2 cách nấu lẩu tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn ăn thử là mê

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn ăn thử là mê thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách nấu lẩu tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn ăn thử là mê trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách nấu lẩu tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn ăn thử là mê”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn ăn thử là mê


Xem nhanh
Xin chào các bạn .
Mùa dịch cách ly ở nhà nếu không biết ăn gì hãy thử làm lẩu tokbokki nhé
Nguyên liệu :
Thanh cua
Mỳ gói
Da heo
Cá viên
Xúc xích
Bánh gạo
Bột Ngọt
Đường
Bột Canh
Ớt hàn quốc
#VietFoods #TakeShi #Vlogs

2 cách nấu lẩu tokbokki phô mai thơm hấp dẫn ăn thử là mê

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
Lẩu tokbokki phô mai

2775 lượt xem

Nếu đã là một “tín đồ” của các món ăn Hàn Quốc thì chắc hẳn rằng món lẩu tokbokki đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không nào? Hôm nay, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp biến tấu món lẩu này thêm hấp dẫn qua 2 công thức lẩu tokbokki phô mai thơm béo, nóng hổi ăn thử là mê ngay.

Xem nhénh

  • Lẩu tokbokki phô mai
  • Lẩu tokbokki nhân phô mai

1. Lẩu tokbokki phô mai

Lẩu tokbokki phô mai

Nguyên liệu làm Lẩu tokbokki phô mai Cho 3 người

Bánh gạo Tokbokki 350 gr Mì gói Hàn Quốc 2 gói Chả cá Hàn Quốc 200 gr Xúc xích 200 gr Kim chi 200 gr Đậu phụ 200 gr (khoảng 3 miếng) Thịt bò 150 gr Phô mai miếng 2 miếng Nước hầm xương 2 lít Rau cải thảo 300 gr Hành tây 1 củ Hành baro 1 cây Tỏi băm 1 muỗng cà phê Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Muối 1 muỗng canh

✅ Mọi người cũng xem : dvi là gì

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi có màu đỏ tươi xen lẫn đường gân trắng và phần mỡ thường có màu vàng tươi, thớ thịt mềm, nhỏ.
  • Khi dùng tay ấn vào nhận thấy độ đàn hồi và độ cứng nhất định, không có mùi hôi hay khó chịu bất thường.
  • Thịt bò để nấu lẩu tokbokki nên chọn mua thịt bò ba chỉ bởi phần thịt này mềm, xen lẫn thịt, mỡ đều nhau khi nhúng lẩu ăn rất ngon.

Xem cụ thể: Mẹo chọn mua thịt bò tươi ngon

✅ Mọi người cũng xem : sữa rửa mặt trị mụn là gì

Tương ớt Hàn Quốc (Gojuchang) mua ở đâu?

  • Tương ớt Hàn Quốc (Gojuchang) hiện nay rất dễ tìm mua tại các hệ thống siêu thị, các nhà hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử với mức giá chỉ tử 30.000 đồng – 35.000 đồng/ hộp 200gr (mức giá cập nhật vào tháng 10/2021).
  • Tương ớt Gojuchang đóng hộp được bán trên thị trường hiện nay có rất thường xuyên loại, cho nên bạn nên để ý kĩ để chọn mua đúng loại sử dụng làm gia vị để nấu thay vì loại tương ớt được pha sẵn sử dụng để chấm nha!

Nguyên liệu thực hiện món lẩu tokbokki phô mai

Cách chế biến Lẩu tokbokki phô mai

  • ✅ Mọi người cũng xem : môn nguyên lý kế toán là gì

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành tây lột sạch vỏ, hành baro bỏ rễ rồi đem rửa qua với nước, để ráo và tiến hành thái mỏng.

    Đậu phụ, chả cá Hàn Quốc, xúc xích thái thành miếng vừa ăn.

    Rau cải thảo mua về rửa thật sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó ngâm với nước muối loãng, rửa qua với nước sạch lần nữa rồi để ráo. Tiếp theo tiến hành cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 4 – 5cm.

    Thịt bò ba chỉ rửa sạch, thấm ráo rồi thái thành những miếng dài theo chiều dọc rồi cuộn lại.

  • Làm sốt lẩu tokbokki

    Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng canh nước tương, khuấy thật nhẹ nhàng để hỗn hợp nước sốt sánh mịn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : u hiệu dụng là gì

    Hoàn thành

    Lần lượt xếp các loại rau củ gồm rau cải thảo, hành tây vào đáy nồi lẩu inox (hoặc nồi lẩu điện) trước, tiếp theo đặt lên trên là bánh gạo, đậu phụ, xúc xích, chả cá, thịt ba chỉ bò, kim chi. Sau đó cho phần sốt lẩu đã làm vào và rải hành boa rô lên trên cùng.

    Các nguyên liệu đã xếp xong thì bạn đổ 2 lít nước hầm xương vào, đậy nắp và nấu đến khi nước lẩu sôi thì cho mì gói và 2 lát phô mai miếng vào, đun cho mì mềm, phô mai chảy ra là có khả năng ăn được rồi!

    Mách nhỏ: Nếu không dùng nước hầm xương bạn có thể đun nước sử dụng từ cá cơm khô và tảo bẹ khô nha! Loại nước dùng này hay thường được sử dụng trong các món lẩu tokbokki đấy!

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bò cuộn

    Thành phẩm

    Lẩu tokbokki phô mai nóng hổi, dậy mùi cay ấm vô cùng hấp dẫn.

    Món lẩu này sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác của mình với nước sử dụng cay cay, chua chua cùng những miếng bánh gạo dai mềm, ăn kèm thịt bò, xúc xích, chả cá đậm vị và đặc biệt là phô mai tan chảy béo ngậy quyện đều đặn vào các nguyên liệu cực kỳ bắt miệng.

    Bước 4 Thành phẩm Lẩu tokbokki phô mai
    Bước 4 Thành phẩm Lẩu tokbokki phô mai

2. Lẩu tokbokki nhân phô mai

Lẩu tokbokki nhân phô mai

Nguyên liệu làm Lẩu tokbokki nhân phô mai Cho 3 người

Tokbokki nhân phô mai 300 gr Sốt lẩu tokbokki 1 gói Viên thả lẩu 200 gr Thanh cua 100 gr Xúc xích 100 gr Chả cá Hàn Quốc 200 gr Phô mai miếng 1 miếng Phô mai mozzarella bào sợi 100 gr Củ cải trắng 1 củ

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ gtgt chuyển vùng quốc tế là gì

Bánh gạo nhân phô mai mua ở đâu?

  • Bánh gạo nhân phô mai có khả năng dễ dàng tìm mua tại các hệ thống siêu thị lớn, tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử với mức giá khoảng từ 40.000 đồng – 55.000 đồng/ 500gr tùy vào thương hiệu (mức giá cập nhật vào tháng 10/2021).
  • bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn có khả năng tự làm bánh gạo nhân phô mai tại nhà theo công thức hướng dẫn của Vietvan.vn.

Xem chi tiết: 2 cách làm bánh gạo nhân phô mai dẻo mềm, thơm béo cực dễ làm

✅ Mọi người cũng xem : tính từ của health là gì

Chả cá Hàn Quốc, viên thả lẩu mua ở đâu?

  • Chả cá Hàn Quốc bạn có khả năng tìm mua tại các hệ thống siêu thị Hàn Quốc tại Việt Nam, các cửa hàng chuyên về nguyên liệu thực phẩm Hàn Quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử với mức giá khoảng từ 30.000 đồng – 40.000 đồng/gói 500gr.
  • các loại viên thả lẩu đơn giản mua tại các hệ thống siêu thị lớn hay các chuỗi nhà hàng thực phẩm như Bách hóa XANH với mức giá khoảng từ 30.000 đồng – 40.000 đồng/gói 500gr.

Các nguyên liệu để làm tokbokki nhân phô mai

✅ Mọi người cũng xem : credit card statement name là gì

Cách chế biến Lẩu tokbokki nhân phô mai

  • Nấu nước sử dụng

    Củ cải trắng mua về rửa sạch bụi bám bên ngoài rồi để ráo, sau đó gọt sạch vỏ, cắt thành từng khoanh.

    Nấu sôi khoảng 800ml nước trong nồi lẩu điện rồi sau đó cho 1 gói sốt tokbokki và củ cải vào hầm khoảng 10 – 15 phút để ra hết làm phần nước dùng lẩu.

    Bước 1 Nấu nước dùng Lẩu tokbokki nhân phô mai
    Bước 1 Nấu nước sử dụng Lẩu tokbokki nhân phô mai
  • Nấu tokbokki phô mai

    Sau khi nước sử dụng lẩu sôi, bạn cho 300gr tokbokki nhân phô mai và lần lượt cho các món ăn kèm gồm viên thả lẩu, chả cá Hàn Quốc, xúc xích, thanh cua vào.

    Đợi đến khi nước sôi lần nữa thì cho 1 lát phô mai miếng và 100gr phô mai mozzarella bào sợi vào, đậy nắp và đun cho phô mai chảy ra là có thể thưởng thức rồi.

    Mách nhỏ: Để đỡ ngán bạn có thêm vào nồi lẩu rau cải thảo, hành tây tương đương một ít kim chi nha!

  • ✅ Mọi người cũng xem : tiền thừa là gì tiếng anh

    Hoàn thành

    Lẩu tokbokki nhân phô mai với nước sử dụng lẩu cay nóng, bánh gạo dẻo dẻo, thơm béo ăn kèm các viên thả lẩu, thanh cua, chả cá mềm ngon, đặc biệt là phần phô mai tan chảy béo ngậy, có thả kéo sợi vô cùng hấp dẫn.

    Trời mưa lạnh có nồi lẩu đặc biệt này vừa ăn vừa tám chuyện cùng bạn bè thì tuyệt phải biết đấy! Thử làm ngay nhé!

    Bước 3 Hoàn thành Lẩu tokbokki nhân phô mai
    Bước 3 Hoàn thành Lẩu tokbokki nhân phô mai

Qua bài viết này, Điện máy XANH hi vọng rằng bạn đã có thêm 2 công thức món lẩu tokbokki phô mai thơm ngon để cùng cả nhà đổi vị vào những ngày cuối tuần. Chúc các bạn có những phút giây đầm ấm bên bữa cơm gia đình nha!

Biên tập bởi Lê Ngọc Thùy Dương • Đăng 14/10/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : môi trường nội vi là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu tokbokki phô mai,cách làm lẩu tokbokki phô mai,làm lẩu tokbokki phô mai,lẩu tokbokki, cách làm lẩu tokbokki

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn ăn thử là mê

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu tokbokki


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tokbokki hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment