CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU”

Đánh giá về CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU


Xem nhanh
Cách Nấu Canh Toom Yum Chua Cay Chuẩn Thái / Lẩu chua cay Thái
☞ Đăng ký kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Like fanpage để xem video mới nhất trên Facebook nhé!: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Nước lẩu tom yum mang vị chua, cay và béo, mùi thơm rất biết cách khiến những người xung quanh phải “thèm”. Với cách nấu lẩu thái tom yum này, bạn sẽ có món lẩu đến hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang lại sự thú vị cho cả nhà.

” CÓ THỂ CỤ THỂ QUAN TÂM ”

Khi đề cập đến Thái Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến “lẩu”. Hương vị của lẩu Thái không những nổi tiếng ở Thái Lan mà cũng được ưa chuộng ở nhiều nước trong khu vực. Nhắc đến lẩu Thái người ta sẽ nghĩ ngay đến chua và cay, đây là hương vị rất đặc trưng của lẩu Thái ít biến đổi với bất kỳ món lẩu nào khác bởi hương thơm của riềng, hấp cùng lá chanh, nhất là độ cay xé của ớt trên đầu đầu. Nhưng trong thường xuyên loại lẩu Thái cực kỳ hấp dẫn thì Tom Yum lại giống như vua của các món lẩu vì độ ngon và đặc biệt của nó. Nhưng làm sao để nấu được 1 nồi lẩu Tom Yum chuẩn vị Thái Lan thì không phải ai cũng làm được. Nó xuất ra từ cách chọn nguyên liệu cho đến cách nấu đặc biệt của món ăn này mà bạn có khả năng tham khảo phần dưới đây.

Thời gian thực hiện: 60 phút       Khẩu phần ăn: 5-6 người

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cháo cá

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU THÁI TOM YUM

Đối với nước sử dụng:

  • 2.5L nước luộc gà
  • 3 tép tỏi, 1 củ hành tím, 1 củ giềng, 2 cây sả, 8 lá chanh, 2 quả cà chua, ¼ quả dứa, 3 quả ớt đỏ, 1 quả chanh, 1 mớ húng quế
  • 4 muỗng Tom Yum Paste, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 1/2 muỗng hạt nêm gà, 200ml nước cốt dừa

Đồ nhúng lẩu:

  • Rau: cải thảo, cải ngọt, nấm nút, nấm kim châm, ngô non
  • Thịt và hải sản: Mực, tôm, vẹn, thịt bò,…
  • Đậu phụ, váng các nhóm đậu viên thả lẩu, thanh cua, bún, mì hay miến,…

có khả năng bạn quan tâm

   • Những mẹo chọn mua hải sản tươi ngon chị em nên biết

   • tìm hiểu về mực, phân loại, cách chọn và cách chế biến

   • Tổng hợp các mẹo chế biến tôm cho món ăn

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC NẤU LẨU THÁI TOM YUM

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho nước dùng

Tỏi, hành băm nhỏ. Giềng thái lát. Sả đập dập, cắt khúc 5-6 cm.

Lá chanh cắt đôi. Cà chua bổ múi cau.

Dứa thái nhỏ. Ớt thái vát. Chanh vắt lấy nước cốt

Bước 2. Nấu nước sử dụng lẩu Thái Tom Yum

Đổ 1 muỗng canh dầu thực vật vào chảo ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm. Xào trong khoảng 1 phút. Sau đó cho sả, riềng và lá chanh vào. Xào trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi sả hơi mềm.

Cho cà chua và dứa vào. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cà chua hơi chín.

Đổ nước luộc gà vào. Thêm tương Tom Yum và khuấy đều nước dùng. Sau đó cho nước mắm, đường, hạt nêm, nước cốt dừa vào. Khuấy đều đặn nước dùng.

Thêm ớt thái lát và vặn lửa ở mức “Cao”. Ngay trước khi nước sử dụng sôi thì tắt bếp. Sau đó đổ nước cốt chanh vào khuấy đều.

Để nước sử dụng nguội một chút trước khi chuyển sang nồi lẩu. Khi nước sử dụng đã được chuyển sang nước lẩu, thêm một hoặc hai lá húng quế thái nhỏ vào.

Đặt lẩu ở giữa bàn và để lẩu trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

✅ Mọi người cũng xem : không tìm thấy ứng dụng để mở url là gì

Bước 3. Chuẩn bị phần còn lại của các nguyên liệu cho món lẩu

Bún chần qua nước sôi, để ráo.

Rửa sạch cải thảo, cải ngọt và cắt khúc khoảng 3cm. Rửa sạch nấm nút và cắt đôi. Nấm kim châm bỏ góc tách nhỏ để rá rửa sạch.

Ngô cắt làm ba. Đậu phụ cắt miếng vuông khoảng 3cm

Cắt thanh cua theo một góc hoặc cắt khúc thành 3 đoạn.

Mực sơ chế sạch cắt miếng hoặc khứa bông

Vẹn ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh để ráo

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen sống lưng. Rửa sạch tôm bẩy đĩa.

Cho các viên lẩu ra đĩa

Bước 4. Trình bày và thưởng thức

Đặt tất cả các thành phần bên cạnh nồi lẩu. Đun sôi nước dùng. Đầu tiên, thêm các món sẽ nấu lâu nhất như ngô, mực, cá viên và nấm. Để nước dùng sôi trở lại sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào. dùng kèm với bún

✅ Mọi người cũng xem : chuyển giá là gì ví dụ

THÀNH PHẨM LẨU THÁI TOM YUM

✅ Mọi người cũng xem : chế độ im lặng là gì

✅ Mọi người cũng xem : danh từ xác định là gì

Một yếu tố khắc khe khi nấu lẩu Tom yum Thái Lan đó chính là nước lẩu của bạn phải có màu đỏ cam hấp dẫn, nước lẩu có mùi thơm nồng của sả, riềng, ớt, lá chanh, vị nước cũng phải đậm đà pha lẫn chút vị cay đặc trưng. Hội tụ đầy đủ các yếu tố này thì đó mới đúng là một nồi lẩu ngon và chuẩn vị.

Hy vọng với công thức món ăn này, bạn sẽ có một món ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công!.

Bài viết tương tự:

Vân Anh

24/01/2022



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tom yum


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tom yum hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment