Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc”

Đánh giá về Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc


Xem nhanh
Cách Nấu Canh Toom Yum Chua Cay Chuẩn Thái / Lẩu chua cay Thái
☞ Đăng ký kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Like fanpage để xem video mới nhất trên Facebook nhé!: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Tom yum là tên của loại canh chua cay ăn nóng đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan , Lào. Canh cũng phổ biến ở các nước láng giềng như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, domain Nam Việt Nam, thậm chí còn trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Cùng Bếp Nhà Nu làm món canh tom yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắc dưới đây nha!

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắc Canh Tom Yum hấp dẫn bởi vị cay nồng, nước ngọt

Nguyên liệu làm canh tom yum chua cay chuẩn Thái

  • Tôm càng xanh 4 con
  • Sả 3 cây
  • Củ riềng 1 củ
  • Lá chanh Thái Lan 5 lá
  • Ớt xanh 6 trái
  • Ớt chưng Thái Lan 2 muỗng canh
  • Nấm rơm 100gr
  • Chanh 2 trái
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Đường trắng 3 muỗng canh
  • Nước cốt dừa 250 ml
  • Ngò gai 30 gr

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcCác nguyên liệu cho món canh Tom Yum

Cách làm làm canh tom yum chua cay chuẩn Thái

Bước 1:

Sơ chế các nguyên liệu cho món Tom Yum. Tôm càng xanh mua về rửa sạch, để cho ráo nước trước khi sơ chế. Khi sơ chế tôm càng xanh chúng ta nhớ đừng nên bỏ càng và phần thịt bên trong đầu tôm, vì phần thịt này là phần ngon và thường xuyên chất dinh dưỡng nhất. Còn phần càng tôm giữ lại để trang trí cho món Tom Yum. Bạn cắt bỏ chân và râu tôm, sau đó lột bỏ vỏ ở thân, chừa lại phần đầu và đuôi. Càng tôm bạn cắt thành từng khúc nhỏ, cắt ngay chỗ khớp sẽ dễ hơn vì càng tôm hơi cứng.

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcSơ chế tôm bạn nên giữ lại phần đầu và phần đuôi nhé

Bước 2:

Sả cắt bỏ phần ngọn già rồi cắt thành khúc. Củ riềng cắt lát. Lá chanh tước bỏ gân đem vò cho dập. Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm tư tùy kích cỡ.

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcCho các nguyên liệu tôm, sả, lá chanh vào nồi

Đun sôi 1 lít nước, cho càng tôm cùng sả, riềng, lá chanh vào, đun đến khi nước sôi lại thì cho nấm rơm. Tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcNồi canh Tom Yum ngọt vị hơn nhờ nấm rơm

Bước 3:

Sau khi đun 15 phút, bạn cho tôm vào. Lúc này bạn nên tranh thủ nêm nếm nồi nước canh Tom Yum ngay để gia vị được thấm vào tôm sẽ làm cho tôm đậm đà hơn. Pha 2 muỗng canh ớt chưng Thái Lan với 1 muỗng súp nước sử dụng đang nấu, rồi đổ vào nồi.

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcỚt chưng Thái Lan

Làm cách này ớt chưng sẽ hòa quyện với nước sử dụng nhanh hơn. Nêm vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường. Đập dập ớt xanh rồi cho vào nồi luôn.

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcĐổ ớt chưng vào để tạo vị cay nồng và màu sắc hấp dẫn

#tip: Vớt bọt để nước Tom Yum trong hơn.

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcSau khi sôi phải loại bỏ sạch phần bọt bên trên cho nồi canh Tom Yum trong hơn

Bước 4:

Khi nước canh Tom Yum sôi, bạn vắt nước cốt của 2 quả chanh vào.

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcVắt chanh vào để tạo độ chua cho canh Tom Yum

Sau đó cho nước cốt dừa, tiếp tục nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp. Rắc ngò gai cắt nhỏ lên trên là dùng được rồi.

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcThêm nước cốt dừa để tạo vị béo cho món canh Tom Yum

#tip: Nếu không thích ăn béo thì bạn có khả năng không thêm nước cốt dừa vào canh Tom Yum, vị cũng sẽ rất ngon nha!

Thành phẩm canh tom yum chua cay chuẩn Thái

Canh Tom Yum chua cay đậm đà rất kích thích vị giác. Món canh này ngon nhất khi sử dụng nóng, có khả năng ăn với cơm trắng, bún tươi, hay mì đều đặn ngon.

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcTô canh Tom Yum  kết hợp cùng cơm nóng thì còn gì bằng

Bạn cũng có khả năng tăng liều lượng lên, nấu thành một nồi lẩu Tom Yum để chiêu đãi cả gia đình vào những dịp họp mặt cuối tuần hay ngày lễ, đảm bảo mọi người sẽ mê tít cho mà xem.

Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắcTham khảo cách nấu món Canh tom yum chua cay chuẩn vị Thái

Món canh tom yum chua cay chuẩn vị Thái không khó chế biến như bạn nghĩ đúng không? Cuối tuần trổ tài cho cả nhà thưởng thức ẩm thực Thái nào các bạn!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tôm rum


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tôm rum hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment