Cách nấu lẩu Thái “siêu ngon” chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu Thái “siêu ngon” chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu Thái “siêu ngon” chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu Thái “siêu ngon” chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA”

Đánh giá về Cách nấu lẩu Thái “siêu ngon” chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn – Hương liệu thực phẩm tự nhiên đạt FSSC, HALAL – VNAROMA


Xem nhanh
Nhật Hoàng đã trở lại và ăn hại hơn xưa đây :)).
Hôm qua ngày 10/3 âm lịch là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương nên anh 2 em quyết đinh nấu món lẫu Thái Lan Chua Cay Đơn giản tại nhà mà bất kỳ ai cũng nấu được. Toàn là đồ mua sẵn nên nấu nhanh lắm. Hehe

➥ Theo dõi trên FACEBOOK : https://www.facebook.com/nhathoangland
➥ Xem VIDEO trên Youtube: https://bitly.com.vn/rzKqZ

Nhớ đăng ký kênh để ủng hộ thằng em này nhé!!!

Vào những ngày thời tiết se lạnh, hay dễ dàng là các bữa tiệc gia đình thì lẩu Thái luôn được xem là món ăn “quốc dân” được nhiều nhà lựa chọn. Lẩu Thái về cơ bản là món ăn nóng, thực khách nhúng thịt, hải sản, mì và rau vào nồi nước sử dụng. Hương vị chính của lẩu Thái là chua và cay. Không cần bí quyết gì thường xuyên, chỉ cần chuẩn bị những thuộc tính nguyên liệu và gói gia vị lẩu là bạn đã làm được món lẩu Thái thơm ngon và hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu:

– 200g tôm, 200g mực, 300g ngao.

– Hành tỏi băm, 30g sả, 30g riềng 

– Nấm các loại bao gồm: nấm rơm, nấm kim châm,…

– 100g cà chua, 5g lá chanh 

– 1,8 lít nước dừa tươi, 40ml cốt dừa (tùy thích)

– 1 gói gia vị lẩu Thái nêm sẵn.

– Cà chua, rau muống, bắp chuối..

– Bún hoặc mì (tùy thích)

Cách làm:

Bước 1: Các bước sơ chế gồm

– Hành tỏi băm, sả cắt lát hoặc đập dập, riềng cắt lát 

– Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen trên lưng tôm 

– Mực rửa sạch, cắt lát vừa ăn

– Nấm và các loại rau rửa sạch, để ráo nước. 

– Cà chua rửa sạch, thái thành khúc

Bước 2: Các bước chế biến

– Phi thơm hành tỏi băm sau đó cho 30g sả thái lát vào phi thơm hoặc có khả năng bỏ qua bước này và tiếp bước 2 nếu bạn không muốn ăn nhiều dầu mỡ

– Kế tiếp, cho 1,8 lít nước lọc hoặc nước dừa vào nồi, thêm 100g cà chua và 5g lá chanh cùng với riềng thái lát vào cho thơm. (TIPS: thay nước lọc bằng nước dừa tươi sẽ giúp lẩu ngọt nước và thơm hơn)

– Thêm vào nồi 1 gói Nước dùng lẩu Thái Barona 180g, khuấy đều và đun sôi. (Lưu ý khi dùng Nước sử dụng lẩu Thái Barona bạn không cần phải nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào khác)

– Cho thêm 40ml nước cốt dừa để nước sử dụng lẩu thêm sánh quyện, thơm ngon hơn.

Bước 3: Thưởng thức

– Chỉ với những bước thực hiện nhanh chóng và đơn giản, đặc biệt không cần nêm nếm là bạn đã có một nồi lẩu Thái chua cay ngon – tiết kiệm tại nhà rồi.

Hiện tại, có rất nhiều loại nhãn hiệu gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Cả bột gia vị hoàn chỉnh và cả nước dùng hoàn chỉnh. Thay vì cần hầm xương 8-10 tiếng để chiết xuất dinh dưỡng và độ ngọt hoặc chuẩn bị những nguyên liệu như gừng, sả, riềng, sốt tom yum, ớt, hành, tỏi, lá chanh…  Trong gói bột gia vị hoàn chỉnh hoặc nước dùng hoàn chỉnh những nguyên liệu tươi như:  gừng, riềng, sả, sốt tomyum, ớt, hành, tỏi… được thay bằng những sản phẩm chiết xuất và danh mục bột khô.

Ví dụ trong gói gia vị hoàn chỉnh lẩu thái thay vì các nguyên liệu tươi thì gói gia vị được phối trộn từ bột tôm, bột ớt, bột riềng, bột sả, bột hành tây, bột gừng, bột hành, bột tỏi, bột chanh, bột hương mắm... khiến cho sản phẩm gói gia vị hoàn chỉnh lẩu Thái không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng.

Hay trong gói nước sử dụng hoàn chỉnh lẩu Thái thì sẽ có nước cốt xương heo và thịt, chiết xuất rau củ quả tươi như bột ớt, bột riềng, bột sả, bột hành tây, bột gừng, bột hành, bột tỏi, bột chanh, bột mắm…. giúp tiết kiệm được thời gian nấu nướng và công sức.

Chúc các bạn thành công với món lẩu thái nhé.

Xem thêm:

  • Ứng dụng các loại gia vị trong sản xuất lẩu Trùng Khánh trên dây chuyền công nghiệp
  • Cách nầu lẩu cay Tứ Xuyên với gia vị cay nồng chuẩn vị Hoa
5/5 (1 Review)


Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái với gói gia vị


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái với gói gia vị hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment