CÁCH NẤU LẨU THÁI CHUA CAY NGON CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết CÁCH NẤU LẨU THÁI CHUA CAY NGON CHUẨN VỊ TẠI NHÀ thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu CÁCH NẤU LẨU THÁI CHUA CAY NGON CHUẨN VỊ TẠI NHÀ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “CÁCH NẤU LẨU THÁI CHUA CAY NGON CHUẨN VỊ TẠI NHÀ”

Đánh giá về CÁCH NẤU LẨU THÁI CHUA CAY NGON CHUẨN VỊ TẠI NHÀ


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Lẩu chua cay là món ngon được yêu thích trong những ngày trời se lạnh. tuy nhiên, để có nồi nước lẩu đậm đà, ngon miệng thì không phải ai cũng biết. Lẩu thái chua cay

Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị chua, cay của xứ Chùa Vàng cực kỳ đơn giản mà không cần gia vị đóng gói. Chuẩn bị đầy đủ các hải sản nguyên liệu, thịt cá, rau củ và làm theo hướng dẫn là mọi người có khả năng ngồi nấu lẩu thức ăn, trò chuyện. không chỉ tiện lợi, tiết kiệm, bảo vệ sinh mà lẩu Thái còn có hương vị quyến rũ không thua nhà hàng.

Lẩu thái chua cay gồm những gì và ăn với rau gì?

Lẩu thái gồm những gì? Bất kỳ loại lẩu nào cần có 2 phần chính đó là nước dùng và đồ nhúng.

Nước sử dụng là linh hồn của món ăn. Lẩu ngon lành không được quyết định ở chế độ dùng nước.

Đồ nhúng lẩu thì được chia thành các nhóm như nhóm thịt hải sản; nhóm rau, nấm, và đậu cuối cùng nhóm mì, bún. Tùy theo sở thích và nguồn nguyên liệu bạn có khả năng lựa chọn loại đồ nhúng mà mình yêu thích.

Lẩu thái ăn rau gì? Mỗi món lẩu đều có các loại rau thích hợp. Lẩu gà thì không thể thiếu nấm và rau tần ô, lẩu vịt không thể thiếu rau muống … Và lẩu thái không thiếu hoa chuối, rau nhút. mặt khác người ta thường hay sử dụng thêm một vài loại rau như: cải thảo, cải xanh, bông cải, nấm kim châm, nấm bào ngư, …

Nếu đã biết những nguyên liệu rất cần thiết cho món lẩu thái chua cay rồi thì còn chần chừ gì mà bạn không tham khảo công thức chi tiết để có thể chế biến món lẩu thái thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU THÁI

Đối với nước lẩu thái

  • 1/2 củ hành tây lớn, thái hạt lựu
  • 1/2 củ tỏi, đập dập hoặc băm nhuyễn
  • 1 nhánh gừng khoảng 3cm, băm nhỏ
  • 4 củ hành tím băm nhỏ
  • 2 cọng sả, phần trắng thái chỉ, băm nhuyễn
  • 3-4 quả ớt nhỏ, băm nguyễn
  • 4 quả cà chua, cắt miếng vừa ăn
  • 1 quả dứa nhỏ, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ
  • 6 chén nước sử dụng gà
  • 2-4 lá chanh thái
  • 1 muỗng nước chanh
  • Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Đồ nhúng lẩu tùy chọn:

  • Rau ăn lẩu: Hoa chuối, rau cải xoong, cải thảo, cải ngọt, củ sen, bắp, nấm kim châm, nấm sò,…
  • Hải sản & Thịt: Thịt bò, gà, lợn, tôm, mực, bạch tuộc, cá, ngao,…
  • Viên thả lẩu tổng hợp
  • Đậu phụ
  • Mì, miến, bún, bánh bao

Đối với nước chấm: Nước nắm, chanh, tỏi ớt, xì dầu

có khả năng bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC NẤU LẨU THÁI HẢI SẢN CHUẨN NGON NHƯ NHÀ HÀNG

   • CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU

   • CÁCH NẤU LẨU THÁI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

✅ Mọi người cũng xem : chức danh của công việc là gì

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN LẨU THÁI CHUA CAY

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cho hành, tỏi, gừng, hẹ, sả, và ớt vào máy xay, xay nhỏ.

Cắt cà chua thành múi cau rồi bỏ vỏ, lõi

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa và thái nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : papule là mụn gì

Bước 2. Nấu nước lẩu thái

Trong một nồi lớn, nông, rộng, đun nóng dầu ở lửa vừa. Cho hỗn hợp hành sả đã xay vào phi thơm. Khoảng 1 phút.

Thêm cà chua và dứa vào nấu, khuấy đều đặn cho đến khi mềm khoảng 5 phút.

Thêm nước dùng gà và đun ở lửa vừa và to. Vặn nhỏ lửa và đun trong 1 giờ.

Cho lá chanh và nước cốt chanh vào. Nêm nếm vừa ăn với nước mắm, đường, muối, tiêu và sa tế.

✅ Mọi người cũng xem : luân chuyển và thuyên chuyển là gì

Bước 3. Chuẩn bị đồ nhúng lẩu

Trong khi nước sử dụng sôi, hãy chuẩn bị rau, đậu phụ, hải sản và thịt bằng cách gọt vỏ, cắt nhỏ và cắt / thái mọi thứ thành những miếng vừa ăn. Sắp xếp mọi thứ vào đĩa.

✅ Mọi người cũng xem : key là gì trên facebook

TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC LẨU THÁI CHUA CAY

Cắm bếp điện vào, đặt nồi nước sử dụng đã chuẩn bị sẵn lên trên và đun sôi hoặc nhỏ lửa. Đặt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị của bạn xung quanh nó, để mọi người trộn nước chấm của riêng họ và thưởng thức đồ nhúng mình thích vào. Khi nước lẩu gần cạn, hãy thêm nước sôi vào nồi nếu cần.

Lạnh thế này được ăn lẩu đúng là không thể tuyệt vời hơn.

Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ấm áp và vui vẻ với món lẩu cay THÁI CHUA CAY này nhé!.

Bài viết tương tự:

Vân Anh

18/01/2022



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái ngon hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái ngon hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment