Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Xuýt Xoa ngày gió lạnh

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Xuýt Xoa ngày gió lạnh thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Xuýt Xoa ngày gió lạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Xuýt Xoa ngày gió lạnh”

Đánh giá về Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Xuýt Xoa ngày gió lạnh



Lẩu Thái với hương vị đặc trưng của món ăn, cây cay tinh tế cùng hương thơm của lá chanh, riềng, hấp,… mang đến sự hấp dẫn khó quên. Cách làm lẩu Thái thập cẩm tại nhà chuẩn sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Lẩu Thái , món lẩu nổi tiếng xứ sở Chùa Vàng với sự kết hợp tinh tế of the type of the type “down” the right time time of test. Lẩu Thái du nhập vào Việt Nam và tạo nên một làn sóng mới cho ẩm thực nhà nước. Đặc trưng của lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt, chua của nước cốt, hương thơm, cốt riềng, lá chanh và chút ngọt một cách tự nhiên của nước sử dụng. Lẩu Thái thập cẩm kèm theo tôm, mực, cá viên, thịt bò,… .và các loại rau củ quả(xanh càng tốt) như rau mồng tơi, cải thìa, cải thảo,… .Những ngày giá lạnh về, quàn bên nồi lẩu Thái, thương format cay xuýt xoa, chua ngọt hài hòa mà vương vấn khó quên.

 lẩu thập cẩm  lẩu thái thập cẩm

Cách làm lẩu Thái thập cẩm phải công phu, từng bước mới có nước kho hoàn thành. The password is you can may to variable the composite but but also keep up the Oxt cốt lõi. Cùng vào bếp thực hiện ngay bây giờ nha

Nội dung

  • 1 Nguyên liệu nấu lẩu Thái thập cẩm
  • 2 Cách làm lẩu thái thập cẩm
    • 2.1 Nấu nước lẩu Thái
    • 2.2 Sơ chế nguyên liệu ăn kèm
    • 2.3 Hoàn thành lẩu Thái và thưởng thức
  • 3 Cách làm lẩu Thái thập cẩm

Nguyên liệu nấu lẩu Thái thập cẩm

A. Phần nước lẩu

+ Xương ống: 1kg+ Râu mực khô: 2 bộ hoặc sử dụng 15 con tôm khô+ Sả: 5 cây+ Gừng: 1 nhánh nhỏ+ Riềng:1 củ nhỏ+ Hành tím: 4 củ+ Tỏi:1 củ+ Cà chua: 2 quả+ Dứa: nửa quả+ Tương cà: 3 thìa+ Nấm mỡ nâu hoặc nấm trắng: 10 cây+ Đâu tôm: 5 cái (lấy từ phần tôm nhúng lẩu)+ Lá chanh: 6-7 lá+ Nước cốt chanh: nửa bát con+ Nước mắm: 2 thìa+ Mùi ta: 1 mớ+ Hành lá: vài cọng+ Sữa đặc: 3 thìa+ Nước cốt dừa: 50ml+ Sa tế tôm: 2 thìa (tùy chỉnh theo độ cay)

B. Nguyên liệu nhúng lẩu

+ Thịt bò: 500g+ Tôm: 500g+ Mực ống: 500g+ Rau những loại: rau muống, cải ngọt, cải thảo, ngô ngọt, nấm kim châm,….

✅ Mọi người cũng xem : quần lót lọt khe nữ là gì

Cách làm lẩu thái thập cẩm

Nấu nước lẩu Thái

– Xương ống rửa sạch với nước muối loãng, cho vào nồi nước đun sôi trần qua 5 phút để loại bỏ hết chất bẩn.– Sả 3 cây đập dập cắt khúc, 2 cây đem thái lát chéo. Gừng, riềng cạo sạch vỏ rồi thái lát. Tỏi băm nhỏ. Hành tím cắt làm tư.– Nấm rửa sạch, khía tư ở trên đỉnh cho đẹp. Hành lá, rau mùi, lá chanh rửa sạch rồi cắt khúc.– Cho xương ống với khoảng 3 lít nước, 2 bộ râu mực (hoặc tôm khô), 3 củ sả cắt khúc, hành tím, 1/3 riềng, 1 thìa cafe muối đun sôi. Khi nước sôi thì hớt bỏ bọt sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu ninh 1 giờ thì tắt bếp. Lọc bỏ xương và bã củ, chỉ lấy phần nước.

nấu nước sử dụng lẩu tháinấu nước dùng lẩu thái

– Cà chua và dứa cho vào máy xay nhuyễn. Thêm nửa bát con nước lọc vào khuấy đều rồi cho vào rây lọc lấy nước, bỏ bã.

– Cho ít dầu ăn vào chào, cho tỏi băm phi thơm rồi cho đầu tôm vào xào. Thêm gừng, sả, riềng còn lại xào cùng đến khi có mùi thơm. Thêm sa tết vào đảo đều. Cho phần nước cốt dứa, cà chua cùng với tương cà vào khuấy đều đặn cho hơi sệt lại là được.– Đổ phần gia vị vừa xào vào nồi nước dùng, đun sôi. Thêm sữa đặc, nước cốt dừa, nước mắm, nước cốt chanh, nấm, hành lá, mùi tàu, rau mùi, lá chanh vào nồi đun sôi trở lại. Lúc này nêm nếm gia vị muối, bột nêm cho vừa khẩu vị nhé.

– Khi ăn, múc nước dùng ra nồi lẩu chuyên dụng hoặc nồi bếp từ để sử dụng.

nước dùng lẩu tháinước sử dụng lẩu thái

Sơ chế nguyên liệu ăn kèm

– Thịt bò ăn lẩu bạn nên chọn phần bò bắp hoặc thăn cho mềm và ngọt. Rửa sạch thịt bò với nước muối loãng cho sạch, sau đó dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Thái thịt bò thành tùng miếng mỏng. Ướp với chút tỏi băm, gừng băm, muối, tiêu rồi bày ra đĩa. Bạn cũng có khả năng mua khay ba chủ bò Mỹ bán sẵn tại các siêu thị cũng rất ngon.

sơ chế thịt bòsơ chế thịt bò

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu cho gọn. Bày ra đĩa– Mực sơ chế sạch, thái khoanh hoặc vuông tùy ý– Rau ăn kèm các loại nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước

nguyên liệu nhúng lẩu tháinguyên liệu nhúng lẩu thái

✅ Mọi người cũng xem : kol nghĩa là gì

Hoàn thành lẩu Thái và thưởng thức

– Sau khi đã chuẩn bị xong nước dùng lẩu và đồ nhúng kèm, bạn chỉ cần bày ra và thưởng thức thôi. Đợi nước lẩu sôi, nhúng từng ít thịt bò, tôm, mực, nấm và các loại rau vào và đợi chín. Thịt bò chỉ nên nhúng tái để cảm nhận được vị tươi ngọt của thịt nha.

cách làm lẩu thái thập cẩmcách làm lẩu thái thập cẩm

– Thưởng thức lẩu Thái thập cẩm không thể thiếu một đĩa muối chấm. Chỉ cần cho 2 thìa đường, 2 thìa muối, 2 thìa sữa đặc, 1 quả chanh vắt, vài cái lá chanh, vài quả ớt xiêm. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn rồi bỏ ra bát.

thưởng thức lẩu thái thập cẩmthưởng thức lẩu thái thập cẩm

Trên đây là cách làm lẩu Thái thập cẩm thơm ngon, chuẩn vị mà Bếp Mina chia sẻ cùng các bạn. Không cần phải tới nhà hàng, bạn vẫn có khả năng tự chuẩn bị nồi lẩu nóng hổi ngon xuýt xoa cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!

nấu nước sử dụng lẩu thái nấu nước sử dụng lẩu thái

✅ Mọi người cũng xem : tế bào là gì

Cách làm lẩu Thái thập cẩm

Author: Bếp MiNa

Lẩu Thái với hương vị đặc trưng chua chua, cay cay tinh tế cùng vị thơm nồng của lá chanh, riềng, sả,… mang đến sự hấp dẫn khó quên. Cách làm lẩu Thái thập cẩm tại nhà chuẩn vị sẽ được bật mí ngay dưới đây.

5 từ 2 đánh giá

Chuẩn bị 30 phút

Nấu 30 phút

Khẩu phần 6 người

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

Phần nước sử dụng lẩu

  • 1 kg Xương ống
  • 2 bộ Râu mực khô
  • 5 cây Sả
  • 1 nhánh Gừng
  • 1 củ Riềng
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ Tỏi
  • 2 quả Cà chua
  • 1/2 quả Dứa
  • 10 cây Nấm mỡ nâu hoặc nấm trắng
  • 5 Đầu tôm (lấy từ tôm ăn lẩu)
  • 6 cái lá chanh
  • 1/2 bát Nước cốt chanh
  • 1 mớ Mùi ta
  • Vài cọng hành lá
  • 3 thìa Sữa đặc
  • 50 ml Nước cốt dừa
  • 3 thìa Sa tế tôm
  • 2 thìa Nước mắm
  • 3 thìa Tương cà
  • Muối, tiêu, bột nêm,…

Nguyên liệu nhúng lẩu

  • 500 g Thịt bò
  • 500 g Tôm sú
  • 500 g Mực
  • 500 g Nghêu
  • Nấm tươi những loại
  • Rau tươi các loại: rau muống, cải thìa, cải thảo
  • Đậu phụ

HƯỚNG DẪN 

Nấu nước lẩu Thái

  • Xương ống rửa sạch với nước muối loãng, cho vào nồi nước đun sôi trần qua 5 phút để loại bỏ hết chất bẩn.

  • Sả 3 cây đập dập cắt khúc, 2 cây đem thái lát chéo. Gừng, riềng cạo sạch vỏ rồi thái lát. Tỏi băm nhỏ. Hành tím cắt làm tư.

  • Nấm rửa sạch, khía tư ở trên đỉnh cho đẹp. Hành lá, rau mùi, lá chanh rửa sạch rồi cắt khúc.

  • Cho xương ống với khoảng 3 lít nước, 2 bộ râu mực (hoặc tôm khô), 3 củ sả cắt khúc, hành tím, 1/3 riềng, 1 thìa cafe muối đun sôi. Khi nước sôi thì hớt bỏ bọt sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu ninh 1 giờ thì tắt bếp. Lọc bỏ xương và bã củ, chỉ lấy phần nước.

  • Cà chua và dứa cho vào máy xay nhuyễn. Thêm nửa bát con nước lọc vào khuấy đều đặn rồi cho vào rây lọc lấy nước, bỏ bã.

  • Cho ít dầu ăn vào chào, cho tỏi băm phi thơm rồi cho đầu tôm vào xào. Thêm gừng, sả, riềng còn lại xào cùng đến khi có mùi thơm. Thêm sa tết vào đảo đều. Cho phần nước cốt dứa, cà chua cùng với tương cà vào khuấy đều đặn cho hơi sệt lại là được.

  • Đổ phần gia vị vừa xào vào nồi nước dùng, đun sôi. Thêm sữa đặc, nước cốt dừa, nước mắm, nước cốt chanh, nấm, hành lá, mùi tàu, rau mùi, lá chanh vào nồi đun sôi trở lại. Lúc này nêm nếm gia vị muối, bột nêm cho vừa khẩu vị nha. Khi ăn, múc nước dùng ra nồi lẩu chuyên dụng hoặc nồi bếp từ để sử dụng.

Sơ chế nguyên liệu nhúng lẩu

  • Thịt bò ăn lẩu bạn nên chọn phần bò bắp hoặc thăn cho mềm và ngọt. Rửa sạch thịt bò với nước muối loãng cho sạch, sau đó dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Thái thịt bò thành tùng miếng mỏng. Ướp với chút tỏi băm, gừng băm, muối, tiêu rồi bày ra đĩa. Bạn cũng có khả năng mua khay ba chủ bò Mỹ bán sẵn tại các siêu thị cũng rất ngon.

  • Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu cho gọn. Bày ra đĩa

  • Mực sơ chế sạch, thái khoanh hoặc vuông tùy ý

  • Rau ăn kèm các loại nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước

Hoàn thành và thưởng thức lẩu Thái thập cẩm

  • Sau khi đã chuẩn bị xong nước dùng lẩu và đồ nhúng kèm, bạn chỉ cần bày ra và thưởng thức thôi. Đợi nước lẩu sôi, nhúng từng ít thịt bò, tôm, mực, nấm và những loại rau vào và đợi chín. Thịt bò chỉ nên nhúng tái để cảm nhận được vị tươi ngọt của thịt nha.

  • Thưởng thức lẩu Thái thập cẩm không thể thiếu một đĩa muối chấm. Chỉ cần cho 2 thìa đường, 2 thìa muối, 2 thìa sữa đặc, 1 quả chanh vắt, vài cái lá chanh, vài quả ớt xiêm. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn rồi bỏ ra bát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment