Cách nấu lẩu nai

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu nai thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu nai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu nai”

Đánh giá về Cách nấu lẩu nai


Xem nhanh
Việt nam có rất nhiều món lẩu, phổ biến nhất là lẩu thái chua cay 🌶,lẩu dê,lẩu bò, lẩu xí quách v..v. Món lẩu trong video này rất đặc biệt, mình dám chắc ít người biết đến hay nếm thử qua. Đó là món Lẩu Nai, rất ngon và bổ dưỡng, thích hợp ăn trong dịp Tết với không khí se lạnh, thích hợp với các ông các anh nào thích nhâm nhi lai rai với bạn bè, người già thì tăng sức khỏe.

Thịt nai ngày càng được thường xuyên gia đình biết đến và không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Ngoài các món chiên xào, nướng thì lẩu nai chính là món ăn hấp dẫn mọi thực khách. Để trải nghiệm và cảm nhận hương vị hấp dẫn của món ăn này, bạn hãy thử tài vào bếp với cách làm lẩu nai dễ làm sau đây.

  • Chuẩn bị các nguyên liệu để áp dụng cách làm lẩu nai ngon đúng chuẩn
  • Hướng dẫn cách làm lẩu nai từng bước cụ thể
  • Sơ đồ nấu lẩu nai
  • Ninh nước sử dụng lẩu
  • Sơ chế thịt nai nhúng lẩu li >
  • Pha nước chấm
  • Trình bày và thưởng thức món lẩu nai
  • Video liên quan
Cách nấu lẩu

Món lẩu nai thơm ngon, thịt mềm ngọt khiến ai cũng thích mê

Chuẩn bị nguyên liệu để áp dụng cách làm lẩu nai ngon lành standard

Trong các món ăn, lẩu nai được đánh giá là thức ăn giàu dinh dưỡng, trong vòng kén người ăn nên ngày càng được ưa chuộng trong các gia đình. Khi có tự do nấu món lẩu cả nhà, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 700g thịt nai tươi
  • 6 quả dừa tươi
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 3 nhánh sả
  • 2 trái khế chua
  • 2 trái chuối xanh
  • 1 ít bánh tráng và bún tươi để cuốn thịt nai
  • những loại rau: Xà lách, hành tây, giá đỗ
  • các loại gia vị: Bột canh, nước mắm, giấm gạo, đường.
Cách nấu lẩu nai

Chuẩn bị nguyên liệu áp dụng cách làm lẩu nai tại nhà

Bí quyết để chọn thịt nai ngon:

Để chọn được nguồn thịt nai tươi ngon dùng nấu lẩu, bạn nên mua thịt bán tại cửa hàng đảm bảo uy tín. Lựa thịt có màu đỏ tươi, sắc thịt hồng hào ít gân và mỡ. Nếu không thích ăn dai thì bạn chỉ cần lấy thịt nai, bỏ da.

Hướng dẫn cách làm lẩu nai cụ thể từng bước

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu rất cần thiết, bạn bắt tay vào thực hiện cách làm lẩu nai ngon chuẩn vị theo từng bước sau đây:

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu nai

  • Trước tiên, bạn chặt dừa lấy nước. dùng nước dừa thay cho nước lọc, giúp món lẩu có vị ngọt thanh đậm đà. mặt khác, bạn cũng có thể dùng nước hầm xương để tạo nên độ béo cho món lẩu nai.
  • Thơm đem gọt bỏ vỏ và làm sạch từng mắt thơm. Rửa sạch, lấy 1 nửa cắt thành miếng dày để ninh lấu nước lẩu. Nửa còn lại băm nhuyễn dùng pha chế nước chấm lẩu.
  • Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Rau tươi nhúng lẩu cũng nhặt lấy phần rau ngon, sơ chế sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Khế chua rửa sạch, cắt bỏ viền cánh rồi thái thành lát mỏng hình ngôi sao.
  • Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ ngoài, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho đỡ thâm. Sau đó rửa lại với nước, cắt khoanh nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa.
Cách nấu lẩu nai

Các nguyên liệu nấu lẩu nai sơ chế sạch

✅ Mọi người cũng xem : cảm giác tiếng trung là gì

Ninh nước dùng lẩu

Chuẩn bị nồi nấu lẩu, cho thơm thái miếng, nước dừa tươi vào. Thêm hành tây, 1/3 chén dấm gạo cùng 1 muỗng bột canh. Đun trên lửa vừa cho tới khi sôi lăn tăn thì nêm nếm gia vị sao cho nước lẩu có vị chua ngọt hài hòa.

Sau đó, bạn thêm 3 nhánh sả đập dập vào nồi nước dùng để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món lẩu. Ninh khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu lẩu nai

Ninh nước dùng lẩu chua ngọt đậm đà ăn kèm với thịt nai

✅ Mọi người cũng xem : kế toán xây dựng cơ bản là gì

Sơ chế thịt nai nhúng lẩu

Thịt nai mua về đem bóp qua chút muối hạt để làm sạch nhớt và khử mùi hôi. Sau đó rửa thật kỹ, để ráo nước, thái thịt thành lát càng mòng càng tốt.

Mẹo nhỏ dành cho bạn là nên ướp thịt nai trong ngăn đá khoảng 30 phút tới 1 tiếng. Khi miếng thịt đông cứng lại sẽ giúp bạn dễ thái lát mỏng hơn. Sau khi thái xong, cho thịt vào tô, ướp với chút gừng tỏi băm nhuyễn, nêm ít bột canh cho đậm đà.

Cách nấu lẩu nai

Thịt nai sơ chế sạch, thái lát mỏng, ướp gia vị trước khi nhúng lẩu

Pha nước chấm lẩu

Hoàn thành các bước thực hiện cách làm lẩu nai như trên, bạn không thể bỏ qua món nước chấm thần thánh. Nước chấm giúp món lẩu hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Bạn tiến hành pha nước chấm gồm: Dứa băm nhuyễn, tỏi ớt băm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt canh, 1 muỗng cà phê nước lọc.

Trộn đều đặn để các gia vị hòa quyện với nhau, sao cho thu được hỗn hợp nước chấm lẩu đủ vị chua cay mặn ngọt đậm đà.

Cách nấu lẩu nai

Pha chế nước sốt chấm lẩu nai chua cay mặn ngọt đậm đà

✅ Mọi người cũng xem : giữ vững phong độ tiếng anh là gì

Trình bày và thưởng thức món lẩu nai

Cuối cùng, bạn bắc nồi nước lẩu lên bếp ga mini, đun trên lửa vừa. Xung quanh bày biện bánh cuốn, bún tươi, rau thơm, rau sống, thịt nai ăn kèm. Khi nước trong nồi vừa sôi sùng sục thì cho thịt nai vào nấu khoảng 3 5 phút.

Kkhi thấy thịt chín mềm thì gắp ra cuốn với bún, bánh tráng, những loại rau thơm ăn kèm. Chấm cuốn với nước chấm đã pha chế ở bước trên.

Cách nấu lẩu nai

Thưởng thức món lẩu nai ngon, giàu dinh dưỡng

bắt buộc thành phẩm:

Món lẩu nai sau khi chế biến xong phải đạt các tiêu chí: Nước lẩu có màu đẹp mắt, vị đậm đà trong vòng nhạt cũng không quá mặn. Thịt nai chín mềm, ngọt tự nhiên, không bị dai. các loại rau tươi ăn kèm lẩu tươi ngon, không bị dập nát.

Hy vọng bài viết chia sẻ cách làm lẩu nai mà công ty chúng tôi gợi ý trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thường xuyên món lẩu ngon, lạ miệng để đổi mới thực đơn cho gia đình.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thịt nai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thịt nai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment