Hướng Dẫn 12 Cách Nấu Lẩu Tiêu Chay Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia – vietvan.vn – vietvan.vn | Website Học Tập Tổng Hợp

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng Dẫn 12 Cách Nấu Lẩu Tiêu Chay Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia – vietvan.vn – vietvan.vn | Website Học Tập Tổng Hợp thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Hướng Dẫn 12 Cách Nấu Lẩu Tiêu Chay Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia – vietvan.vn – vietvan.vn | Website Học Tập Tổng Hợp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Website Học Tập Tổng Hợp”

Đánh giá về Hướng Dẫn 12 Cách Nấu Lẩu Tiêu Chay Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia – vietvan.vn – vietvan.vn | Website Học Tập Tổng Hợp


Xem nhanh
#thayviennauchay. #lautieuxanh
Đây là kênh chính thức của thầy Tâm Viễn, chia sẻ với quý Phật tử cách nấu các món chay. Quý Phật tử đăng ký và chia sẻ kênh để theo dõi cách món ăn và tạo duyên với mọi người.

Bài Viết Hướng Dẫn 12 Cách Nấu Lẩu Tiêu Cháy Ngon Miệng Làm Từ Các Đầu Tại Gia – khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Cách Nấu Món Chay Hiện tại rất thường xuyên bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Hướng Dẫn 12 Cách Nấu Lẩu Tiêu Chảy Ngon Dễ Làm Từ Các Đầu Tại Gia – khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé! Các bạn đang xem nội dung về: “Hướng Dẫn 12 Cách Nấu Lẩu Tiêu Cháy Ngon Miệng Làm Từ Các Đầu Tại Gia – khoalichsu.edu.vn”

Xem nhanh

Bạn đang xem: Hướng Dẫn 12 cách nấu lẩu tiêu chay Ngon Miệng Làm Từ Các Đầu ✅ Tại Gia trong quangtrungetc.com

Lẩu chay rất được các tín đồ ăn uống yêu thích vì rất dễ ăn và có khả năng dùng trong các bữa tiệc cưới, cơm gia đình hay chiêu đãi khách. Nguyên liệu làm lẩu chay cũng rất dễ kiếm bạn có thể mua được ở chợ, siêu thị… Đừng bỏ lỡ 12 cách làm món lẩu chay thơm ngon dưới đây, bạn là người ăn chay nha!

***

Lẩu khoai mônChuẩn bị nấu nguyên liệu lẩu chay khoai môn: Mía 1 khúc, ngô 1 bắpNấm: kim châm, nấm rơm.Củ: khoai môn, hào, cà rốt.Rau: súp lơ, hành. đậu.Gia vị: dầu ăn, hạt nêm chay. các loại nấm vệ sinh sạch sẽ, cắt đôi, ngâm nước có pha một chút muối khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch để ráo. Hải môn, hào, cà, vỏ, thái miếng vừa ăn. Súp lơ thành từng nhánh ngâm nước trong 15 phút rồi rửa sạch. Small status. Đậu cắt miếng.Cho lần các nhóm đậu khoai môn lên chảo vàng rồi đĩa. Đổ nước dùng nồi nấu chuyên dụng, bơm vừa gia vị, bạn có thể cho một ít hành lá cho thơm. Sau đó thưởng thức cùng những loại rau củ, nấm và đậu vừa bị.

Đang xem: cách nấu lẩu tiêu chay

7. Cách nấu lẩu chay hoa quả

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu chay hoa quả:các loại củ: củ sắn, khoai môn, khoai lang, củ cải đỏ, củ cải trắng, su hào…các loại quả gồm: Táo, lê, thanh long, su su, kiwi ruột xanh, dâu tây.các loại nấm bao gồm: Nấm rơm, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm mỡ.các loại rau xanh: cải thảo, tần ô, cải ngồng, bông thiên lý, súp lơ xanh, bông hẹ, hành tây, cần tây.Các nguyên liệu khác bao gồm: Mì trứng, 1 khúc mía lau, nửa trái bắp ngọt, đậu hũ, tàu hũ ky chiên, đường phèn, muối, hạt nêm, nước dừa xiêm.Thực hiện cách làm lẩu chay hoa quả:Sơ chế các nguyên liệu:những loại rau: nhặt cuống, lá úa, rửa sạch. Củ, quả: Ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch, thái miếng vừa miệng. Lưu ý loại quả có vị chua như kiwi hay dâu tây nên thái thành các lát mỏng.Nấm cắt bỏ phần rễ hoặc phần đen, ngâm qua nước muối loãng sau đó rửa sạch, để ráo nước. Ớt sừng cắt lát. Đậu hũ non cắt thành các miếng vừa ăn.Đun sôi nồi nước và thả mì trứng vào trụng qua khoảng 1-2 phút. Vớt mì ra xả với nước lạnh và để cho ráo. Trộn mì với một ít hành boaro đã phi thơm dầu.Nấu nước sử dụng:Phi hành vàng và dậy lên mùi thơm. Sau đó cho nước dừa xiêm, đường phèn, muối, và hạt nêm vào đun cùng. Khi nước sôi bạn cho các loại củ, quả, bắp và rễ ngò đã chuẩn bị từ trước vào.Bạn có thể thêm ⅓ trái táo và lê để cho nước sử dụng thêm ngọt. Khi nồi nước dùng đã có vị đậm đà, thơm ngon bạn vớt các loại củ trong nước sử dụng ra. Sau đó cho nấm, các loại rau vào cho vừa chín tới. Ăn cùng với mì trứng hoặc bún, phở đều đặn ngon.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của nghĩa vụ cấp dưỡng

8. CÁCH MÓN NẤU LẨU KHỔ QUA CHAY

Nguyên liệu:Khổ qua: Nên lựa chọn những trái có màu xanh đậm.Đậu hủ trắng, đậu hủ chiên.Nấm hương (hoặc nấm đông cô).Rau thơm: hành, ngò.1kg bún .Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt.Cách chế biến:Khổ qua ngâm nước muối, rửa sạch để cho bụi bẩn bám vào các kẽ ra hết. Cắt đôi, bỏ hạt, thái mỏng. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ cuống, để ráo, để nguyên hay cắt đôi nếu nấm to.Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ, cho ra đĩa. Bún trùng sơ qua nước nóng.Cách nấu nước sử dụng:Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho cọng hành đập dập vào xào thơm rồi cho nấm hương vào xào, nấm hương đã vàng thơm thì thêm lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi cho tí muối, đường, bột ngọt nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.Cho nồi nước dùng vào nồi chuyên lẩu, đun sôi. Sau đó lần lượt cho khổ qua cắt lát, đậu hủ trắng và đậu hủ chiên cho vào. Khổ qua vừa chín tới sẽ rất thơm ngon, ít đắng. Nước dùng ăn kèm với bún sẽ rất tuyệt.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Rau Đắng, Cách Làm Lẩu Cá Kèo Rau Đắng Ăn Rồi Muốn Ăn Nữa

✅ Mọi người cũng xem : sáng sáng nghĩa là gì

✅ Mọi người cũng xem : độ loa là gì

9. CÁCH NẤU LẨU KIM CHI CHAY

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món lẩu kim chi chay:Nước sử dụng hầm từ các loại rau, củ.các loại gia vị: Sả bào, tương ớt, tương cà, sa – tế, bột nêm.Kim chi loại chay có bán tại các siêu thị.những loại nấm: Nấm rơm, nấm đùi gà, nấm bào ngưĐậu hũ non: một khuôn.Ngò gai cắt nhỏ.Cải thìa, cải thảo.Thực hiện cách làm món lẩu kim chi chay:Phi sả thơm rồi cho vào nước dùng. Nêm bột nêm vừa miệng. Sau đó cho kim chi chay vào. Tiếp đến, cho các gia vị vào như: Tương ớt, tương cà, sa-tế. Sau cùng cho đậu hủ, tàu hủ ky và ngò gai bỏ vào. Khi ăn, ăn cùng rau và nấm chuẩn bị từ trước.

✅ Mọi người cũng xem : giấy kháng khuẩn tiếng anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : bầu đa thai là gì

10. CÁCH NẤU LẨU CHAY HẢI SẢN

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu chay hải sản:Hải sản chay: mực chay, tôm chay, cua chay.Rau, củ: củ cải muối, su su, cải thảo, cà rốt, mía, su hào.Nấm: Nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm kim châm.Thực hiện cách nấu lẩu chay hải sản:Sơ chế nguyên liệu:Cho su su, cà rốt, su hào, củ cải muối, mía vào đun sôi. Lượng nước vừa đủ. những loại nấm rửa sạch, thái miếng vừa ăn.Gọt vỏ cà rốt và tỉa hoa đẹp mắt, thái khúc. Cắt khúc cải thảo và cải bẹ xanh.Các bước chế biến:Trụng sơ hải sản chay: những loại hải sản chay như: mực, tôm, cua cũng đem trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.Nước sử dụng sau khi chế biến, nấu sôi nêm cho vừa gia vị thì cho lên nồi nấu lẩu chuyên sử dụng. Lần lượt cho rau, hải sản chay vào để thưởng thức.Với các nguyên liệu giàu vitamin và khoáng chất từ rau củ quả, lẩu chay hải sản không những ngon và còn rất bổ dưỡng, giúp thanh lọc cơ thể và hỗ trợ người ăn kiêng. Đây chắc chắn sẽ là món ngon lý tưởng để đổi vị cho cả gia đình trong những ngày chay thanh tịnh.

✅ Mọi người cũng xem : củ mài ăn xuống là gì

11. CÁCH NẤU LẨU CHAY THẬP CẨM

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu chay thập cẩm:Củ: củ cải trắng, củ cải đỏ, khoai tây, cải thảo.Nấm: Nấm đông cô, nấm kim chi.Dừa xiêm: 1 trái.Gia vị chay: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, bột năng.Đậu hũ chiên, đậu hũ non.Thực hiện cách nấu lẩu chay thập cẩm:Cho một lít nước trắng cùng với nước dừa xiêm đun sôi. Nêm gia vị cho vừa miệng. Nấm rửa sạch, cắt đôi. Đậu hũ cắt hình quân cờ.Khi nước sôi, thì lần lượt cho những loại củ, nấm, đậu vào ăn. Nước lẩu có khả năng ăn cùng mì tôm, mì trứng hoặc bún.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chao Chấm Đồ Nướng, Lẩu Bò, Thịt Dê Ngon Hết Sẩy Đơn Giản Dễ Làm

12. CÁCH NẤU LẨU RIÊU CHAY ĐƠN GIẢN

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món lẩu riêu chay:Thanh cua chay: 200g.Đậu phụ non, đậu phụ.Củ, quả: Lê, táo, cà chua, củ cải.Rau kinh giới, tía tô, giá đổ, xà lách, tỏi tây, rau mùi.Gia vị: Dấm bỗng hoặc me chua, bột mì, hành tỏi, mắm, muối, đường.Bún trắng.Thực hiện nấu món lẩu riêu chay:Táo,lê, củ cải rửa sạch gọt vỏ bỏ hạt cắt miếng vừa ăn.Cho tất cả vào nồi nấu lấy nước sử dụng. Đậu phụ đem rán chín 1 bìa, còn lại đem rửa sạch để cho ráo nước rồi cho vào bát với đậu phụ non. dùng tay bóp nhuyễn đậu phụ và đậu phụ non. Thêm nước tương, chút muối, đường vào trộn đều đặn, sử dụng thìa tán nhuyễn.Thanh cua chay rửa sạch, cắt nhỏ. dùng dao băm nhuyễn hay dùng máy xay nhuyễn, đánh tơi. Nấm ngâm nước muối, rửa sạch, thái đôi. các loại rau rửa sạch, để ráo.Cho đậu tán nhuyễn vào xào cùng thanh cua, nêm muối, mắm cho vừa miệng. Đậu hơi chín thì cho bột mì lên trên đậu phụ và thanh cua chay, thêm chút muối và nước để bột mì dính thanh cua và đậu lại thành riêu.Sau khi rau củ quả ở nồi nước hầm đã mềm, vớt ra bỏ bã, lọc nước trong trong, sau đó cho cà chua, nấm, đậu phụ rán đã xào vào nấu cùng, nấu khoảng 15 phút.Thêm giấm bỗng hay me chua vào nước dùng. sử dụng thìa lớn múc hỗn hợp đậu phụ riêu chay cho vào nồi nước dùng, nấu lửa nhỏ. Khi riêu cua chín sẽ nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó ăn cùng với giá đỗ, bún, những loại rau. có thể rắc thêm một chút rau thơm.Trên đây là cách nấu các món lẩu chay, ngon, tiện dụng, lạ miệng. Với các nguyên liệu dễ tìm kiếm, dễ chế biến hy vọng các bạn có những bữa ăn ngon tại nhà vào những dịp cuối tuần.

Nguồn bài viết thuộc về website amthudochay.com vui lòng ghi rõ nguồn ghi copy từ bài viết này!

See more articles in category: Món Lẩu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tiêu chay hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn hơn trong các bài sau nhé


Các câu hỏi về cách nấu lẩu tiêu chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu tiêu chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment