Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị – A TUẤN KHANG

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị – A TUẤN KHANG thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị – A TUẤN KHANG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị – A TUẤN KHANG”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị – A TUẤN KHANG


Xem nhanh
xin chào các bạn

  • 10/06/2020
  •  facebook share  twitter share
  • 90 phút
  • 5 người
  • Dễ

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon không hề khó. Reverse rất dễ dàng và vô cùng nhanh chóng. Lẩu hải sản thập cẩm được nhiều người ưa thích bởi vị thơm của hải sản kèm theo hầm, giàu chất dinh dưỡng mà không bị mất khi ăn. chính vì thế, hôm nay A TUẤN KHANG sẽ hướng dẫn bạn nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm cuốn hút này.

cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Lẩu hải sản thập cẩm – món ngon cho những buổi gặp mặt

Nội dung chính

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu hải sản thập cẩm

Nguyên liệu cho nấu lẩu hải sản thập cẩm rất đơn giản.

Nguyên liệuSố lượng
Tôm sú300gr
Mực tươi500gr
Nghêu200gr
Thịt bò500gr
Xương ống500gr
Nấm: nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm,…(chọn theo sở thích)200gr
Rau rút, rau muống, rau cần, cải thìa, cải cúc,…1-2 bó (tùy mong muốn)
Tôm khô, mực khô nhỏ100gr mỗi loại
Mắm, muối, đường, sả, sa tế, hành khô, ớt, cà chua, thơm…Vừa đủ dùng
>> Bạn có thể mua chai gia vị lẩu đóng gói dành cho lẩu hải sản dưới đây:
cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon

Các nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu hải sản thập cẩm vô cùng dễ dàng.

✅ Mọi người cũng xem : đường phèn bao nhiêu calo

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon như nhà hàng

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà với các bước thực hiện dưới đây.

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi (nếu muốn) để loại giảm bớt mùi hôi. Sau khi rửa xong, chặt xương làm 2 – 3 đoạn tùy kích thước.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi để ra đĩa.
  • Mực làm sạch ruột rồi rửa với chanh, dấm, muối cho khỏi tanh rồi thái mực thành khoanh tròn hoặc những miếng vừa ăn.
  • Tôm làm sạch phần đầu và rút bỏ chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch lại với nước.
  • Ngâm ngao với nước và ớt để ngao nhanh chóng nhả hết đất cát. Tiếp đó, chà sạch vỏ ngao, rửa lại lần nữa cho sạch sau đó để ráo nước.
  • Sả, hành khô đập dập, thái nhỏ.
  • Tôm khô, mực khô rửa qua với nước.
  • các loại rau rửa sạch, ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút.
  • Nấm rửa sạch, nếu là nấm to thì thái nhỏ vừa ăn, rồi để riêng.
  • Cà chua, thơm cắt khúc vừa ăn.
nấu lẩu hải sản thập cẩm

Cách bước sơ chế nguyên liệu.

Tiến hành nấu lẩu hải sản thập cẩm

Đầu tiên, đem phần xương đã chặt miếng hầm với khoảng 1,5l nước. Ninh trong tầm 45– 60 phút. Sau khi ninh xong, vớt xương để riêng và giữ lấy nước dùng.

cách làm lẩu thái hải sản

Ninh xương để làm nước dùng.

Phi thơm hành, sả và cà chua với dầu ăn. Tiếp đó cho 1 thìa cafe dầu điều vào và đảo đều.

cách làm lẩu hải sản

Phi thơm hành tỏi và cà chua.

Sau đó, cho phần nước dùng của món lẩu hải sản thập cẩm đã chuẩn bị bên trên vào và khuấy đều đặn. Chờ cho nước sôi lên thì cho tôm khô, mực khô, v.v… đã chuẩn bị vào nêm nếm cho vừa miệng.

cách làm lẩu hải sản

Sau khi bỏ nguyên liệu vào nồi nước thì nêm lại gia vị cho vừa ăn

Cuối cùng, bày tất cả rau và hải sản ra các đĩa, chuẩn bị thêm một bát nước mắm nhỏ là đã hoàn thành món ăn.

>> Xem thêm: Cách nấu lẩu tôm chua cay

Thành phẩm và thưởng thức

Sau khi nấu nước lẩu hải sản thập cẩm xong, bạn sắp xếp các đồ nhúng đã chuẩn bị ra dĩa. Khi thưởng thức lẩu hải sản thập cẩm, lần lượt nhúng rau và thịt vào nồi lẩu cho chín, sau đó vớt ra bát ăn. có khả năng ăn kèm với bún, mì và những loại rau sống khác tùy khẩu vị.

Hãy chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt tỏi hoặc sa tế để chấm kèm nếu bạn cảm thấy lạt miệng và muốn tăng thêm hương vị cho món ăn.

món lẩu hải sản thập cẩm

Lẩu hải sản chua chua cay cay nóng hổi thích hợp cho những ngày đông lạnh giá.

Vậy là bạn đã có một nồi lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon để cùng thưởng thức với người thân và bạn bè dịp cuối tuần rồi. Hãy cùng thưởng thức vị chua chua cay cay đặc trưng của nước sử dụng, vị thơm nồng ngon ngọt của tôm, ngao, mực,… do chính tay mình làm mà không tốn quá thường xuyên tiền như đi cửa hàng , lại thơm ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bạn có thể xem thêm cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon, chuẩn vị dễ dàng tại nhà qua link sau:

Hướng dẫn cách làm món LẨU HẢI SẢN | Feedy TV
Hướng dẫn cách làm món LẨU HẢI SẢN | Feedy TV Watch this video on YouTube

✅ Mọi người cũng xem : bàn phím cơ blue switch là gì

Mẹo nhỏ để nấu lẩu hải sản ngon hơn

Lưu ý khi chọn đồ hải sản tươi sống

Cần chọn loại hải sản tươi, ngon để đảm bảo chất lượng và hương vị của món lẩu. Trong quy trình sơ chế, bạn cần làm sạch kỹ và bỏ hết các phần nội tạng của hải sản để đảm bảo hải sản không bị tanh. Tuyệt đối không sử dụng hải sản khi đã có dấu hiệu ương hôi.

Chọn rau ăn kèm lẩu hải sản

Ngoài những loại rau kể trên thì bạn cũng có thể chọn thêm thường xuyên loại rau khác cho phong phú như xà lách, rong biển, rau cải… tùy theo khẩu vị và sở thích của bản thân và gia đình mình. Rau nên chọn còn tươi xanh, không dập úng hay bị sâu ăn quá thường xuyên.

✅ Mọi người cũng xem : cơ chất của enzim là gì

Chọn gia vị lẩu chuẩn vị

Để có thể có khả năng nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon thì việc chọn gia vị lẩu chuẩn vị vô cùng quan trọng. Bởi gia vị có ngon, chất lượng thì nồi lẩu hải sản của bạn mới thêm phần ngon miệng lôi cuốn. Bạn có thể tham khảo danh mục gia vị lẩu chuẩn vị của A TUẤN KHANG tại link: https://atuankhang.vn/danh-muc/gia-vi-lau/

Gia Vị Lẩu Thái ATK
Xem thêm
Gia Vị Lẩu Hải Sản
Xem thêm
nguyên liệu trong cách làm lẩu hải sản thập cẩm

Nguyên liệu sạch, tươi ngon sẽ giúp món lẩu của bạn ngon hơn rất nhiều.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon, đơn giản và dễ làm ngay tại nhà cho những ai yêu thích công việc nấu ăn. A TUẤN KHANG hy vọng với công thức này sẽ giúp những buổi tụ tập hội họp cùng bạn bè, đồng nghiệp hay những bữa tiệc cuối tuần ấm cúng, vui vẻ quầy quần cùng thân nhân sẽ thêm phần vui vẻ và ngon miệng hơn. Đừng quên tham khảo gói gia vị nấu lẩu hải sản của A Tuấn Khang để quá trình nấu trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Quay lại trang trước


Các câu hỏi về cách nấu lẩu thập cẩm hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thập cẩm hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment