Cách nấu lẩu tôm mực

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu tôm mực thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu tôm mực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu tôm mực”

Đánh giá về Cách nấu lẩu tôm mực


Xem nhanh
Hôm nay mình chia sẻ cách nấu lẩu tôm mực chua cay vị đậm đà, rất dễ nấu tại nhà đổi món dịp cuối tuần ngon đúng chuẩn luôn các bạn. Nếu có dịp các bạn nấu thử nha.
..
00:00 |Giới thiệu
00:29 |Nguyên liệu :
- Tôm tươi : 300gr
- Mực ống : 01 con lớn (tùy Sd)
- Thịt bò : 100gr
- Xương ống heo : 600gr
- Đậu hủ : 03 miếng
- Hành tây : 01 củ lớn
- Thơm (khóm, dứa) : 1/2 trái khảng 200gr
- Cà chua : 500gr
- Me : 01 vắt khảng 50gr
- Gừng : 01 củ nhỏ khoảng 20gr
- Sả : 09 cây
- Hành lá : vài gốc
- Hành tím : 20gr
- Tỏi : 20gr
- Ăn kèm : rau muống, cải thảo, cải thìa, bún tươi ..
- Gia vị nêm nếm : Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt ..
..
Cách làm chi tiết :
01:44 |Sơ chế các nguyên liệu nấu kèm
03:26 |Phi thơm hành, tỏi, gừng rồi ướp tôm mực thịt bò
04:05 |Ngâm me và ngâm xương ống
04:59 |Lọc lấy nước cốt me
05:17 |Xào vỏ tôm và nấu nước hầm xương
06:39 |Xào cà chua thơm để sẵn
07:46 |Lọc nước hầm xương và nấu nước lẩu
09:15 |Dọn ra thưởng thức và chia sẻ cảm nhận
..
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM :
- Cách nấu Lẩu Dê :
https://youtu.be/05hFdW_mJT8
- Gà Hầm Sả :
https://youtu.be/qr6b2MpA9_Q
- Lẩu Gà Nấu Nấm :
https://youtu.be/bA_8Xr3oq08
- Vịt Nấu Chao :
https://youtu.be/ksqHSKjx5ro
..
CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM VÀ ỦNG HỘ KÊNH : Nhamtran FV ạ.
Nếu các bạn coi thấy hay, vui thì hãy nhấn LIKE - ĐĂNG KÝ KÊNH - CHIA SẺ đến mọi người cùng coi cho vui nha các bạn! (Khi các bạn nhấn ĐĂNG KÝ là hoàn toàn miễn phí đó, vì điều này khi mình đăng video clip mới các bạn sẻ nhận thông báo để xem đó ạ! Cảm ơn bạn nhiều lắm..)
..
- BẢN QUYỀN VIDEO THUỘC VỀ KÊNH Nhamtran FV.
- KHÔNG REUP COPPY DƯỚI MỌI HÌNH THỨC.
..
#cách_nấu_lẩu_tôm_mực_chua_cay #lautommucchuacay #NhamtranFV

Cách nấu lẩu tôm mực

Có thường xuyên cách nấu lẩu chua cay khác nhau theo các vị trí của mỗi người thế nhưng hôm nay Box Hỏi Đáp sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu tuy đơn giản, không yêu cầu kỳ nhưng ngon ngọt, nồng nàn hương vị của biển cả ngày nghỉ của gia đình bạn sẽ trở nên thú vị hơn nha!

  • Chuẩn KDL làm việc nguyên liệu
  • Cách nấu lẩu mực ngon không lồng nổi bật
  • Bước 1: Sơ chế mực li >
  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại
  • Bước 3: Nấu nước sử dụng lẩu
  • Bước 4: Hoàn thành món lẩu mực thơm
  • Thưởng thức nồi nấu chua cay a>

Chuẩn bị thủy ngân nguyên liệu

  • 1kg mực hoặc mực nang
  • Ống xương 700 gram.
  • Tôm 500-700 gram.
  • Nấm kim châm.
  • các loại rau nhúng lẩu như rau cải thảo, rau cải xoăn, …
  • Cà chua.
  • Hành tây.
  • Hành khô, mài, riềng, tỏi, ớt, chanh.
  • Sa tế tôm.
  • cay thái lẩu đóng gói.
  • Bún tươi hoặc gói mì.
  • Gia vị khác: đường, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm lẩu nghêu với vị ngọt thanh cũng không kém cạnh

Cách nấu lẩu tôm mực

Các nguyên liệu để chuẩn bị cho món lẩu mực thêm hấp dẫn

Cách nấu lẩu mực ngon không cưỡng nổi

✅ Mọi người cũng xem : dị ứng độ 2 là gì

Bước 1: Sơ chế mực

  • Đầu tiên, mực ống tươi sau khi mua về cần phải rửa sạch với nước. Tiếp đến, bạn hãy tách phần đầu mực với phần thân bằng cách dùng tay giữ râu mực rồi từ từ rút ra.
  • Đối với phần đầu mực, đem nặn bỏ hai mắt cùng răng mực, còn với phần thân bạn hãy bóc bỏ đi túi mực màu đen đi nhé. Sau đó, lấy dao rạch một đường dọc lên thân mực, rút mai mực rồi dùng dao cạo sạch lớp màng bên trong đi. Về phần da mực, bạn có thể lột da hoặc không tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người. Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước, đem đi rửa sạch lại với nước một lần nữa sau đó đem thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Nếu bạn chọn mực trứng làm nguyên liệu chính thay cho mực ống thì ở bước sơ chế mực, bạn không cần phải sơ chế quá thường xuyên mà chỉ cần bóc bỏ nang cùng túi mực sau đó đem rửa với nước để làm sạch hết cát bẩn bên trong mực là được rồi nha. Một dặn dò nho nhỏ là vì mực trứng là loại mực nhỏ, mềm và bên trong chứa rất thường xuyên trứng do đó bạn không cần phải làm quá kỹ mà chỉ cần nhẹ nhàng sơ chế để không làm mất đi phần đặc biệt và ngon nhất của loại mực này nha.
  • Cuối cùng, bạn cần đem mực đã được sơ chế sạch đem đi ướp cùng một chút bột canh trong vòng 15 phút cho gia vị thấm đều vào mực.
Cách nấu lẩu tôm mực

Sơ chế cẩn thận mực tươi sau khi được mua về

✅ Mọi người cũng xem : return on equity là gì

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Đối với phần xương ống, bạn hãy đem xương đi rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn. Đem luộc sơ qua cho hết mùi hôi rồi vớt ra rửa lại với nước.
  • Về phần tôm ăn kèm chỉ cần rửa sạch với nước là được rồi nhé.
Cách nấu lẩu tôm mực

Rửa sạch nấm kim châm

  • Nấm kim châm sau khi đã cắt bỏ gốc thì rửa sạch với nước
Cách nấu lẩu tôm mực

Bổ múi cau cà chua

  • Thái bổ cau toàn bộ số cà chua
Cách nấu lẩu tôm mực

Gừng tỏi băm nhuyễn

  • Hành khô, gừng, giềng, tỏi, ớt làm sạch rồi băm nhuyễn còn sả cắt khúc, đập dập.
  • Hành tây thái bổ múi cau nhỏ.
Cách nấu lẩu tôm mực

Rửa sạch rau

  • Rau cải thảo, mùng tơi đem nhặt rồi sau đó rửa sạch.

Cách làm lẩu tôm càng qua công thức của Box Hỏi Đáp là ngon nhức nách

✅ Mọi người cũng xem : làm dâu trăm họ là gì

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

Cách nấu lẩu tôm mực

Nấu nước dùng lẩu mực

  • Cho phần xương ống vào nồi có sẵn 3 lít nước sạch sau đó hầm trong khoảng từ 2 tiếng. Trong quy trình hầm hãy nhớ lấy muỗng vớt những bọt cặn bẩn nổi lên trên bề mặt nồi đi nha.
  • Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm hỗn hợp hành khô, tỏi, gừng, giềng, ớt, sả sau đó cho cà chua vào xào chung, nêm nếm thêm bột canh hoặc muối cho vừa ăn. Khi thấy cà chua bắt đầu nhừ thì đổ nước hầm xương vào nồi nấu cùng cho đến khi nồi nước sử dụng sôi. Trong thời gian đó, cho tất cả các gia vị đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm … sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn là được.
  • Để hoàn thành phần nước dùng bỏ thêm vào nồi một gói lẩu thái chua cay để hương vị thêm thơm ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : rối loạn thông khí hạn chế là gì

Bước 4: Hoàn thành món lẩu mực thơm ngon

  • Đổ nước dùng vào nồi. Hãy đặt nồi lẩu lên bếp từ hoặc bếp điện để có khả năng đơn giản vừa nhúng thức ăn và thưởng thức ngay lập tức hương vị của nồi nước sử dụng chua cay đậm đà đang sôi sục trên bếp vừa có khả năng tận hưởng được hương vị tươi ngon của những món hải sản tươi roi rói.
  • Một lưu ý là khi nước lẩu vừa sôi lên thì trước tiên bạn cần thả tôm và mực vào nồi trước nha vì hải sản sẽ lâu chín hơn những món còn lại
  • Sau cùng bỏ tất cả các loại rau và nấm ăn kèm vào nồi và thưởng thức thôi nào!

Xem thêm cách nấu lẩu mực siêu ngon trong video bên dưới nha!

Cách nấu lẩu tôm mực

Nồi lẩu mực chua cay ấm nồng hương vị

✅ Mọi người cũng xem : không giới hạn data là gì

Thưởng thức nồi lẩu mực chua cay

Những ngày trời miền Bắc thì vào thu còn miền Nam lại là mùa của những cơn mưa rả rích, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhéu ngồi quây quần bên nồi lẩu mực chua cay. Cảm nhận mùi thơm ngây ngất của hành, giềng, sả, mùi chua chua cay cay hay cảm nhận được hương vị của biển cả qua những miếng mực, con tôm thơm ngon dai giòn. Làn hơi nóng bốc lên làm dịu đi cái se lạnh của khí khiến người ta cảm thấy lòng mình như ấm áp hơn. Hương vị thơm ngon cùng những câu chuyện thú vị đôi khi khiến ta quên đi những bộn bề của cuộc sống. Với cách làm không quá phức tạp, một sự kết hợp hoàn hảo giữa hải sản cùng hương vị chua cay lôi cuốn, Box Hỏi Đáp đã chỉ thêm một công thức làm hoàn hảo hơn mâm cơm gia đình bạn rồi đấy!

Yummyday.vn

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách nấu lẩu tôm mực

Mẹo Hay Cách Món Ngon Nấu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tôm mực chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tôm mực chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment