Mách bạn cách nấu lẩu tôm càng xanh chua cay thơm lừng đúng điệu

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mách bạn cách nấu lẩu tôm càng xanh chua cay thơm lừng đúng điệu thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mách bạn cách nấu lẩu tôm càng xanh chua cay thơm lừng đúng điệu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mách bạn cách nấu lẩu tôm càng xanh chua cay thơm lừng đúng điệu”

Đánh giá về Mách bạn cách nấu lẩu tôm càng xanh chua cay thơm lừng đúng điệu


Xem nhanh
Cuối tuần quây quần cùng cả nhà xì xụp bên nồi lẩu 5 Ri nóng hôi hổi là đúng bài luôn. Tôm càng xanh tươi rói rói ngập trong nước lèo trong vắt ăn cùng đủ các loại rau xanh giòn. Nhìn nồi lẩu sôi ùng ục, tôm chắc nịch từ Hoàng Kim Sea Food mà ham luôn nè! Mẹ có thể tự tay làm hoặc order liền tay cho nóng mà vẫn ngon chuẩn vị nhen!

Cách làm chi tiết: www.cooky.vn/go/r/55099
Link đặt tại đây nè: https://www.facebook.com/haisan.hoangkim
-----------------
Nguyên liệu chi tiết:
Tôm càng xanh 1kg
Nước dừa tươi 1 lít
Tỏi băm 1 muỗng canh
Thơm 50gr
Cà chua 50gr
Nước thơm 30ml
Nước cốt me 30ml
Hạt nêm 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh


🔔 Đăng ký kênh: http://metub.net/cookytv để tìm hiểu công thức, kỹ năng, bí quyết làm nhiều món ngon hơn nữa nhé!

▶ Website: http://www.cooky.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/cooky.vn
▶ Youtube: http://bit.ly/cookytv
▶ Instagram: http://instagram.com/cooky.vn
▶ Pinterest: https://www.pinterest.com/cookyvietnam/

© Bản quyền thuộc về Cooky TV
© Copyright Cooky TV u0026 Do not Reup

Lẩu tôm càng xanh là món ăn thơm ngon, thường xuyên chất dinh dưỡng. Đây cũng chính là món ăn phù hợp để Khách yêu thích và gia đình quắn quéo bên nhéu.

Vậy nấu lẩu tôm càng xanh như thế nào mới đúng điệu? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Mách bạn cách nấu lẩu tôm càng xanh chua cay đúng điệu

Mách bạn cách nấu lẩu tôm càng xanh chua cay thơm lừng đúng điệu

Lẩu tôm càng xanh cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Để nấu được món lẩu tôm càng xanh, Quý Khách cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Tôm càng xanh hoặc tôm sông: 1 kg

  • Thơm 1 quả

  • Cà chua 4 trái

  • Nước cốt dừa 4 muỗng canh

  • Gia vị lẩu thái 400 gram

  • Bột cà ri 2 muỗng cà phê

  • một số tép tỏi, hành tím, ớt, rau thơm 

  • những loại gia vị cơ bản như: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

  • Rau ăn kèm như: rau muống, nấm, hoa thiên lý, kèo nèo, bạc hà, hoa chuối,…

Tôm càng xanh tươi ngon sẽ giúp món lẩu của Quý Khách ngon hơn

Tôm càng xanh tươi ngon sẽ giúp món lẩu của Quý Khách ngon hơn

✅ Mọi người cũng xem : eco tiền là gì

Dinh dưỡng món lẩu tôm càng xanh

Tôm càng xanh thường sống ở vùng nước ngọt, nước lợ, chủ yếu thuộc các tỉnh ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. 

Tôm có vị ngọt, thịt dai dai, có tính ẩm, không có độc, có tác dụng bồi bổ dương khí, lợi sữa, giải độc vô cùng hiệu quả. Tôm càng xanh có tổng giá trị dinh dưỡng cao. Chúng được coi là một đặc sản được rất nhiều người yêu thích.

Khi nấu lẩu tôm càng xanh sẽ mang lại thường xuyên dinh dưỡng cho Quý Khách tương đương vị thơm ngon, chua cay sẽ khiến các Khách yêu “nghiện” món này đấy nha!

Khi nước lẩu đã sôi, tiếp tục thêm nước cốt dừa và các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn cùng với cà chua cắt múi

Khi nước lẩu đã sôi, tiếp tục thêm nước cốt dừa và những loại gia vị đã chuẩn bị sẵn cùng với cà chua cắt múi

✅ Mọi người cũng xem : chu vi tiếng anh là gì

Cách sơ chế nguyên liệu sạch, không tanh

Để chế biến được món lẩu tôm càng xanh chua cay, thơm ngon. Quý Khách cần sơ chế tôm càng xanh và những nguyên liệu để nấu lẩu.

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ TÔM CÀNG XANH HÔM NAY NHÀ ĐẢO TẠI:

✅ Mọi người cũng xem : form quần áo là gì

Cách sơ chế tôm càng xanh

Nếu tôm còn tươi sống, Quý Khách nên ngâm tôm trong nước sạch khoảng vài giờ nhằm mục đích làm sạch ruột tôm. Sau đó, tiếp tục ngâm tôm cùng nước muối pha loãng để rửa trôi bùn đất bên ngoài vỏ tôm. 

Quý Khách có thể sử dụng dao nhỏ, sắc nhọn cắt một đường dọc dài theo thân và lấy chỉ tôm màu đen ra, đây chính là đường tiêu hóa của tôm, bao gồm dạ dày và đại tràng.

Nước lẩu có vị ngọt từ tôm hòa quyện cùng vị chua cay đặc trưng sẽ đánh thức vị giác

Nước lẩu có vị ngọt từ tôm hòa quyện cùng vị chua cay đặc trưng sẽ đánh thức vị giác

Cách sơ chế các nguyên liệu khác

Quý Khách nên chọn những trái thơm có màu vàng đều, ngọn tươi xanh, mắt lớn. Khi mua về mang đi gọt vỏ, cắt bỏ mắt và rửa sạch với nước. Sau đó, cắt thơm ra thành dạng hạt lựu.

Cà chua mua về rửa sạch, cắt đôi để bỏ hạt, sau đó Quý Khách chia cà chua ra làm 2 phần. Một phần sẽ cắt thành hình hạt lựu, phần còn lại cắt theo hình múi cau.

Tỏi và hành tím Quý Khách lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Ớt và rau thơm rửa sạch, sau đó cắt nhỏ vừa ăn.

các loại rau ăn kèm, các Khách yêu chỉ cần nhặt bỏ phần già úa, ngâm với nước muối hoặc dung dịch làm sạch rau. Sau đó, rửa lại với nước lạnh và để ráo. Riêng với các loại rau to, dài Quý Khách nên cắt ngắn thành từng đoạn nhỏ vừa ăn. 

Góc ẩm thực: 3 cách làm tôm càng xanh nướng siêu ngon dễ dàng ngay tại nhà

Lẩu tôm càng xanh sẽ ngon hơn khi ăn chung với bún hoặc những loại mì

Lẩu tôm càng xanh sẽ ngon hơn khi ăn chung với bún hoặc những loại mì

✅ Mọi người cũng xem : rong nho bao nhiêu calo

Các bước chế biến lẩu tôm càng xanh ngon đúng điệu

Cách để nấu lẩu tôm càng hấp dẫn chiêu đãi gia đình và bạn bè cũng vô cùng dễ dàng như sau:

  • Bước 1: Làm nóng nồi trên bếp và cho một ít dầu ăn vào đun sôi. Kế tiếp cho tỏi và hành tím đã được băm nhuyễn vào phi thơm cho đến khi chuyển sang màu vàng.
  • Bước 2: Cho thơm, cà chua đã cắt hạt lựu vào nồi rồi đảo đều đặn cho đến khi thấy thơm, cà đã săn lại và có mùi thơm. Sau đó, Quý Khách cho bột cà ri vào, tiếp tục đảo đều.
  • Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã thấm gia vị, Khách yêu cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào nồi, cùng với gói gia vị lẩu thái và tiếp tục đun sôi lên.
  • Bước 4: Khi nước lẩu đã sôi, tiếp tục thêm nước cốt dừa và các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn cùng với cà chua cắt múi cau vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 3 – 5 phút, nêm nêm lại cho vừa gia vị.
  • Bước 5: Cho tôm vào nồi lẩu đang sôi. Sau đó Quý Khách chỉ cần thêm ớt, rau thơm và các loại rau ăn kèm đã chuẩn bị sẵn vào lẩu.

Cho tôm càng xanh vào nồi lẩu đang sôi

Cho tôm càng xanh vào nồi lẩu đang sôi

Lẩu tôm càng xanh sẽ ngon hơn khi ăn chung với bún hoặc những loại mì. Nước lẩu có vị ngọt từ tôm hòa quyện cùng vị chua cay đặc trưng sẽ đánh thức vị giác của các Khách yêu đấy nha! ĐẢO HẢI SẢN chúc Quý Khách một bữa ăn ngon miệng.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhénh chóng 
  • danh mục an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản đa dạng với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tôm càng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tôm càng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment