Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản “Đúng Vị” Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản “Đúng Vị” Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản “Đúng Vị” Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản “Đúng Vị” Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản “Đúng Vị” Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Những buổi bạn họp mặt hay tối cuối tuần gia đình sum họp thì ăn gì sẽ thích hợp nhỉ? Lẩu Thái chua, cay, giàu chất đạm và cũng rất thường xuyên chất xanh sẽ là lựa chọn hàng đầu. CET sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu hải sản chua cay siêu ngon, siêu dễ dàng nha. Tham khảo và bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Mục lục

  • 1 Gia vị lẩu Thái nào ngon? Bán ở đâu?
  • 2 Lẩu Thái ăn rau gì?
  • 3 Nguyên liệu nấu lẩu thái chua cay
    • 3.1 Đồ ăn kèm món lẩu thái
    • 3.2 Nấu nước use lẩu Thái
    • 3.3 Làm nước chấm a >
  • 4 Các bước thực hiện nấu lẩu Thái
  • 5 một vài lưu ý đối với cách nấu lẩu thái

Không cần bí quyết gì thường xuyên, chỉ cần chuẩn bị những thuộc tính nguyên liệu và gói gia vị lẩu Thái là bạn đã được làm món lẩu Thái thơm ngon và hấp dẫn rồi. Vậy gia vị nào ngon? Gia vị lẩu Thái bán ở đâu? Mời bạn cùng tiếp tục tham khảo để biến món ăn trở nên đơn giản hơn.

hình ảnh lẩu thái chua cay

hình ảnh lẩu thái chua cay

Món lẩu này bắt nguồn từ Thái Lan với tên gọi Tom Yum. “Tom” nghĩa là quá trình nấu sôi, còn “Yum” là tên của một nhóm thảo mộc truyền thống có vị chua, cay.

Nếu lẩu thái nguyên gốc có thành phần chính là riềng, sả, chanh và nước dừa thì nguyên liệu chủ yếu của món lẩu Thái hải sản Việt là sả, cà chua, me, ớt. Với màu đỏ cam đẹp mắt từ những trái cà chua chín cùng vị chua cay đã khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Gia vị lẩu Thái nào ngon? Bán ở đâu?

hiện nay, có rất nhiều loại gia vị nấu lẩu Thái khác nhéu để bạn lựa chọn. có thể kể đến như gói gia vị lẩu Thái Aji-Quick; lẩu Thái chua cay Scook; gói gia vị Việt Hương… mặc khác, không phải loại nào cũng phù hợp với khẩu vị của thường xuyên người. Nếu bạn thích cay thì công ty chúng tôi gợi ý cho bạn gói gia vị chua cay Scook, còn thích chua cay đều đặn và nhẹ thì có thể chọn gia vị lẩu thái Aji-Quick.

Chọn được loại muốn mua rồi thì chắc bạn sẽ cần đến đáp án của câu hỏi gia vị lẩu Thái bán ở đâu phải không nào? Hiện tại, gia vị khá thường nhật, bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị từ nhỏ đến lớn…

gói gia vị lẩu thái

gói gia vị lẩu thái

Gói gia vị lẩu Thái (Nguồn: Internet)

Bên cạnh cách chọn và mua gia vị lẩu Thái thì câu hỏi lẩu thái ăn rau gì cũng được nhiều người quan tâm. Tìm đáp án cho câu hỏi này, bạn sẽ lên danh sách nguyên liệu chuẩn bị đầy đủ hơn.

✅ Mọi người cũng xem : my friend nghĩa là gì

Lẩu Thái ăn rau gì?

Rau là nguyên liệu không thể thiếu khi thưởng thức các món lẩu. Chúng không những góp phần cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, làm cho món ăn thêm đa dạng mà còn Giảm ngán khi thưởng thức cùng với các loại thịt cá. do đó, để món lẩu Thái của bạn thêm hấp dẫn, bạn có khả năng chuẩn bị thêm thường xuyên loại rau dùng cho món lẩu Thái như: rau muống, rau nhút, hoa chuối, bắp trái, cần nước, cải thảo, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi trắng, nấm đùi gà…

lẩu thái ăn rau gì

lẩu thái ăn rau gì

Lẩu Thái ăn với rau gì? (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cay hàn quốc

Nguyên liệu nấu lẩu thái chua cay

Phần nguyên liệu được chuẩn bị dưới đây dành cho khoảng 8 người ăn. Vì vậy, khi nấu, tùy vào số lượng người chi tiết mà bạn chủ động điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhé.

✅ Mọi người cũng xem : độ 62zz là gì

Đồ ăn kèm món lẩu thái

  • Cải thảo: 1kg
  • Sắp: 2 trái
  • Nấm rơm: 500 gram
  • Đậu phụ: 0.5kg
  • Thịt bò: 1kg
  • Tôm sú tươi: 1kg
  • Cá viên: 800 gram
  • Mì ăn liền hoặc miến, bún
  • Rau các loại

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu hải sản ngon

Nấu nước sử dụng lẩu Thái

  • Nước hầm gà hoặc heo: 3 lít
  • 12 trái ớt đỏ, 12 lá chanh, 8 lát riềng
  • Sả cắt khúc: 4 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua cỡ vừa: 2 quả
  • Gói gia vị lẩu Thái
  • Nước mắm: 4 – 6 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả

✅ Mọi người cũng xem : ảo ảnh thị giác là gì

Làm nước chấm

  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Gia vị xốt tom yum: 1 muỗng cà phê
  • Hạt mè rang, ớt

Nguyên liệu nấu lẩu TháiNguyên liệu nấu lẩu Thái

Nguyên liệu nấu lẩu Thái khá phong phú (Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện nấu lẩu Thái

Bước 1: Bắp lột vỏ, bỏ sạch râu, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 3cm. Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ, mỗi miếng dài tầm 4cm.

Bước 2: Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau các loại đem ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Bước 3: Đậu phụ cắt thành 9 miếng nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái lát càng mỏng càng tốt. Tôm bỏ đuôi, đầu.

Bước 4: Cho 1 muỗng cà phê gia vị tom yum, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè cùng ít ớt tươi thái nhỏ, hạt mè rang vào chung một bát rồi trộn đều.

Bước 5: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Riềng, sả, lá chanh, ớt, hành tây cắt miếng nhỏ.

Bước 6: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ nước hầm gà hoặc heo vào rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho riềng, ớt, lá chanh, sả, hành tây, cà chua đã được sơ chế vào nồi.

Bước 7: Cho 2 muỗng cà phê gia vị lẩu Thái, 4 – 6 muỗng canh nước mắm và nước cốt của một quả chanh vào nồi. Sau đó, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi đậy nắp đun sôi.

Bước 8: Bạn đổ nước sử dụng ra một nồi lẩu chuyên dụng hoặc nồi nhỏ và dùng bếp ga mini rồi dọn ra cùng với các nguyên liệu ăn kèm đã được sơ chế.

Bước 9: Bạn cho bắp vào đầu tiên để nước sử dụng thêm ngọt. Sau đó nhúng các nguyên liệu bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu Thái thơm ngon, nóng hổi.

Nồi lẩu Thái hấp dẫn (Nguồn: Internet)

một số lưu ý đối với cách nấu lẩu thái

những loại rau ăn kèm, bạn có khả năng thay thế tùy thuộc khẩu vị của gia đình. Nếu không ăn được cay bạn có khả năng cho ít ớt tươi hoặc bỏ đi.

Nếu các bạn dùng thêm nghêu cho món lẩu thì hãy nêm nước sử dụng nhạt hơn bình thường để khi cho nghêu vào sẽ vừa ăn hơn.

cách nấu lẩu thái chua cay ngon đúng chuẩn thì phải có xốt lẩu Thái. mặc khác, nếu không có thì bạn vẫn có thể thực hiện theo phương pháp dưới đây để thay thế: Đun màu điều rồi cho cà chua vào xào 1 lúc, tiếp theo, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, chút ngũ vị hương vào xào cùng cho đến khi thấy được mùi thơm đặc trưng của món lẩu Thái thì bạn đổ nước sử dụng vào rồi nấu tiếp như các bước trên đã hướng dẫn.

Chỉ cần thực hiện vài bước dễ dàng theo hướng dẫn trên là bạn đã có ngay một nồi lẩu Thái vừa ngon vừa hấp dẫn để đãi gia đình và bạn bè rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món lẩu Thái ngon miệng nha!

có khả năng bạn quan tâm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment