Cách nấu cá thuyền chài ngon ngọt và lạ miệng

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu cá thuyền chài ngon ngọt và lạ miệng thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu cá thuyền chài ngon ngọt và lạ miệng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu cá thuyền chài ngon ngọt và lạ miệng”

Đánh giá về Cách nấu cá thuyền chài ngon ngọt và lạ miệng


Xem nhanh

Món canh cá có cách nấu rất dễ dàng nhưng lại thơm ngon, lạ miệng. Nhất là nước canh có đặc trưng của cá, thơm của các loại rau nấu. Để thưởng thức món ăn này, bạn hãy thực hiện cách nấu cá nướng theo từng bước gợi ý trong bài dưới đây.

image

Món canh cá ngọt đặc trưng

Chia sẻ cách nấu cá thuyền chài ăn đưa cơm

Thay vì ăn rau củ luộc thông thường, bạn hãy thử thay đổi khẩu vị bằng món canh cá thuyền chài đơn giản mà đậm đà hương vị.

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế ui là gì

Nguyên liệu cần có để thực hiện món canh cá thuyền chài

  • 1 con cá thu tươi ngon, thịt săn chắc
  • 2 quả cà chua chín
  • 1 củ hành
  • 1 nắm rau thì là
  • 3 tép hành lá
  • 1 quả ớt hiểm
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm,…

Sơ chế và thực hiện món cá thuyền chài ngon đúng vị

Thực hiện cách nấu cá thuyền chài vừa dễ dàng vừa nhanh gọn, đảm bảo bữa cơm của gia đình thêm bắt mắt, hấp dẫn hơn. Bạn hãy sơ chế nguyên liệu và nấu theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Cá thu nguyên con, bạn làm sạch vảy, cắt bỏ mang và mật cá. Không cần mổ bụng, sử dụng dao khía vài đường trên thân cá rồi để ráo nước.

image

Khía các đường lên thân cá

Bước 2: Ướp cá cùng với 1 chút muối, bột nêm, nước mắm và tiêu xay. Để cá ngấm gia vị trong khoảng 20 phút trước khi nấu canh thuyền chài.

image

Ướp cá ngấm đều đặn gia vị trước khi nấu

Bước 3: Cho me khô vào tô, chế nước nóng rồi dùng muỗng dầm me để lấy phần nước cốt, lọc bỏ bã và hạt me.

image

Lấy nước cốt me

Bước 4: Trong lúc ướp cá, bạn bắc chảo dầu lên bếp. Dầu vừa nóng tới thì cho hành vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho phần nước cốt me vào nồi rồi đun sôi. Sau đó, thả cá vào đun thêm vài phút cho cá chín.

image

Nấu cá cùng hỗn hợp nước chua ngọt

Bước 5: Khi cá gần chín tới thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, thêm hành lá và rau thì là cắt khúc vào rồi tắt bếp.

image

Thêm rau thì là, hành lá vào nồi canh

Bước 6: Món canh cá thuyền chài múc ra tô, ăn kèm với cơm nóng hoặc các món ăn khác đều ngon. Thành phẩm đạt chuẩn: Cá nguyên con chín tới không bị vỡ náy, canh có vị đậm đà vừa ăn xen lẫn chút chua ngọt thanh mát, màu đỏ đặc trưng của cà chua xen lẫn màu xanh mướt mắt của rau.

image

Món canh cá thuyền chài ngon cho bữa cơm hàng ngày trở nên hấp dẫn

Gợi ý một vài cách nấu cá thuyền chài

Ngoài sử dụng cá thu để nấu canh thuyền chài, bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác như: Cá rô đồng, cá lóc, cá rỉa, cá chỉ vàng,…

Để món canh cá thuyền chải ngon đậm vị, bạn không cần phải cắt cá thành khúc mà để nguyên con. Khi chế biến, chỉ nên nấu cá vừa chín tới, bởi nấu quá kỹ sẽ làm cá bị xơ thịt, nát và mất ngon.

Đun tới khi mắt cá lồi ra là chín tới, bạn thêm các loại rau thì là, ngò gai để tăng hương vị cho món ăn. ngoài ra cũng có thể cho thêm khế chua để tăng thêm vị chua cho món ăn.

Món canh cá thuyền chài sau khi nấu xong nên ăn nóng hôi hổi mới ngon, để canh nguội sẽ giảm đi hương vị hấp dẫn. do đó, bạn chỉ nên chế biến món ăn này trước bữa ăn khoảng 5 phút.

Trên đây là phương pháp nấu cá thuyền chài chua ngọt đậm đà, món ăn này có thể nấu thay đổi khẩu vị ăn thường xuyên hoặc dùng làm món đãi khách, mời bạn bè,…

Tham khảo món cá thu 1 nắng Vũng Tàu tươi ngon, ngọt vị, giàu dinh dưỡng tại Tinh Hoa Quê Nhà



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thuyền chài cá lăng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thuyền chài cá lăng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment