Lẩu Tôm 5 Ri – Cách Chế Biến Lẩu Tôm Năm Ri Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu Tôm 5 Ri – Cách Chế Biến Lẩu Tôm Năm Ri Thơm Ngon Ngay Tại Nhà thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lẩu Tôm 5 Ri – Cách Chế Biến Lẩu Tôm Năm Ri Thơm Ngon Ngay Tại Nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lẩu Tôm 5 Ri – Cách Chế Biến Lẩu Tôm Năm Ri Thơm Ngon Ngay Tại Nhà”

Đánh giá về Lẩu Tôm 5 Ri – Cách Chế Biến Lẩu Tôm Năm Ri Thơm Ngon Ngay Tại Nhà


Xem nhanh
Cuối tuần quây quần cùng cả nhà xì xụp bên nồi lẩu 5 Ri nóng hôi hổi là đúng bài luôn. Tôm càng xanh tươi rói rói ngập trong nước lèo trong vắt ăn cùng đủ các loại rau xanh giòn. Nhìn nồi lẩu sôi ùng ục, tôm chắc nịch từ Hoàng Kim Sea Food mà ham luôn nè! Mẹ có thể tự tay làm hoặc order liền tay cho nóng mà vẫn ngon chuẩn vị nhen!

Cách làm chi tiết: www.cooky.vn/go/r/55099
Link đặt tại đây nè: https://www.facebook.com/haisan.hoangkim
-----------------
Nguyên liệu chi tiết:
Tôm càng xanh 1kg
Nước dừa tươi 1 lít
Tỏi băm 1 muỗng canh
Thơm 50gr
Cà chua 50gr
Nước thơm 30ml
Nước cốt me 30ml
Hạt nêm 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh


🔔 Đăng ký kênh: http://metub.net/cookytv để tìm hiểu công thức, kỹ năng, bí quyết làm nhiều món ngon hơn nữa nhé!

▶ Website: http://www.cooky.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/cooky.vn
▶ Youtube: http://bit.ly/cookytv
▶ Instagram: http://instagram.com/cooky.vn
▶ Pinterest: https://www.pinterest.com/cookyvietnam/

© Bản quyền thuộc về Cooky TV
© Copyright Cooky TV u0026 Do not Reup

Không phải ai cũng biết Lẩu Tôm 5 Ri nhưng nếu ăn thử bạn sẽ có cảm tình ngay với món ăn đặc sản ở Đồng Nai. Những con tôm sú săn chắc, ngọt thơm, cùng với vị chua cay của nước lẩu đậm đà, những loại rau ăn kèm với nước lẩu chua cay mà mỗi lần trải nghiệm sẽ mang đến cho bạn những điều mới mẻ.

  • 5 Lợi Ích Của Việc Ăn Tôm Với thể trạng
  • Cách Làm Tôm Sốt Thái Chua Cay Cực Ngon Ngay Tại Nhà

MỤC LỤC

Chế biến Lẩu Tôm 5 Ri thơm ngon tại nhà

Công thức dựa trên biến chế biến trên món lẩu tôm 5 ri của vùng Đồng Nai, được nhiều người yêu thích vì dễ làm, ăn một lần đã thành công.

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Tôm 5 Ri

✅ Mọi người cũng xem : recovery key là gì

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm sú biển: 1kg
  • Dứa nguyên trái
  • Dừa tươi
  • Cà chua
  • Nước me tươi
  • Bạc hà (dọc mùng)
  • Đậu bắp
  • Lá ngò gai, lá ngò gai, ớt sừng.
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm
Hướng Dẫn Nấu Lẩu Tôm 5 Ri

✅ Mọi người cũng xem : chất dẫn điện là gì chất cách điện là j

Cách chế biến lẩu tôm 5 ri

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu, để ráo, chiên một lúc đến khi tôm săn lại thì cho vào nồi lẩu.

Chia dứa thành 2 phần, 1 phần trái cắt khúc cho vào nồi lẩu, 1 phần trái cho vào máy xay cùng nước me và dừa tươi, xay nhuyễn.

Cắt bạc hà, đậu bắp, cà chua và dứa (còn lại) thành miếng vừa ăn rồi cho vào nồi lẩu.

Rau mùi tàu, ngò gai, tiêu cắt nhỏ cho vào nồi lẩu.

Bước 2: Nấu lẩu tôm

Nước lẩu đã chuẩn bị sẵn bắc lên bếp đun sôi sau đó nêm đường, muối, bột ngọt, nước mắm, sau khi nêm gia vị thì tắt bếp.

Đổ nước lẩu vào nồi lẩu và chuẩn bị một bữa ăn ngon.

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Tôm 5 Ri

✅ Mọi người cũng xem : sống low key là gì

Bước 3: Thưởng thức thành quả

Bạn có khả năng ăn kèm bún mì đều ngon. có thể cho thêm nghêu hoặc hột vịt sống nấu cùng để tăng độ ngọt nước.

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Tôm 5 Ri

Vì là món lẩu tại gia nên bạn có thể thoải mái thay thế các nguyên liệu khác nhéu. Có người thích ăn với rau muống hoặc chuối chát, có người thích cho thêm vài con bạch tuộc hoặc mực, nói chung là vị nước lẩu mặn ngọt hài hòa lắm, ý tứ gì cũng chấp nhận được.

Còn chần chừ gì nữa, tối nay hãy chọn ngay một mẻ tôm sú biển tươi ngon và mời cả nhà ăn lẩu thôi nào!

👉 BẢNG GIÁ TÔM TƯƠI SỐNG HÔM NAY TẠI TPHCM

Bật mí cách nấu lẩu tôm chua cay ngon không kém 

Còn gì tuyệt hơn khi cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu thơm ngon trong ngày se lạnh phải không các bạn? Hôm nay, Crab Seafood sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu tôm chua cay dễ dàng mà thơm ngon. Hãy vào bếp và thực hiện món lẩu này nhé!

nấu lẩu tôm chua cay ngon

✅ Mọi người cũng xem : truy cập ẩn danh là gì

Cách nấu lẩu tôm chua cay

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm sú sống: 500 gr
  • Tôm chua: 150 gr
  • Sườn sụn: 200 gr
  • Xúc xích: 300 gr
  • Thơm 
  • Cà rốt 
  • Sả, Tỏi, Hành tím
  • Ớt xanh/ ớt đỏ 
  • Nước hầm xương 2 lít
  • Dầu ăn 
  • Dầu điều
  • Nước mắm 
  • Gia vị thông dụng: muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay
  • Rau ăn kèm: rau muống bào sợi/ cải thảo

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó cắt bớt các râu tôm và chân. Sau đó sử dụng dao sắc rạch dọc lưng tôm để lấy các đường trên lưng tôm.
  • Rửa sạch sườn sụn với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.
  • dùng dao cắt xúc xích thành từng miếng vừa ăn.
  • Dứa và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Cải thảo tách lấy phần lá, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Rau muống cắt nhỏ, bạn cũng ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước.
  • Sả cạo bỏ lớp vỏ già, rửa sạch rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay.
  • Bóc vỏ hành tỏi, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Ớt bạn cũng rửa sạch và dùng dao băm nhuyễn.
nấu lẩu tôm chua cay ngon

✅ Mọi người cũng xem : anh kế là gì

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun sôi.
  • Dầu nóng, bạn cho sả, hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào xào cho thơm rồi cho 150gr tôm chua, 1 thìa dầu điều vào xào.
  • Sau đó cho dứa, cà rốt, ớt xanh, ớt đỏ vào khuấy thêm 2-3 phút.
  • Sau khi xào đến khi có mùi thơm thì cho 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu bột và 2 thìa nước mắm, sau đó sử dụng thìa đảo đều.
  • Cuối cùng, bạn cho 2 lít nước hầm xương vào nồi tiếp tục đun cho đến khi nước sử dụng sôi thì nêm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.
nấu lẩu tôm chua cay ngon

Bước 3: Nấu Lẩu Tôm chua cay

Cuối cùng, khi món súp tôm chua cay đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho tôm, sườn và lạp xưởng vào và nấu cho đến khi hoàn thành.

Tiếp theo, nhúng rau muống và bắp cải vào, đun sôi lên là có thể thưởng thức món lẩu tôm ngon tuyệt này.

Món lẩu tôm chua cay thành phẩm có màu sắc bắt mắt và thơm lừng.

Nước dùng đậm đà, chua ngọt, cay cay thơm, ăn kèm với tôm, sườn sụn ngọt và những loại rau giòn.

Còn gì tuyệt hơn khi cùng gia đình thưởng thức một nồi lẩu nóng hổi trong ngày se lạnh?

Xem thêm: Hấp Tôm Bao Nhiêu Phút Thì Ngon?

Kết luận

Trên đây, Crab Seafood đã hướng dẫn bạn cách chế biến Lẩu Tôm Sú 5 Ri nổi tiếng tương đương món lẩu tôm chua cay ngon không kém cạnh. Hai món ăn với 2 hương vị khác nhéu nhưng đều ngon tuyệt vời. 

Cảm ơn bạn đã đón xem bài viết trên! Chúc bạn thành công với những món ăn trên. Đừng quên đặt mua tôm tươi sống tại Crab Seafood về chế biến ngay nha!

👉 THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Gọi đến Hotline: 1900 088 879
  • Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
  • Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/crabseafood.vn/
  • Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823


Các câu hỏi về cách nấu lẩu tôm 5 ri


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tôm 5 ri hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment