Món lẩu hải sản thập cẩm ngon tuyệt cho ngày mưa – Thế Giới Ẩm Thực

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Món lẩu hải sản thập cẩm ngon tuyệt cho ngày mưa – Thế Giới Ẩm Thực thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Món lẩu hải sản thập cẩm ngon tuyệt cho ngày mưa – Thế Giới Ẩm Thực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Món lẩu hải sản thập cẩm ngon tuyệt cho ngày mưa – Thế Giới Ẩm Thực”

Đánh giá về Món lẩu hải sản thập cẩm ngon tuyệt cho ngày mưa – Thế Giới Ẩm Thực


Xem nhanh
xin chào các bạn

Món lẩu hải sản thập cẩm mang đến hương vị rất đặc trưng, ​​có thể thỏa mãn bất cứ ai yêu thích thích biển. Với cách làm dễ dàng giống như những nguyên liệu dễ tìm, bạn có khả năng chiêu đãi cả nhà món lẩu tuyệt vời.

Nào các bạn hãy nhénh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu món lẩu hải sản thập cẩm này ngay nha!

»Xem thêm: Lẩu hải sản ngon tuyệt cho ngày cuối tuần a >

Món lẩu hải sản thập cẩm ngon tuyệt cho ngày mưa Món lẩu hải sản thập cẩm ngon tuyệt cho ngày mưa

Nội dung chính

Nguyên liệu nấu món lẩu hải sản thập cẩm ngon tuyệt:

  • 300g tôm sú.
  • 300g mực tươi.
  • 500g nghêu.
  • 200g thịt bò.
  • 300g thịt phi lê cá hồi.
  • 300g nấm: nấm rơm, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm hồng ngọc.
  • 6 cây cải thìa.
  • 600g bún tươi.
  • Rau các loại: rau rút, rau muống, rau cần,…
  • 1 vắt me chín, hột điều mài.
  • Mắm, muối, đường, sả, ngò.
  • 100g tôm khô, 100g mực khô nhỏ, 1 kg xương cá chẻm, 1 củ riềng, hành củ.

✅ Mọi người cũng xem : mất đoạn sea dị hợp là gì

Cách nấu món lẩu hải sản thập cẩm ngon tuyệt:

Bước 1:

  • Hành khô băm nhỏ.
  • Riềng giã nhỏ.
  • Sả đập dập, băm nhỏ.
  • Mực xắt miếng vừa ăn.
  • Thịt bò thái mỏng.
  • Tôm lột vỏ.
  • Cá thái mỏng.
  • Nghêu rửa sạch, để nguyên con.
Sơ chế các loại hải sản Sơ chế các loại hải sản

Bước 2:

  • Rau rửa sạch, ngâm muối 15 phút
  • Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng nhỏ, cải thìa xắt đôi.
Sơ chế các loại rau và nấm Sơ chế những loại rau và nấm

Bước 3:

  • Phi thơm tỏi băm, sả rồi cho hột điều xào cho ra nước màu.
  • Chuẩn bị nồi nước 2.5 lít đặt lên bếp, cho tôm khô, mực khô, xương cá chẻm, riềng, sả vào đun sôi rồi để lửa vừa hầm lấy nước ngọt khoảng 45 phút rồi lọc lấy phần nước trong.

Bước 4:

  • Cho tỏi, sả đã phi, nước màu hột điều, muối, đường, nước mắm, nước me vào cho vừa miệng.
  • Bày tất cả rau và hải sản ra đĩa, chuẩn bị thêm một bát nước mắm nhỏ có thêm ớt băm.
  • Đổ nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi, cho nấm và ngò vào.
  • Thả các loại hải sản và rau vào cho chín thì vớt ra và sử dụng nóng.
Thưởng thức lẩu hải sản thập cẩm Thưởng thức lẩu hải sản thập cẩm

✅ Mọi người cũng xem : ứng dụng của công nghệ gen là gì

Lưu ý khi làm lẩu hải sản thập cẩm:

  • Nếu không có xương cá chẻm, bạn cũng có khả năng thay bằng xương heo nhưng mùi vị không thể bằng.
  • Để át mùi tanh của nước lẩu, bạn có thể cho nước dùng cay một chút.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

Tags bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon cách nấu lẩu hải sản thập cẩm hải sản lẩu hải sản lẩu hải sản thập cẩm món ăn từ hải sản món lẩu nguyên liệu nấu lẩu hải sản thập cẩm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu các món lẩu chay

Related Articles

✅ Mọi người cũng xem : văn bản thuyết minh là gì lớp 8

Nội dung hay

Món lẩu bạch tuộc chua cay thơm ngon đậm đà với bạch tuộc dai dai, …

Copyright © 2017 – 2022 Thế Giới Ẩm Thực – Đặc sản Cháo Lươn, Miến Lươn, Cháo tim cật gia truyền.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thập cẩm hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thập cẩm hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment