Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Ngon Khó Cưỡng

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Ngon Khó Cưỡng thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Ngon Khó Cưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Ngon Khó Cưỡng”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Ngon Khó Cưỡng


Xem nhanh
Lẩu đồ biển chua ngọt ngon mê ly

cách nấu lẩu tôm hùm Ngon Khó cách nấu lẩu tôm hùm Ngon Khó Cưỡng

Cách chọn tôm hùm ngon

Để có được một nồi lẩu đầu tôm hùm tươi ngon thì việc lựa chọn tôm hùm sống là rất quan trọng. Độ tươi ngon của tôm hùm có tác động rất lớn đến hương vị của nồi nước sử dụng lẩu. Do vậy, khi chọn tôm hùm, bạn đừng quên những gợi ý dưới đây:

– Hãy chọn những chú tôm bông di chuyển liên tục bên trong bể, đó là những chú tôm khỏe và tươi. Hộp tôm bóng, có màu đen ánh xanh bắt mắt, mắt của tôm đen bóng, có điểm nhìn.

– Tôm hùm có khá nhiều size khác nhau để cho khách hàng lựa chọn, do vậy bạn hãy ước lượng số người trong bữa ăn để chọn được size và số lượng thích hợp nhất nha. tuy nhiên, với cách nấu lẩu tôm hùm thì bạn nên lựa chọn một con tôm hùm to để lấy đầu làm nước lẩu, thân và càng để nhúng. Hoặc bạn cũng có khả năng mua thêm những chú tôm hùm size bé để cả gia đình được thưởng thức một bữa tiệc tôm hùm nhé.

Tôm Hùm Hà NộiTôm Hùm Hà Nội

Các bước thực hiện món lẩu tôm hùm

Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến lẩu tôm hùm:

– Tôm hùm size to: 1 con ( số lượng tôm hùm nhỏ hơn tùy từng gia đình, có thể thêm hoặc không tùy ý).

– Xương lợn: 1kg (nên chọn xương củ lẳng để khi ninh nước sử dụng ngon và ngọt hơn).

– Đồ nhúng kèm: thịt bò, mực, ngao…(có thể thêm hoặc không tùy ý).

– Dứa: nửa quả, cà chua: 2 quả, giá đỗ: 100gram, đậu bắp: 200gram.

– Bạc hà: 1 cây, hành khô: 2 củ, ớt: 2 quả, rau ngò, me: 200gram, bún tươi: 70gram.

– Nước mắm, bột canh, đường, bột ngọt.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ghẹ ngọt

Các bước thực hiện cách nấu lẩu tôm hùm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm sau khi mua về phải sơ chế ngay, vì để lâu sẽ làm mất độ tươi ngon. Sau khi rử sạch tôm hùm, xẻ phần lưng để bỏ chỉ đen. Với con tôm to nấu lẩu, các bạn tách riêng đầu và thân tôm, nếu có thêm tôm hùm size nhỏ hơn thì làm tương tự, hoặc để lại nguyên con.

Dứa gọt bỏ, bỏ hết phần mắt rồi thái dứa thành hình trụ, để ra đĩa. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Bạc hà và đậu bắp rửa sạch thái vát. Me đem dầm lấy nước để cho vào nước sử dụng. Ớt 1 quả thái lát, quả còn lại các bạn quả tỉa bông. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu.

Thịt bò, mực ướp gia vị, ngao rửa sạch, loại bỏ con chết rồi để ráo nước.

Xương lợn đem rửa sạch, chần qua nước sôi hoặc đun vài phút để khử sạch mùi hôi. Sau đó đổ nước bẩn đi rồi rửa lại. Cho xương vào nồi ninh với khoảng 1,5 lít nước để làm nước sử dụng cho món lẩu. Khi nước bắt đầu sôi mạnh, hạ lửa và dùng muôi hớt sạch bọt cho nước dùng được trong.

Cho đầu tôm hùm vào tiếp tục ninh sôi, sau đó cho nước me, cà chua, dứa, ớt và hành phi vào, nêm gia vị vừa ăn. Để sôi khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp

Bước 2: Chế biến món lẩu tôm hùm

Sau khi chế biến nguyên liệu xong, bước tiếp theo của cách chế biến lẩu tôm hùm là bạn đặt nồi lẩu ra giữa bàn ăn, để lửa nhỏ hoặc liu riu, nếu muốn nhúng đồ thì mở to lửa để nồi lẩu nhénh sôi hơn. Sau khi sôi, bạn cho từ từ tôm hùm nhỏ, mực, ngao và thịt bò vào nồi lẩu. Nguyên liệu ăn kèm như bạc hà, đậu bắp và bún xếp ra đĩa xung quanh nồi.

lẩu tôm hùmlẩu tôm hùm

cách nấu lẩu tôm hùm không khó, và tùy thuộc rất lớn vào khẩu vị của từng người. Một nồi lẩu đầu tôm hùm đạt bắt buộc là phải có màu nước sử dụng đẹp mắt, hấp dẫn, nổi bật màu đỏ của tôm và ớt, màu xanh của các loại rau thơm, màu vàng của dứa. Nổi bật hơn cả là hương vị chua cay hấp dẫn, kích thích mọi giác quan của bạn.

Tôm hùm là một loại nguyên liệu tươi ngon, có độ dinh dưỡng rất cao với phần thịt dai ngọt và thơm, phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là người già và trẻ em. Chính do đó, một nồi lẩu đầu tôm hùm cho ngày cuối tuần quây quần bên gia đình thì còn gì bằng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách nấu đầu tôm hùm cho bạn có khả năng trổ tài vào bếp để đãi cả gia đình mình. Và đừng quên đến với công ty chúng tôi để lựa chọn được những chú tôm hùm chất lượng nhất, mang lại hương vị biển cả cho món ăn của gia đình mình nha.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tôm hùm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tôm hùm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment