2 cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon đậm đà cho ngày mưa

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon đậm đà cho ngày mưa thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon đậm đà cho ngày mưa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon đậm đà cho ngày mưa”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon đậm đà cho ngày mưa


Xem nhanh
Lẩu đồ biển chua ngọt ngon mê ly

Lẩu tôm đang ngày càng trở thành món ăn được thường xuyên người ưa chuộng. Tìm hiểu cách nấu lẩu siêu ngon, đậm đà vừa giúp gia đình bạn bổ sung sức khỏe, vừa đáp ứng được nhu cầu lợi nhuận, hợp cho thường xuyên người dùng cùng lúc, đặc biệt là mưa ngày. Strong >

Cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon, đậm đà, thật ưng ý

Cách nấu lẩu mắm siêu ngon, đậm đà, thật ưng ý

Lẩu tôm hùm Alaska là một lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người, đặc biệt là những bữa tiệc gia đình ấm cúng hay những ngày mưa lạnh bạn vừa ăn vừa suýt xoa trong vị cay nồng của nồi lẩu đặc biệt. 

Sau đây Đảo Hải Sản sẽ mách bạn cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon, siêu đậm đà và cực kỳ dễ làm. Hãy bắt tay vào thực hiện cùng Đảo nhé.  

Chọn tôm hùm loại nào để nấu lẩu ngon nhất

Bí quyết chọn các loại tôm hùm để nấu lẩu ngon nhất

Bí quyết chọn những loại tôm hùm để nấu lẩu ngon nhất

Điều quan trọng nhất để thực hiện cách nấu lẩu tôm hùm hấp dẫn, thơm ngon đó chính là khâu chọn loại tôm hùm để kết hợp. Chúng ta có khả năng dùng loại tôm hùm xanh hoặc một số loại tôm hùm nhập khẩu khác để nấu lẩu như: tôm hùm Alaska, tôm hùm Canada… 

mặt khác bạn có khả năng sử dụng loại tôm hùm sống hay ngộp tùy thích để nấu lẩu. Nếu sử dụng tôm hùm sống hùm thì hàm lượng các chất dinh dưỡng trong tôm hùm có khả năng được hấp thụ 100%. tuy nhiên nếu sử dụng tôm hùm ngộp tươi để nấu lẩu thì lượng chất dinh dưỡng trong tôm hùm sẽ bị bớt so với tôm hùm sống.

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ TÔM HÙM HÔM NAY TẠI ĐẢO HẢI SẢN

2 cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon đậm đà

Có nhiều cách nấu lẩu tôm hùm, dưới đây là 2 loại lẩu điển hình mà khách yêu không thể bỏ qua: 

  • Lẩu tôm hùm nấm
  • Lẩu tôm hùm hải sản.

✅ Mọi người cũng xem : bim bim bao nhiêu calo

Cách nấu lẩu tôm hùm nấm

Cách nấu lẩu tôm hùm nấm siêu ngon, trọn vị, ăn là ghiền

Cách nấu lẩu tôm hùm nấm siêu ngon, trọn vị, ăn là ghiền

Nước lẩu có mùi vị đậm đà chua chua, ngọt ngọt xen lẫn vị cay cay của ớt cùng với thịt tôm vừa chín tới, dai ngon vừa phải, thêm một chén nước chấm tự pha thì ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu

  • Tôm hùm 7 – 8 con
  • Nấm đùi gà, nấm ngọc châm, nấm mỡ: 100g/ mỗi loại
  • Nước sử dụng 1.5 lít
  • Rau thơm
  • Sả cây 
  • Tỏi băm
  • Lá chanh
  • Nước cốt chanh 
  • Gia vị: Bột ớt, sa tế, bột me, dầu ăn, hạt nêm… 

Cách chế biến lẩu tôm hùm nấm

  • Bước 1: Sơ chế tôm hùm

Rửa sạch tôm, cho ra rổ để ráo nước. Sau đó cắt tôm thành từng đoạn ngắn theo các đốt vỏ tôm. Cắt đôi đầu tôm theo chiều dọc, rồi cắt ngang thành từng miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Sơ chế nấm

Nấm rửa sạch, để cho ráo nước. Cắt nấm thành dạng lát mỏng vừa ăn.

  • Bước 3: Nấu nước lẩu

Chuẩn bị một nồi to và bắc lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn. Đợi khi dầu nóng cho tỏi băm cùng với sả cắt khúc vào phi thơm và đảo liên tục đến khi tỏi vàng đều đặn thì cho bột ớt vào trộn đều đặn.

  • Cho nước dùng gà vào nồi đun, khi nước sôi cho lá chanh cắt nhỏ vào. 
  • Tiếp đó nêm nước lẩu với hạt nêm, muối, đường, sa tế, bột me (theo tỷ lệ 1:1:1:2:2), thêm nước cốt chanh vào rồi khuấy đều cho các gia vị hòa tan hoàn toàn.
  • Sau cùng bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.

Bước 4: Món lẩu tôm ra lò

Cho vào nồi nước ít rau thơm, chờ nước sôi thả tôm hùm vào. Đồng thời nhúng thêm thật thường xuyên rau, nấm để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của lẩu tôm hùm nấm.

Xem thêm: Tôm hùm alaska hấp nước dừa dễ mà lại ngon!

Mẹo nhỏ cần lưu ý:

  • Bạn có thể thay thế bột me bằng nước cốt me.
  • Nước dùng gà có thể mua xương gà về ninh lấy nước hoặc mua loại đóng hộp sẵn.

Cách nấu lẩu tôm hùm hải sản

Lẩu tôm hùm hải sản thơm ngon, chuẩn vị cửa hàng

Lẩu tôm hùm hải sản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng

Tôm hùm là một loại hải sản rất được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây cách nấu lẩu tôm hùm hải sản chúng ta cùng bắt tay vào làm thử nha!

Nguyên liệu 

  • Tôm hùm, cua, mực (số lượng tùy sở thích của bạn) 
  • Sả cây
  • Hành tím 
  • Ớt 
  • Chanh 
  • Tỏi 
  • Nước dừa 
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm/ muối 

Cách chế biến lẩu tôm hùm hải sản 

  • Bước 1: Sơ chế tôm hùm

Tôm rửa sạch, sử dụng kéo cắt rời càng, tách phần đầu và thân ra. Tiếp đó cắt đầu tôm làm hai theo chiều dọc. Cho ra dĩa để nhúng vào nước lẩu khi ăn.

  • Bước 2: Sơ chế cua, mực

Cua: Làm sạch, dùng kéo cắt bỏ đầu chân nhọn đi, tách mai cua là có thể thấy phần thịt bên trong, cho vào tô riêng.

Mực: Cắt bỏ mắt và răng ở đầu mực. Tách nhẹ lớp da bên ngoài, nắm chặt và kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân, loại bỏ xương sống.

Sau đó rửa với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước sạch và sử dụng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào dĩa.

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của entertain là gì

Cách chọn mua tôm hùm tươi ngon nấu lẩu

Lẩu tôm hùm ngon quan trọng nhất là việc chọn mua loại tôm hùm chất lượng

Lẩu tôm hùm ngon quan trọng nhất là việc chọn mua loại tôm hùm chất lượng

Các tiêu chí để chọn mua các loại tôm hùm tươi ngon:

✅ Mọi người cũng xem : lai căng văn hóa là gì

Tôm hùm còn sống và không bị chảy nhớt

Chọn những con tôm còn sống và đang khỏe mạnh bơi lội dưới nước. Khi cầm tôm lên phần thân tôm cong lại, vẫy mạnh. Bạn nên chọn những con tôm hùm có trọng lượng khoảng 1,5kg thì ngon nhất.

Bạn nên tránh chọn những con tôm hùm bị chảy nhớt hoặc bốc mùi vì đó là những con tôm đã chết không còn tươi ngon.

✅ Mọi người cũng xem : tọa độ ban đầu là gì

Quan sát màu sắc và càng 

Tôm hùm có vỏ ngoài cứng bóng màu sắc tươi sáng. Càng chắc khỏe, không bị rụng rời vẫn còn hoạt động và có màu sắc xanh trong.

Quan sát kỹ phần khớp nối giữa đầu và thân tôm 

Nên chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và thân tôm khít nhéu vì đây là những con tôm hùm vừa mới chết, thịt vẫn còn tươi, ngon.

Đồng thời nhớ đừng nên chọn những con tôm hùm có phần thịt bị lồi ở giữa khớp nối vì những con tôm này đã chết, không còn tươi ngon.

hiện nay Đảo Hải Sản một trong số những nơi cung cấp các loại tôm hùm để nấu lẩu tươi ngon, chất lượng, an toàn và giao hàng nhanh chóng. Khi LH với Đảo bạn sẽ được cung cấp các loại con tôm hùm tươi, chất lượng để nấu lẩu tôm hùm siêu ngon cho bữa ăn của gia đình luôn ngon miệng. 



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tôm hùm ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tôm hùm ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment