Cách nấu lẩu Thái thập cẩm chua cay, ngon béo đúng vị Thái – BlogAnChoi

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu Thái thập cẩm chua cay, ngon béo đúng vị Thái – BlogAnChoi thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu Thái thập cẩm chua cay, ngon béo đúng vị Thái – BlogAnChoi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu Thái thập cẩm chua cay, ngon béo đúng vị Thái – BlogAnChoi”

Đánh giá về Cách nấu lẩu Thái thập cẩm chua cay, ngon béo đúng vị Thái – BlogAnChoi



Bạn đã biết cách chế biến một nồi lẩu Thái chua cay, thơm nồng nàn hương vị, hương vị và thịt bò đặc trưng chưa? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu cách nấu lẩu Thái chuẩn vị để chiêu đãi mọi người mỗi khi gặp mặt mà không cần phải ra ngoài hàng nữa nhé!

cách nấu lẩu thái Lẩu Thái hải sản chua cay – một món ngon cho bữa tiệc khó bỏ qua (Ảnh: Bếp nhỏ của Mi)

tổng giá trị dinh dưỡng của lẩu Thái

Một nồi lẩu Thái với đa dạng chủng loại đồ nhúng và mùi vị không chỉ giúp ta có một bữa ăn nóng hổi ngon miệng mà còn chứa rất thường xuyên giá trị dinh dưỡng bên trong, chi tiết là:

  • Ống hầm nước có chứa một hàm lượng các chất khử (magie, canxi, hàm lượng cao) và axit amin tốt cho việc phát triển cơ và xương khớp, chống oxy hóa.
  • các loại hải sản chứa hàm lượng protein cao, axit béo Omega-3, hàm lượng chất dinh dưỡng tốt, ít béo cho bạn hệ thống tim mạch khỏe mạnh, đặc biệt tốt cho trẻ em và phụ nữ. li >
  • và cạnh đó, thịt bò rất giàu protein cùng rất thường xuyên vitamin như B12, B6, chất tạo kali, magie, sắt,… cung cấp gấp đôi năng lượng so với cá và thường xuyên loại động vật khác nhau. Ăn thường xuyên thịt bò giúp bổ sung sức khỏe và thúc đẩy quy trình hoạt động thành các protein mới cũng như hỗ trợ tích cực cho việc hồi phục cơ thể sau những buổi luyện tập mỏi mệt.
  • Và cuối cùng chất xơ trong rau củ chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quy trình tiêu hóa và Giảm lượng cholesterol trong máu.

✅ Mọi người cũng xem : nước nhiễm phèn là gì

Nguyên liệu

Phần nước nhúng

  • Xương ống: 0,5 – 1kg
  • Cà chua: 2 quả, rửa sạch, hình thái cau
  • Sả: 5 cây, rửa sạch, đập dập
  • Chanh: 1 quả vắt lấy nước cốt
  • Riềng: 1 củ rửa sạch, thái lát
  • Dứa xanh: nửa quả, gọt bỏ mắt, thái miếng dày 3cm
  • Gia vị lẩu thái Tom Yum: 3 thìa cà phê (Bạn có khả năng mua gia vị lẩu Thái at here )
  • Sa tế lẩu Thái: nửa thìa cà phê (Bạn có khả năng mua sa tế tại đây )
  • Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê ( Bạn có khả năng mua nước cốt dừa tại đây )
  • Lá chanh: 4-6 lá, rửa sạch vò nát
  • Gia vị, nước mắm, đường, hạt nêm

✅ Mọi người cũng xem : mô hình kinh doanh đa cấp là gì

Phần nhúng đồ

  • lá: 1 con
  • Tôm sú: 0,5kg
  • Ngao: 0,5kg
  • Bò Mỹ: 1kg
  • các loại nấm
  • Ngô ngọt, khoai môn
  • Rau muống, rau cải, xà lách thơm những loại (tùy thích)

Lưu ý thêm: Nguyên liệu trên đây sử dụng cho khoảng 5 – 6 người ăn, bạn có khả năng tăng – hạn chế số lượng người tham gia bữa ăn nha.

Với thời gian chuẩn bị và chế biến là 2 giờ đồng hồ, chúng ta cũng nhéu học ngay cách nấu lẩu Thái chuẩn vị tại nhà sau đây nha!

Cách nấu lẩu Thái ngon và chuẩn vị

Chuẩn bị nước dùng

Phần xương ống rửa qua nước lạnh, cho vào nồi nước ngập mặt xương, đun sôi trong 5 phút.

cách làm lẩu thái Luộc qua xương để loại bỏ cặn bẩn (Ảnh: Bếp nhỏ của Mi)

Sau đó đổ ra rổ, rửa sạch từng miếng xương bằng nước lạnh để loại bỏ hết cặn bẩn và mùi hôi từ xương.

cách làm lẩu thái Rửa sạch xương bằng nước lạnh (Ảnh: Bếp nhỏ của Mi)

Đổ lại phần xương vào nồi đã rửa sạch. Cho 3 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê nước mắm vào, xóc đều. Đổ nước ngập mặt thịt khoảng 3 đốt ngón tay rồi đun to lửa để sôi.

Sau khi sôi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, bạn theo dõi và vớt hết phần bọt và cặn nổi ở bề mặt để nước lẩu trong hơn.

Đậy vung hầm trong khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi xương nhừ, tơi ra. (Nếu đun nồi áp suất hầm khoảng 40 phút sau đó tắt bếp để yên nồi trên bếp cho đến khi xả hết áp suất nồi). (Bạn có khả năng mua nồi áp suất tại đây)

✅ Mọi người cũng xem : gen đồng hợp là gì

Sơ chế đồ nhúng lẩu

Trong khi chờ xương hầm nhừ, chuẩn bị sơ chế đồ nhúng lẩu như sau:

cách làm lẩu thái Sơ chế và xếp các loại hải sản ra đĩa (Ảnh: Bếp nhỏ của Mi)
  • Ngao ngâm ớt để nhả hết đất bẩn khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch lại, để ráo
  • Mực làm sạch, khứa ô chéo, thái miếng 3cm
  • Tôm bóc vỏ, bỏ phần đầu và rút chỉ, rửa sạch, để ráo
  • Thịt bò mua loại bò ba chỉ Mỹ đã thái sẵn để nhúng lẩu hoặc nếu mua miếng thì rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn
  • Nấm cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước bột sắn hòa tan sau đó rửa sạch
  • Ngô ngọt bổ miếng vừa ăn (dày tầm 5cm)
  • Rau các loại nhặt rửa sạch, để ráo

Sau khi sơ chế sạch, sắp xếp đồ ở trên ra từng đĩa, bày ra bàn.

✅ Mọi người cũng xem : danh mục bảng biểu là gì

Chuẩn bị nước lẩu

Khi nước xương hầm đạt bắt buộc, vớt xương để riêng, chuyển nước xương ra nồi lẩu. Cho sả, riềng, dứa, cà chua, nước cốt chanh, lá chanh đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu, đun sôi khoảng 5 phút.

cách làm lẩu thái Đổ các gia vị đã chuẩn bị vào nồi nước xương (Ảnh: Bếp nhỏ của Mi)

Tiếp tục cho 3 thìa cà phê gia vị lẩu thái tom yum hòa tan cùng nước sôi vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn: 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê sa tế.

cách làm lẩu thái Nêm nếm lại gia vị vừa ăn (Ảnh: Bếp nhỏ của Mi)

Vậy là đã chuẩn bị xong nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và chuẩn bị thưởng thức thôi nào.

Cách thưởng thức và trình bày lẩu Thái

Sắp xếp các đồ nhúng lẩu (hải sản, thịt, nấm, rau) ra đĩa và bày xung quanh bếp lẩu. Chờ bếp sôi lần lượt nhúng đồ muốn ăn vào và thưởng thức nha.

Bạn có khả năng ăn kèm nước chấm tùy theo khẩu vị. các loại gia vị chấm thường gặp với lẩu Thái bao gồm:

  • Hỗn hợp bột canh Hải Châu, tiêu, chanh, ớt
  • Nước mắm me
  • Xì dầu ớt

yêu cầu thành phẩm của món lẩu Thái

Món lẩu Thái chua cay sẽ có màu nước đỏ sậm hơi ánh vàng của gia vị lẩu, cà chua và sa tế, nước dùng trong không bị cặn xương.

cách làm lẩu thái Sắp xếp và thưởng thức lẩu Thái chua cay thôi (Ảnh: Bếp nhỏ của Mi)

Nước có vị chua thanh của dứa và chanh, vị ngọt của nước hầm xương, vị ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm của sả, riềng, lá chanh và vị cay nồng nhưng không gắt.

✅ Mọi người cũng xem : quần 9 tấc nữ là gì

một số mẹo nhỏ khi chế biến và thưởng thức lẩu Thái chua cay

  • Nếu có khả năng tìm mua được lá chanh Thái thì sẽ đạt được chuẩn vị lẩu Thái truyền thống nhất (có khả năng tìm tại các shop chuyên cung cấp gia vị thái, gia vị nước ngoài)
  • Tôm nên chọn loại tôm sú to sẽ giúp ngọt nước và thịt không bị bã khi nhúng lẩu
  • những loại nấm mua trong siêu thị và chợ hiện nay nên ngâm với nước bột sắn hòa tan ít nhất 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, giúp loại bỏ độc tố và làm trắng nấm hơn
  • Nên cho một ít nước cốt dừa sẽ giúp vị lẩu đậm đà hơn, nước sử dụng sẽ có độ ngọt và ngậy nhất định cũng như làm dịu đi vị cay gắt họng của sa tế
  • Khi bắt đầu ăn, nên cho ngao và ngô vào trước để ngọt nước, sau đó mới bắt đầu nhúng các món khác và thưởng thức.

Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay, bốc khói nghi ngút là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho đại gia đình quây quần trong những dịp họp mặt mà không cần ra quán xá xa xôi, sợ kém vệ sinh hay chặt chém nữa.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số cách nấu lẩu ngon dưới đây:

Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu Thái trên đây và nhớ chia sẻ với Vietvan.vn thành phẩm hoàn hảo của mình nha! Và bạn đừng quên ghé qua Vietvan.vn nhiều để biết thêm nhiều món ngon làm đa dạng sổ tay học nấu ăn của mình nhé.

Xem thêm

image

Cách làm bánh quy tôm khô kiểu Thái nhâm nhi ngày đông

Trong những ngày lạnh giá của mùa đông, nếu bạn lười ra ngoài thì hãy tự tay chuẩn bị cho mình những chiếc bánh quy tôm khô kiểu Thái ngay tại nhà để thưởng thức nha. Hương vị thơm ngon lại mới lạ, đây sẽ là món bánh rất tuyệt vời dành cho những ai không thích ăn ngọt. …



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thập cẩm chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thập cẩm chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment