Đặt một chảo to lên bếp. Đun nóng già 4 thìa dầu ăn. Cho tỏi băm vào phi thơm vàng rồi trút sả vào, nhanh tay đảo đều.

Tiếp đến đem gân trâu vào xào cùng cho săn lại.

Trút toàn bộ gân trâu vừa xào săn vào nồi hầm. Cho nước dừa tươi ngập mặt gân trâu rồi hầm kỹ trong khoảng 30 phút.

Tiếp đến mở vung nồi hầm, thả cà rốt vào và hầm thêm 10 phút nữa cho cà rốt chín mềm.

Nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp. Múc ra tô để thưởng thức.

cách nấu thịt trâu hầm

Qua bài viết trên, các chị em đã chọn cho mình một vài cách nấu thịt trâu hầm thơm ngon, hấp dẫn mời cả nhà cùng thưởng thức chưa? Đừng ngại thay đổi ngay bữa ăn cho gia đình mình bằng những món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này nhé!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu trâu hầm sả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu trâu hầm sả hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment