Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki cụ thể từ A – Z đơn giản

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki cụ thể từ A – Z đơn giản thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki cụ thể từ A – Z đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki cụ thể từ A – Z đơn giản”

Đánh giá về Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki cụ thể từ A – Z đơn giản


Xem nhanh
Xin chào các bạn .
Mùa dịch cách ly ở nhà nếu không biết ăn gì hãy thử làm lẩu tokbokki nhé
Nguyên liệu :
Thanh cua
Mỳ gói
Da heo
Cá viên
Xúc xích
Bánh gạo
Bột Ngọt
Đường
Bột Canh
Ớt hàn quốc
#VietFoods #TakeShi #Vlogs

1. Tokbokki lẩu nguyên liệu

Dưới đây là phương pháp làm lẩu tokbokki và nguyên liệu cần được chuẩn bị trước khi biến chế:

– Mì cay: 1 gói

– Bánh gạo: 300g

_ Tôm: 100g

_ Bạch tuộc: 500g

_ Chả cá: 200g

_ Trứng gà: 3 quả

_ Rau: hành tây, bắp cải

_ Phô mai Mozzarella

_ Mật ong

_ Tương ớt Hàn Quốc

_ Nấm: 200g

_ Gia vị: đường, hạt nêm, mì chính, nước tương

Nguyên liệu làm lẩu tokbokk

i

✅ Mọi người cũng xem : tên huy: đặt biệt danh là gì

2. Cách làm lẩu Tokbokki đơn giản tại nhà 

Để làm lẩu tokbokki, các bạn hãy thực hiện theo các bước như bên dưới nhé.

2.1. Bước 1: Sơ chế nhiên liệu

Với phần tôm, bạn đem rửa sạch rồi bỏ phần đầu. Nếu có thời gian, bạn có khả năng tách vỏ tôm để thuận tiện khi thưởng thức. 

Lưu ý, tôm có mùi nặng nên bạn hãy rửa thật sạch để tránh mùi tanh khi chế biến.

Bạch tuộc cũng sơ chế tương tự. Sau đó ướp bạch tuộc với gừng và rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của bạch tuộc nhưng vẫn giữ được dinh dưỡng trong thức ăn. Sau khi ngâm, rửa sạch bạch tuộc rồi thái thành miếng để nhúng lẩu.

Bánh gạo đã chuẩn bị bạn đem để vào từng đĩa riêng. 

Sơ chế nhiên liệu

Phần chả cá sử dụng tăm tre tạo thành những xiên qua như thường thấy trong các quán ăn ở Hàn Quốc.

Với hành tây, các bạn rửa sạch và thái nhỏ là được. Bắp cải các bạn cũng hãy chế biến tương tự.

Nấm sau khi loại bỏ chân thì rửa sạch với nước và để ráo.

Trứng gà các bạn luộc chín, rồi chia quả trứng làm hai phần để lát nữa sử dụng.

2.2. Bước 2: Pha nước xốt cay

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng học cách làm nước lẩu tokbokki cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng đúng công thức với các thành phần sau đây:

-Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa

– Mật ong: 2 thìa

– Nước: 1 chén nhỏ

– Nước tương: 2 thìa

– Gói sốt mì cay: 1 gói

– Bột ngọt: 1 nửa thìa

– Đường: 2 thìa

✅ Mọi người cũng xem : best friend tiếng việt là gì

2.3. Bước 3: Nấu lẩu Tokbokki ngay tại nhà

Bạn phi thơm tỏi, đến khi chín vàng thì cho nước sốt vào đun tiếp. Lưu ý là vặn lửa vừa phải để nước sốt không bị cháy. 

Cho chả cá và tôm cùng bạch tuộc vào nấu cho đến khi nước sôi. Lúc này, các bạn cho thêm hành tây và bánh gạo rồi đun chín kỹ là có thể tắt bếp và sử dụng.

2.4. Bước 4: Hoàn thành

Khi thưởng thức lẩu Tokbokki, các bạn cho phần nước lẩu ra tô to, để lên chảo gang rồi thêm nấm kim chi với phô mai, cải bắp vào để thưởng thức. 

Món lẩu vừa nóng hổi, vừa cay cay đầu lưỡi sẽ là món ăn tuyệt vời cho những ngày tiết trời se lạnh. Bạn có khả năng thêm mì vào để ăn kèm nếu muốn nha, đảm bảo món ăn này sẽ rất hấp dẫn trong thời gian tới thôi.

>>> [VIDEO] Tham khảo cách làm lẩu Tokbokki 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu hải sản không cay

3. Cách làm lẩu tokbokki Hàn Quốc

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của clean là gì

3.1. Nguyên liệu

Để nấu lẩu tokbokki theo công thức siêu nhanh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Bánh gạo: 1 kg

– Trứng cút: 30 quả

– Chả cá Hàn Quốc: 500g

– Nấm tổng hợp: 500g

–  Hành boa rô: 1 cây

– Ớt chuông: 1 quả

– Cà rốt: 300g

– Hành tây: 1 củ

– Cải bắc thảo: 500g

– Tương ớt Hàn Quốc: 300g

– Hành tím: 20g

–  Bò viên: 300g

–  Xúc xích xông khói: 500gr

✅ Mọi người cũng xem : suy là gì trong tình yêu

3.2. Cách chế biến lẩu tokbokki siêu nhénh

3.2.1. Bước 1: Luộc bánh gạo và chả cá

Chả cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bắc 1 nồi nước lên bếp và cho vào 1 muỗng cà phê muối. Lần lượt bỏ chả cá, bò viên, bánh gạo vào luộc trong 10 phút.

✅ Mọi người cũng xem : u là gì

3.2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

các loại rau củ ăn cùng lẩu các bạn lần lượt sơ chế như sau:

Xúc xích xông khối cắt lát.

Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki

Cải bắp thảo, rửa sạch, thái nhỏ.

Cắt mỏng nửa củ hành tây và cho lên dĩa thịt bò cùng ít hạt mè.

Boa rô, ớt chuông và cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây cắt mỏng.

✅ Mọi người cũng xem : add friend là gì

3.2.3. Bước 3: Tiến hành nấu lẩu

Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu, khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm, đổ tương ớt Hàn Quốc và thêm 200ml nước nóng vào nồi nấu. Khuấy đều nước rồi cho rau củ vào nấu cùng trong khoảng 10 phút.

Sau thời gian đó, bạn tiếp tục đổ thêm 1.5 lít nước vào nồi và nấu thêm 20 phút nữa.

3.2.3. Thành phẩm

Món lẩu Tokbokki cách làm đơn giản ở trên không những thơm ngon, đậm đà mà còn tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Chắc chắn nếu đưa món lẩu này vào thực đơn cuối tuần sẽ giúp bữa ăn gia đình trở nên thú vị và thường xuyên niềm vui hơn đấy!

Với những hướng dẫn về cách làm lẩu tokbokki và chế biến rất cụ thể như trên, các bạn có thể tự làm lẩu Tokbokki ở nhà mà không cần ra quán. Món ăn đậm hương vị Hàn Quốc này sẽ rất hấp dẫn nếu bạn có khả năng ăn chung cùng với gia đình. Food.com.vn chúc bạn thành công và đừng quên khoe chiến tích lại cho Food.com.vn nhé! 

Đánh giá:  

5.0 / 5  (1 bình chọn)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tokbokki có sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tokbokki có sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment