Cách nấu lẩu nghêu đơn giản với vị chua cay khó cưỡng – YummyDay

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu nghêu đơn giản với vị chua cay khó cưỡng – YummyDay thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu nghêu đơn giản với vị chua cay khó cưỡng – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu nghêu đơn giản với vị chua cay khó cưỡng – YummyDay”

Đánh giá về Cách nấu lẩu nghêu đơn giản với vị chua cay khó cưỡng – YummyDay


Xem nhanh
Cách làm lẩu nghêu cay ngon ngây ngất săn sẽ nghiền, nguyên liệu thật đơn giản chúng ta có ngay nồi lẩu cho gia đình thật ngon.
* Hãy đăng ký thành viên miễn phí tại đây, bằng cách nhấn vào dòng chữ: https://goo.gl/6475Ql
* Xem thêm những video tại:
https://www.youtube.com/channel/UCCVRwgEEmHxQ0Qteki8UrZQ/videos
Hãy Theo Dõi Kênh Bằng Cách Nhấn Đắng Kí, Like and Share Ủng Hộ Chúng Tôi Với Nhé !!!!!!! - CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !!!

Lục mục

  • Những người nhớ đừng nên ăn nghêu
    • Người mắc bệnh gout
    • Người bị bệnh về dạ dày
    • Người bị cảm lạnh
    • Người bị thận
  • Lưu ý khi chế biến và thưởng thức nghêu
  • Cách nấu lẩu nghêu ngon hết sảy
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu nghêu
    • chi tiết cách nấu lẩu nghêu

Nghêu luôn là nguyên liệu tuyệt vời của các chị nội trợ vì nó góp phần tạo ra những món ăn thơm ngon đặc biệt. Lẩu nghêu là một trong số những món ăn không thể bỏ qua, vừa dễ làm vừa lạ miệng.

Món lẩu nghêu chua cay, ngon khó đầu Món lẩu nghêu chua cay, ngon khó thử

Những người nhớ đừng nên ăn nghêu

Nghêu thực sự đem lại tổng giá trị dinh dưỡng cao và có thường xuyên lợi ích cho thể trạng. mặc khác, trên thực tế có những đối tượng phải nói không với món hải sản này.

✅ Mọi người cũng xem : tháng 7 âm là tháng gì

Người mắc bệnh gout

Nghêu là một loại thực phẩm sở hữu một hàm lượng chất đạm cao, Vì vậy cũng có thể nói nghêu là loại có thành phần purin khá cao. Chính chất purin trong cơ thể bạn sẽ được phân giải thành các axit uric – một trong những nguyên nhân chính gây ra ra bệnh gout mà mọi người hay mắc phải. chính vì vậy người ta khuyến nghị rằng không nên ăn quá thường xuyên nghêu đối với những người đang mắc bệnh gout hoặc có tiền sử với bệnh gout.

Người bị bệnh về dạ dày

Nghêu có tính lạnh và không hề tốt đối với người đang có vấn đề với đau dạ dày. Nếu họ muốn ăn nghêu, thì nên cho thêm ít lát gừng tươi đi kèm để có thể điều hòa vị lạnh của nghêu.

✅ Mọi người cũng xem : tôn ngộ không: tên thật là gì

Người bị cảm lạnh

Cảm lạnh là căn bệnh dễ mắc phải và thường nhật nhất trong mùa đông. Thêm vào đó, nghêu có tính hàn nên người mắc phải bệnh cảm lạnh càng không nên ăn.

✅ Mọi người cũng xem : sự ưu tiên trong tình yêu là gì

Người bị thận

Ngao là loài hải sản nên dĩ nhiên chúng mang vị mặn và có tính lạnh, vì thế những người bị bệnh thận hoặc tiêu hóa kém thì nhớ đừng nên ăn những món được làm từ nghêu.

Tặng bạn thêm công thức làm món canh nghêu với 99+ phương pháp chế biến siêu ngon từ YummyDay chia sẻ

Lưu ý khi chế biến và thưởng thức nghêu

Bạn cần đặc biệt chú ý chế biến thật kỹ các món ăn được làm từ nghêu vì trong nghêu rất có thể ẩn chứa các loại ký sinh trùng. Đặc biệt, tuyệt đối không ăn khi nghêu đã chết, dập hoặc nứt vỏ, nhất là khi chế biến món ăn đó cho trẻ nhỏ.

không nên cho trẻ em nhỏ hơn 1 tuổi ăn thịt nghêu, vì trong giai đoạn này có khả năng nhéi của trẻ nhỏ rất kém.

không nên nấu cháo nghêu với thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vì việc kết hợp này sẽ dễ gây ra ngộ độc cho người ăn.

Tuyệt đối không nên ăn hoa quả, trái cây ngay sau khi ăn canh nghêu hay cháo nấu từ nghêu vì sẽ gây ra lạnh bụng, thậm chí là tiêu chảy. Hơn thế nữa, nó còn gây ảnh hưởng cả có khả năng cơ thể hấp thụ canxi, protein có trong con nghêu hoặc tạo thành một chất không thể hòa tan kéo theo bị rối loạn tiêu hóa hay buồn nôn.

Cách làm món canh nghêu nấu chua húp ấm bụng cho những ngày mưa se lạnh

✅ Mọi người cũng xem : đột biến đồng nghĩa là gì

Cách nấu lẩu nghêu ngon hết sảy

Ăn lẩu nghêu vào những ngày thời tiết se lạnh thì thật là thích mà Ăn lẩu nghêu vào những ngày thời tiết se lạnh thì thật là thích mà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu nghêu

Nghêu: 300g, nước dùng gà: 1 lít, cà chua: 3 trái, chanh, sa tế: 1 muỗng súp, sả cây: 3 cây, một số tép tỏi, rau răm, ớt sừng: 1 trái. các loại gia vị như: đường, muối, bột nêm và nước mắm. Rau sống: rau muống, bắp chuối bào sợi.

Nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị cho món lẩu nghêu Nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị cho món lẩu nghêu

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế cơ khí là gì

chi tiết cách nấu lẩu nghêu

Cách nấu lẩu nghêu cũng rất đơn giản Cách nấu lẩu nghêu cũng rất dễ dàng

Sơ chế nguyên liệu:

  • Sau khi mua về làm sạch nghêu bằng cách ngâm chúng với nước muối pha loãng. Bạn nên cho thêm vài lát ớt thái mỏng vào ngâm cùng hoặc ngâm nghêu với nước gạo để nghêu có thể nhanh chóng nhả sạch cát.
  • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, chia làm 6-8 múi cau.
  • Hành tím: Lột vỏ, thái mỏng theo chiều ngang, rồi phi vàng.
  • 2 cây sả: băm nhuyễn.
  • Tỏi đem lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Sả cây: bạn cắt khúc ngắn 5cm và đập dập.
  • Ớt sừng: Đập dập
  • Chanh: Cắt làm 8 miếng.

Cách làm món canh nghêu thì là dậy mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : văn bản hợp nhất là gì

Bắt tay vào nấu thôi nào!

  • Bắt nồi lên bếp, cho một lượng dầu ăn vào đợi đến khi dầu nóng thì bạn trút tỏi và sả đã băm vào. Phi đến khi vàng và dậy mùi thơm.
  • Tiếp theo cho cà chua vào xào chung, chỉ cần xào sơ qua và đều tay.
  • Bạn đổ phần nước dùng gà đã chuẩn bị sẵn vào. Đợi đến khi nước sử dụng sôi khoảng 5-7 phút thì cho nghêu vào nồi.
  • Bắt đầu nêm nếm với những loại gia vị như chút muối, bột nêm, đường, nước me và ớt sừng cho hương vị của nồi lẩu chua chua ngọt ngọt là được. Nếu muốn ăn cay hơn nữa, bạn có thể cho thêm một ít ớt sa tế.
  • Tăng hạn chế nguyên liệu hay thêm giảm đi các loại gia vị sao cho phù hợp với khẩu phần ăn và khẩu vị của gia đình bạn nhé! 

Thay vì nước sử dụng từ gà, bạn cũng có thể chế biến từ xương heo. Chuẩn bị khoảng 1kg xương heo và làm sạch chúng. chà xát với muối, rửa sạch với nước rồi chặt nhỏ. Hầm trong nồi một khoảng thời gian lâu để lấy được nồi nước lèo cực kỳ chất lượng.

Nước dùng từ nồi hầm xương heo Nước sử dụng từ nồi hầm xương heo

Vậy là món lẩu nấu nghêu chua cay đã hoàn thành rồi đấy! Bây giờ bạn chỉ cần múc ra chén, cho vào một ít bún, ăn kèm với rau muống và bắp chuối đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời rồi. Bạn có thể dùng thêm chén nước mắm ớt để chấm nghêu nữa nhé!

Lẩu nghêu kết hợp cùng những loại hải sản khác Lẩu nghêu kết hợp cùng những loại hải sản khác

Cách nấu lẩu nghêu với những nguyên liệu dễ tìm và chỉ mất chút thời gian sơ chế nguyên liệu là bạn đã có ngay nồi lẩu thơm phức rồi. Nước lẩu với đậm đà đủ vị mặn, ngọt, chua, cay quyện cùng vị ngọt từ thịt nghêu là đúng vị cho món ngon này rồi. Công thức được chia sẻ hôm nay, YummyDay hy vọng sẽ đem đến cho các bạn một thức ăn vừa ngon lạ miệng, vừa giúp thực đơn nhà bạn bớt nhàm chán. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hành ngay đi thôi. Chúc các bạn thành công!

Lẩu nghêu ngon hấp dẫn Lẩu nghêu ngon hấp dẫn

Chúc bạn thành công với món lẩu nghêu chua cay để đãi gia đình!

Yummyday.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái nghêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái nghêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment