Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Cho Vị Ngon Khó Cưỡng

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Cho Vị Ngon Khó Cưỡng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Cho Vị Ngon Khó Cưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Cho Vị Ngon Khó Cưỡng”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Cho Vị Ngon Khó Cưỡng


Xem nhanh
Lẩu đồ biển chua ngọt ngon mê ly

Sau một ngày làm việc vất vả, tối về nấu một nồi lẩu tôm mọi người trong gia đình bốc cháy khác nhéu thì còn gì bằng. Dạo gần đây tôm tươi trở thành một món ăn thường xuất hiện trên cơm của người Việt Nam không hề có tính chất đặc biệt của nó mà còn bởi tổng giá trị dinh dưỡng cao trở lại thể trạng tốt xóa tan mệt mỏi cho mọi người người trong gia đình. Vì vậy, để nấu một nồi lẩu đầy đủ dinh dưỡng và tràn đầy tình yêu thương của Chúng Tôi Tôi Đệ Nhất Hải Sản xuất gửi đến quý khách một cách nấu tôm tuyệt vời.

Cách chọn tôm hùm ngon

First to be used to be a lẩu tôm ngon thì quý khách hàng phải đạt được một con tôm cần tươi sống, điều này rất quan trọng. nước sử dụng. do đó, khách hàng nên chọn những con tôm liên tục hoạt động và chuyển trong nước, vỏ bóng, mắt tôm có màu đen có điểm nhìn.

Tôm hùm có khá thường xuyên loại và kích cỡ khác nhéu và tùy vào mong muốn của mình mà quý khách có khả năng lựa chọn những con với kích cỡ phù hợp với số người trong gia đình mình hoặc một con to để lấy đầu làm nước lẩu hoặc bỏ nhiều con có kích cỡ nhỏ và vừa để tăng hương vị cho nồi lẩu của gia đình mình

Các bước thực hiện lẩu tôm hùm

1/ Bước chuẩn bị nguyên liệu chế biến lẩu tôm hùm

  • 1 con tôm hùm size to hoặc vài con size nhỏ (tùy theo nhu cầu của từng gia đình quý khách để lựa chọn phù hợp cho nồi lẩu của mình)
  • 1 kg xương lợn : nên chọn xương củ lẳng để khi ninh nước sử dụng cho vị ngon và ngọt hơn.
  • Đồ ăn nhúng kèm theo như : thịt lợn ,thịt bò, mực , ngao….
  • Nữa trái thơm , 2 trái cà chua, giá đỗ và đậu bắp
  • Một cây bạc hà vài củ hành khô , ớt ,rau ngò, me, nước mắm, bột canh , đường , bột ngọt và đương nhiên không thể thiếu bún tươi rồi.  

2/ Sơ chế nguyên liệu món lẩu tôm hùm.

  • Tôm hùm sau khi mua về nên tiến hành sơ chế ngay vì để lâu sẽ mất độ tươi ngon. Sau khi rửa sạch tôm hùm, xẻ phần lưng để bỏ chỉ đen. Với con tôm to nấu lẩu, các bạn tách riêng đầu và thân tôm, nếu có thêm tôm hùm size nhỏ hơn thì làm tương tự, hoặc để lại nguyên con.
  • Thơm gọt bỏ, bỏ hết phần mắt rồi thái dứa thành hình trụ, để ra đĩa. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Bạc hà và đậu bắp rửa sạch thái vát. Me đem dầm lấy nước để cho vào nước sử dụng. Ớt 1 quả thái lát, quả còn lại các bạn quả tỉa bông. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu.
  • Thịt bò, mực ướp gia vị, ngao rửa sạch, loại bỏ con chết rồi để ráo nước.
  • Xương lợn đem rửa sạch, chần qua nước sôi hoặc đun vài phút để khử sạch mùi hôi. Sau đó đổ nước bẩn đi rồi rửa lại. Cho xương vào nồi ninh với khoảng 1,5 lít nước để làm nước dùng cho món lẩu. Khi nước bắt đầu sôi mạnh, hạ lửa và dùng muôi hớt sạch bọt cho nước dùng được trong.
  • Cho đầu tôm hùm vào tiếp tục ninh sôi, sau đó cho nước me, cà chua, dứa, ớt và hành phi vào, nêm gia vị vừa ăn. Để sôi khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp.

3/ Tiến hành chế biến lẩu tôm hùm.

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bước tiếp theo để nấu lẩu tôm hùm là bạn đặt nồi lẩu ra giữa bàn ăn, để lửa nhỏ hoặc liu riu, nếu muốn nhúng đồ thì mở to lửa để nồi lẩu nhanh sôi hơn. Sau khi sôi, bạn cho từ từ tôm hùm nhỏ, mực, ngao và thịt bò vào nồi lẩu. Nguyên liệu ăn kèm như bạc hà, đậu bắp và bún xếp ra đĩa xung quanh nồi.

Cách nấu lẩu tôm hùm không khó, và tùy thuộc rất lớn vào khẩu vị của từng người. Một nồi lẩu đầu tôm hùm đạt yêu cầu là phải có màu nước sử dụng đẹp mắt, hấp dẫn, nổi bật màu đỏ của tôm và ớt, màu xanh của những loại rau thơm, màu vàng của trái thơm. Nổi bật hơn cả là hương vị chua cay hấp dẫn, kích thích mọi giác quan của bạn.

Tôm hùm là một loại nguyên liệu tươi ngon, có độ dinh dưỡng rất cao với phần thịt dai ngọt và thơm, phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là người già và trẻ em. Chính Vì vậy, một nồi lẩu đầu tôm hùm vào buổi tối sau buổi làm việc hoặc cho ngày cuối tuần quây quần bên gia đình thì còn gì bằng.

Trên đây là những thông tin cụ thể về cách nấu lẩu tôm hùm cho bạn có thể trổ tài vào bếp để đãi cả gia đình mình. Và hãy đến với công ty chúng tôi, công ty Đệ Nhất Hải Sản Sống với thường xuyên năm kinh nghiêm sàng chọn và kinh doanh tôm hùm sẽ mang đến cho quý khách  những chú tôm hùm chất lượng nhất, mang lại hương vị ấm cúng cho món ăn của gia đình mình nhé.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tôm hùm tre


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tôm hùm tre hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment